Full Louis không cố tình khai gian tuổi để tham gia GPL

Như các bạn cũng đã biết, đội tuyển Neolution E-sports Full Louis vừa bị loại khỏi giải đấu GPL Mùa Hè 2014 do hai thành viên của đội tuyển này không đủ tuổi thi đấu. Sau khi thông tin Full Louis bị loại được công bố, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã dậy sóng và có rất nhiều thông tin trái chiều xung quanh việc này.

Theo các thông báo của Vietnam Esports, công ty này đã thừa nhận không kiểm tra CMND đối với Lê Quang Duy (SofM) và Vương Xuân Đức (Jeff) của Full Louis. Đây là một việc làm thiếu chuyên nghiệp và vô trách nhiệm của Vietnam Esports. Thông báo của Vietnam Esports cũng cho biết, công ty này sẽ tiến hành những biện pháp kỉ luật nội bộ thật nghiêm khắc sau sự cố này.

Dựa theo phản hồi của cộng đồng trong những ngày qua về việc team Neolution Full Louis (NFL) bị loại khỏi giải Garena Premier League (GPL) Mùa Hè 2014, Vietnam eSports sẽ có những thông tin làm rõ các vấn đề như sau:

1. Theo điều lệ của giải đấu GPL 2014 được công bố rộng rãi từ cuối năm ngoái, các thành viên tham dự giải buộc phải đủ 17 tuổi mới được thi đấu. Đây cũng là quy định chung của nhà phát triển Riot Games với hệ thống giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới, dựa theo bộ Luật lao động tại Mỹ.

Vào thời điểm công bố quyết định này, giải đấu GPL Mùa Đông 2014 đã diễn ra, việc kiểm tra và xác nhận độ tuổi của các đội Việt Nam tham dự giải GPL Mùa Đông 2014 được tiến hành, và thành viên Lê Quang Duy (tên thi đấu “SOFM”) được quản lý của đội NFL xác nhận sinh ngày 05/02/1997, chưa đủ tuổi để thi đấu tại giải.

Nhận thấy Lê Quang Duy là một vận động viên Liên Minh Huyền Thoại tiềm năng, Vietnam eSports đã trình bày và xin phép Hội Đồng Thành Viên GPL, đặt trụ sở tại Đài Loan, về việc cho phép vận động viên này được tiếp tục thi đấu, do Vòng chung kết Liên Minh Huyền Thoại Thế Giới 2014 sẽ diễn ra vào tháng 10/2014, lúc đó Lê Quang Duy đã đủ 17 tuổi để tham gia nếu đội NFL lọt vào Vòng chung kết. Sau 2 tuần chờ đợi thì Hội đồng GPL đã chấp nhận đề xuất từ phía Vietnam eSports cho phép Lê Quang Duy được phép tiếp tục trong hệ thống giải GPL.

Thông tin về ngày tháng năm sinh của Lê Quang Duy cũng được thể hiện rộng rãi trên chính fanpage cá nhân, website của đội NFL cùng các trang giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khác. Tại thời điểm này, bộ phận Thể thao điện tử chuyên nghiệp của Vietnam eSports đã tin tưởng vào thông tin trên và bỏ qua bước kiểm tra CMND.

2. Vào thời điểm tháng 07/2014, Vietnam eSports tiến hành thu thập giấy tờ cá nhân của 3 đội Việt Nam đang dự giải GPL để chuẩn bị làm Visa cho vòng chung kết GPL Mùa Hè 2014, tổ chức tại Đài Loan. Trong quá trình hoàn thành thủ tục giấy tờ, Hội Đồng Thành Viên GPL phát hiện ra ngày sinh thật của Lê Quang Duy là 05/02/1998, đồng thời cũng phát hiện ra 1 trường hợp khác là Vương Xuân Đức (tên thi đấu “Jeff”) sinh ngày 06/10/1998. Cả 2 trường hợp đều chưa đủ 17 tuổi theo quy định của giải đấu ban hành.

Với trường hợp của Vương Xuân Đức, bộ phận Thể thao điện tử chuyên nghiệp đã bỏ qua bước kiểm tra CMND khi đội NFL bổ sung thành viên mùa hè, vì được biết Vương Xuân Đức có cùng năm sinh với Lê Quang Duy.

Sau khi xét thấy đội NFL có 2 thành viên chưa đủ 17 tuổi thi đấu, Hội Đồng Thành Viên GPL đã ra quyết định xử phạt theo như thông báo trước đây, đội NFL bị loại giải và tước giải thưởng cho GPL Mùa Hè 2014.

3. Xem xét trách nhiệm của các cá nhân và tổ chức có liên quan đến sự cố:

Bộ phận Thể thao điện tử chuyên nghiệp của Vietnam eSports đã không làm tròn trách nhiệm, bỏ qua khâu xác nhận CMND của đội NFL, dẫn đến sai sót làm ảnh hưởng đế uy tín của Vietnam eSports cũng như cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam với bạn bè quốc tế. Vietnam eSports sẽ tiến hành những biện pháp kỉ luật nội bộ thật nghiêm khắc sau sự cố này.

Đội tuyển Neolution Full Louis dù đã được thông báo về luật thi đấu, nhưng vẫn vi phạm quy định về đăng ký thành viên, nên sẽ phải tiếp nhận quy định xử phạt từ Hội Đồng Thành Viên GPL.

Vụ việc này là một bài học đắt giá cho Vietnam eSports trong quá trình chuyên nghiệp hóa Thể thao điện tử tại Việt Nam. Dù đã rất nỗ lực hỗ trợ cho đội NFL trong suốt quá trình thi đấu, từ việc xin phép cho các thành viên sắp đủ tuổi được phép thi đấu, cho đến việc đài thọ chi phí đi lại và khách sạn cho cả đội sang Singapore thi đấu Tứ kết GPL, nhưng chỉ vì thiếu sót trong khâu kiểm tra giấy tờ đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cục diện chung.

Đây là một tổn thất to lớn đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, và chúng tôi, những người trực tiếp tổ chức và vận hành các hoạt động cộng đồng cũng hết sức thất vọng với kết quả này. Trước khi sự cố trên xảy ra, nửa đầu năm 2014 đã và đang là khoản thời gian phát triển mạnh mẽ của hệ thống giải đấu chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, khi các nhãn hàng lớn bắt đầu tham gia tài trợ như Dell, WD, Intel … cùng với việc được lên Đài truyền hình HTV phủ sóng rộng rãi.

Vietnam eSports sẽ còn rất nhiều kế hoạch và dự định phát triển cho những chặng đường tiếp theo, và chắc chắn chúng tôi sẽ vẫn kiên định trên con đường đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến người chơi, cũng như từng bước hoàn thiện bức tranh Thể thao điện tử chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam sẽ cùng chung tay đóng góp cho nền phát triển của Thể thao điện tử nước nhà, để một ngày không xa các đội Việt Nam sẽ được sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về lienhe@ved.com.vn.

Việc Full Louis vi phạm điều lệ thi đấu GPL là chính xác. Nhưng Full Louis không hề khai gian tuổi cũng như cung cấp sai thông tin để được tham gia giải đấu GPL Mùa Đông 2014 (từ cuối 2013). Anh Dương Nguyễn Duy Thanh, cựu huấn luyện viên của Full Louis đã cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về việc vụ việc này.

Tôi tên là Dương Nguyễn Duy Thanh, thường được biết đến với nickname là Tinikun, từng là quản lí của các đội LMHT chuyên nghiệp ở Hồ Chí Minh, Việt Nam vào cuối năm 2012, Huấn Luyện Viên của đội LMHT chuyên nghiệp của Thái Lan từ 2013 cho đến khi kết thúc GPL vừa rồi, đồng thời được cộng đồng gọi là HLV của Full Louis trong suốt giải GPL mùa hè 2014, trong khi bản thân tôi chỉ là 1 người hỗ trợ chiến thuật và cách thức hoạt động của đội trong giai đoạn này.

Về việc Full Louis vi phạm điều lệ về tuổi tác của giải đấu Garena Premier League và bị loại khỏi giải. Tôi với những thông tin bản thân biết cũng như đã xác minh lại qua những bên liên quan, sẽ nêu rõ ra ở đây.

1. Full Louis CÓ vi phạm điều lệ về tuổi tác của giải đấu Garena Premier League.

2. Full Louis không hề khai gian tuổi cũng như cung cấp sai thông tin để thi đấu ở Garena Premier League kể từ giải mùa xuân, đầu tháng 11 năm 2013.

Về năm sinh của sofm và jeff, cả 2 đều sinh vào năm 1998.

Thời điểm tôi biết được năm sinh của jeff là vào tháng 5 năm 2014, sau khi Full Louis thi đấu vòng playoff để tham gia vào GPL mùa hè, do đội Thái Lan thường xuyên tập luyện với Full Louis nên tôi đã hỏi quản lý của Full Louis là Yun, Chu Nam Hà : Jeff là đứa nào vậy, em kiếm nó ở đâu ra vậy, bao nhiêu tuổi và được trả lời là đứa mới tuyển, sinh năm 98, tôi là 1 người biết về luật của giải đấu GPL nên tôi đã hỏi sinh năm 98 thì làm sao được thi đấu thì được trả lời là GarenaVN không hề yêu cầu gì về điều này cả.

Về năm sinh của sofm là 1998, tôi chỉ biết điều này sau khi đến Hà Nội và giữa tháng 6 năm 2014. Trong lúc trao đổi với sofm về việc vì sao cộng đồng mạng có lần cãi nhau về việc em sinh năm 97 hay 98 thì sofm nói với tôi là em sinh năm 98, tức là việc tôi biết sofm sinh năm 1998 là từ giữa tháng 6 năm 2014, nguyên nhân khiến tôi nghĩ rằng sofm sinh năm 1997 là do đã nhìn thấy trên wikileague trước đó http://lol.gamepedia.com/SofM. Nhưng việc tôi nghĩ, việc Full Louis cung cấp thông tin với GarenaVN thông qua giấy tờ liên quan như chứng nhân minh nhân hoặc hộ chiếu là những thứ hoàn toàn khác nhau.

Vào thứ tư tối ngày 30/7/2014. Tôi nhận được thông tin Full Louis bị loại khỏi giải do Sofm và Jeff vi phạm điều lệ về tuổi tác trong giải đấu. Tôi không hiểu được vì tin rằng GarenaVN PHẢI hoàn toàn biết rõ về tuổi tác của những thành viên Full Louis, sau khi suy nghĩ lại thì tôi hỏi Sofm, ai là người đã báo em viết lên fanpage về việc sinh năm 1997, thì được trả lời là Yun hay Thắng gấu(blue1vn, 1 người quản lí của GPL) em cũng không nhớ nữa, lâu lắm rồi. Ngay lúc đó tôi đặt ra nghi vấn là Full Louis đã cố ý qua mặt Garena ở GPL thông qua việc khai gian tuổi và có thể là làm giả giấy tờ liên quan.

Vào sáng thứ năm 31/7/2014. Sau khi các thành viên của Full Louis bao gồm Yun, Shyn, StarFall đã có cuộc gặp với GarenaVN, không có tôi do tôi trước đó tôi đã không ngủ 36 tiếng đồng hồ. Vào lúc 1h30 chiều 31/7/2014. Trong lúc tôi đang nằm trong phòng trọ và chưa xác định được việc có phải Full Louis cố tình qua mặt Garena VN hay không thì các thành viên Full Louis bao gồm Yun và Shyn đến tìm tôi và thông báo về buổi gặp, trước khi nghe thông tin về buổi họp thì tôi có hỏi trực tiếp cả Yun và Shyn, tụi em có từng làm giả giấy tờ hay không, thì nhận được câu trả lời là: không. Sau đó tôi tiếp tục hỏi là vậy tại sao tuổi của thằng sofm lại là 1997 trên fanpage, thì được trả lời là trước giải Đông Nam Á(chung kết Đông Nam Á được tổ chức vào ngày 18/8/2013 ở nhà thi đấu Phan Đình Phùng), định khai gian tuổi của thằng sofm để thi đấu qua việc ghi trên facebook và thông báo với GarenaVN qua chat facebook nhưng không được cho thi đấu từ trước giải rồi, nên mới thua XGame.” Tôi tiếp tục hỏi là vậy còn GPL thì sao(GPL mùa xuân bắt đầu từ ngày 30/10/2013), thì được trả lời bởi Shyn là: Tụi em sau khi định cho để thằng sofm đánh giải ĐNÁ mà không được nên lúc đăng ký vận động viên thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại vào ngày 27/10/2013, trước khi GPL bắt đầu,đã khai báo là sofm sinh năm 1998 , và có photo cả Chứng Minh Nhân Dân đính kèm, điều này sáng nay trong buổi gặp đã được nhân viên của GarenaVN xác nhận. Tôi tiếp tục hỏi về việc vậy còn tuổi của thằng jeff thì sao thì câu trả lời là GarenaVN chỉ từng hỏi tụi em về tên của thằng Jeff còn lại chưa hề hỏi gì khác cả.

Sau đó tôi lên phòng net Viking ngồi, xác minh lại thông tin với Yun, Shyn, Violet và Thắng Gấu rằng:

– Về việc thông tin sofm sinh năm 1997 ở trên fanpage và những nơi khác là do tụi em từng định dùng để khai gian tuổi thi đấu cho chung kết Đông Nam Á vào tháng 8/2013 đúng không, nhưng không được chấp nhận ngay từ vòng loại vào tháng 7 năm 2013 và để thua Xgame đúng không?

– Trước khi GPL mùa xuân diễn ra vào đầu tháng 11 năm 2013 tụi em đã điền thông tin đúng và cung cấp giấy tờ liên quan như chứng minh nhân dân cho GarenaVN rồi đúng không?

Sau khi nhận được câu trả lời là có thì tôi hỏi tiếp trong cuộc họp sáng nay thì cái giấy tờ đã nộp để đăng kí vận động viên thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại ở đâu, thì được trả lời là bên GarenaVN nói rằng không tìm thấy giấy tờ đó nữa. Sau đó tôi tiếp tục hỏi là vậy thì sau đó tụi em còn phải nộp giấy tờ gì chứng mình nhân thân của mình không, thì được trả lời là có vài lần phải nộp chứng minh nhân dân nhưng không nhớ cụ thể, nhưng chắc chắn rằng trước GPL mùa hè này đã phải nộp hộ chiếu của các thành viên tham dự.

Khoảng gần 5h chiều thứ 5 ngày 31/7/2014. Tôi đã liên lạc nhóm với những bên liên quan bao gồm Yun và những người có trách nhiệm trực tiếp ở bên phía GarenaVN để xác minh lại thông tin về những lần nộp hồ sơ của Full Louis và không nhận được bất kì sự phản đối nào từ phía GarenaVN. Nguyên nhân của lần liên lạc này là vì Full Louis nhận được sự hối thúc phải có câu trả lời trên fanpage của mình.

Đến đây, một cách chủ quan, tôi nhìn nhận sự việc như thế này, Full Louis hoàn toàn tin rằng GarenaVN biết rõ về thông tin của mình để tham gia thi đấu ở GPL vì nếu Full Louis cố ý qua mặt GarenaVn ở lần này thì đã không cung cấp toàn bộ những giấy tờ thật của mình, bên phía GarenaVN thì tạo điều kiện để Full Louis tham gia thi đấu.

Full Louis có vi phạm điều lệ giải đấu, nhưng không phải là biết mà cố tình vi phạm, vì nếu là tôi, tôi là người đại diện của Full Louis thì tôi là người hiểu rõ thẩm quyển của các bên, luật lệ của giải đấu, thì trong trường hợp đó Full Louis sẽ lá cố tính biết luật lệ nhưng vi phạm. Còn về phía Full Louis, tôi hoàn toàn không tin rằng đội có đủ khả năng để phân định được GarenaVN, GarenaTW,… , luật lệ giải đấu, đối với Full Louis, GarenaVN = luật.
Giữa 1 bên là văn bảng giải đấu và 1 bên là GarenaVN tạo điều kiện. Nếu Full Louis CÓ THỂ nhận thức rõ ràng về việc đâu là GarenaVN, đâu là GarenaTW, phải chăng là Full Louis sẽ tìm cách liên lạc với bên có trách nhiệm cao nhất và nói rằng: tôi không đủ điều kiện thi đấu theo như điều lệ của giải, bây giờ tôi phải làm sao? Hay là sẽ tham gia thi đấu.

Nhưng như tôi đã nói, Full Louis không thể nhận thức được việc ai là người có thẩm quyền cao nhất, GarenaVN là người mang giải đấu GPL này đến với VN, là nhà phát hành Lol trên lãnh thổ Việt Nam.

Full Louis có vi phạm luật hay không, CÓ, với hiểu biết của tôi. Nhưng tôi xin lấy 1 trong rất nhiều ví dụ tôi có thể nghĩ đến.

Vụ tai nạn phà vừa qua ở 1 nước châu Á. Các học sinh ĐI TRÊN CHUYẾN PHÁ đó, trong lúc tai nạn diễn ra đã nghe theo sự chỉ dẫn của thuyền trưởng và nhân viên trong đoàn, dẫn đến việc tai nạn trầm trọng lên, sau vụ tai nạn rất nhiều người phân tích trong trường hợp phà bị nghiêng và tràn nước nhanh như vậy thì không được ngồi yên tại chỗ như chỉ đạo của thuyền viên. Nhưng các bạn học sinh đó không thể có được nhận thức này.

Nhưng sự thật là, các thành viên của Full Louis có biết về điều lệ tuổi tác của giải không, tôi tin rằng có người biết có người không, tôi càng tin chắc rằng bên phía quản lý của Full Louis phải biết, vì cả cộng đồng đều biết thì không có lí do nào bên phía quản lý của Full Louis không biết cả. Vậy thì BẰNG CÁCH NÀO MÀ CÁC THÀNH VIÊN FULL LOUIS BIẾT RẰNG HỌ SẼ ĐƯỢC THI ĐẤU GIẢI. Ngay sau khi sự việc xảy ra, có 2 thành viên của 2 đội tuyển chuyên nghiệp Hồ Chí Minh tự động liên hệ với tôi(đến lúc này tôi cũng chưa hề trả lời), nội dụng là việc thằng sofm không đủ tuổi ai cũng biết mà, sao lúc đầu bảo rằng có 1 người cho nó đánh. Tôi có thể xem như đây là cách hiểu của cộng đồng.

Nhưng đến khuya thứ 5 sáng thứ 6 ngày 1/8/2014 tôi mới nhận ra vấn đề đã nhắc ở trên : BẰNG CÁCH NÀO MÀ CÁC THÀNH VIÊN FULL LOUIS BIẾT RẰNG HỌ SẼ ĐƯỢC THI ĐẤU GIẢI. Chiều ngày thứ 6 1/8/2014 trước khi lên máy bay quay về Hồ Chí Minh tôi đã hỏi trực tiếp với Yun và Thắng Gấu, làm cách nào mà tụi em biết được, có ai đã từng nói với em rằng sofm được thi đấu chưa, thì cả 2 đứa đều bảo là không nhớ được.

Tất cả những gì tôi nhắc đến ở trên đều có thông tin lưu lại để kiểm chứng và có liên quan trực tiếp đến nhiều người, riêng phần tiếp theo đây sẽ liên quan trực tiếp đến tôi, nhưng tôi không thể chứng minh do tôi liên tục di chuyển khắp nơi và nội dung chatlog của Garena plus không thể rút trích được, nhưng tôi hoàn toàn không sợ hãi về lời nói của mình, vì tôi không nói sai.

Giai đoạn trước khi GPL mùa xuân bắt đầu, Full Louis có liên lạc và nói với tôi rằng bên GarenaVN có gặp bọn em và thông báo rằng để tham gia GPL thì phải có nhà tài trợ, và phải đặt cọc tiền tham gia giải. Sau đó tôi đã liên lạc với 1 nhà tài trợ bên Thái và họ đã nhận lời. Nhà tài trợ trong thời gian qua Việt Nam để kí kết hợp đồng chụp ảnh với Full Louis vào ngày 19/10/2013 đã nhờ tôi giúp liên lạc để có 1 buổi gặp với GarenaVN và tôi đã làm, trong quá trình nói chuyện thông qua Garena plus tôi đã có hỏi, vì tôi biết rõ luật lệ, về vấn đề tuổi của sofm thì sao(lúc đó tôi vẫn nghĩ là sofm sinh năm 1997, và 1997 cũng không đủ tuổi), và nhận được câu trả lời từ người mà tôi tin rằng không có ai đáng tin và lời nói có trọng lượng hơn nữa” À, cái đó thì không sao”.

Như đã nói ở trên: “Đến đây, một cách chủ quan, tôi nhìn nhận sự việc như thế này, Full Louis hoàn toàn tin rằng GarenaVN biết rõ về thông tin của mình để tham gia thi đấu ở GPL vì nếu Full Louis cố ý qua mặt GarenaVN ở lần này thì đã không cung cấp toàn bộ những giấy tờ thật của mình, bên phía GarenaVN thì tạo điều kiện để Full Louis tham gia thi đấu.”

Full Louis không có hiểu biết, GarenaVN không chặt chẽ ở giấy tờ của mình, 1 cách không cố ý đã để cho Full Louis vi phạm điều lệ của giải đấu, hoàn toàn không có ý làm hại Full Louis, sự việc có thể dừng lại ở đây nếu như GarenaVN chia sẽ khó khăn với Full Louis trong thời gian này.
Nhưng với thông cáo sáng nay của GarenaVN thì kết thúc cách nghĩ này của tôi ở đây.

http://lmht.giaidau.vn/tin-tuc/ve-viec-neolution-full-louis-bi-loai-khoi-giai-gpl-mua-he-2014

Trong thông báo này có 1 đoạn: ” 2. Vào thời điểm tháng 07/2014, Vietnam eSports tiến hành thu thập giấy tờ cá nhân của 3 đội Việt Nam đang dự giải GPL để chuẩn bị làm Visa cho vòng chung kết GPL Mùa Hè 2014, tổ chức tại Đài Loan. Trong quá trình hoàn thành thủ tục giấy tờ, Hội Đồng Thành Viên GPL phát hiện ra ngày sinh thật của Lê Quang Duy là 05/02/1998, đồng thời cũng phát hiện ra 1 trường hợp khác là Vương Xuân Đức (tên thi đấu “Jeff”) sinh ngày 06/10/1998. Cả 2 trường hợp đều chưa đủ 17 tuổi theo quy định của giải đấu ban hành.”

Và 1 tấm hình chatlog đính kèm ở gần bên có ghi thông tin khai báo của các thành viên Full Louis về tuổi tác và ngày là 10/7. Không hiểu đây là 1 cách vô tình hay cố ý để cho người đọc hiểu rằng trong thời gian GarenaVN thu hồ sơ để xin visa cho Full Louis vào tháng 7/2014 thì các thành viên của Full Louis vẫn còn cố tình khai gian tuổi. Trong đoạn chatlog này, vẫn còn thấy việc có đăng ký Louis.Yunn cũng như tag của các thành viên đều là Louis, vì đây là thời điểm Full Louis có ý định thông báo sai về tuổi để tham gia vào vòng loại Đông Nam Á vào thàng 7/2013, nhưng không được và đã thua Xgame. Hay nói rõ hơn đây là đoạn chatlog vào ngày 13/7/2013.

Đây là toàn bộ nhìn nhận của tôi cũng như thông tin tôi biết được cho đến thời điểm hiện tại.

Full Louis cũng đã có thông báo chính thức về việc đội tuyển này bị loại khỏi GPL Mùa Hè 2014 và tái khẳng định đội tuyển này không cố tình khai gian tuổi cho Lê Quang Duy và Vương Xuân Đức để được tham gia GPL.

Xin chào các bạn fan hâm mộ của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, sau sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua xung quanh vấn đề độ tuổi thi đấu GPL liên quan đến 2 thành viên chưa đủ 17 tuổi của Full Louis là Lê Quang “SofM” Duy và Vương Xuân “Jeff” Đức, đại diện team Full Louis xin có đôi lời muốn chia sẻ :

Về việc Full Louis bị xử phạt ở GPL, đội xin nhận lỗi vì đã vi phạm điều lệ của giải. Đây là 1 bài học lớn dành cho đội kể từ ngày thành lập và thi đấu LMHT cho đến nay, bài học cho từng thành viên trong cuộc sống sau này.

Full Louis được thành lập từ những người bạn chơi chung với nhau, thi đấu cùng nhau, lấy việc gắn kết được với nhau ngày qua ngày, sinh hoạt với nhau như anh em dù có nhiều lúc gặp khó khăn, dù bên ngoài kia các đội hợp rồi tan là phần thưởng quan trọng nhất.

Đối với cả đội thì việc được thi đấu với nhau, có những giây phút vinh quang bên cạnh nhau, cùng đi ăn chung, được mọi người biết, yêu quý và ghi nhận với phong cách của mình là phần thưởng lớn nhất, quan trọng nhất, vì không phải tự nhiên mà đội có thể thi đấu cùng nhau cho đến ngày hôm nay dưới cùng 1 cái tên. Còn về những giải thưởng khi tham gia thi đấu GPL đạt được, đối với đội nó như là một thành quả mà các thành viên sau những cố gắng không ngừng nghỉ của mình xứng đáng nhận được.

Nên qua sự việc này rất cảm ơn các bạn đã ủng hộ và động viên đội trong những ngày qua. Tập thể Full Louis vẫn sẽ tiếp tục con đường mình đã chọn, sớm trở lại mạnh mẽ hơn và không phụ lòng các fan hâm mộ đã luôn theo dõi và đồng hành cùng đội trong các trận đấu.

V/v qua một số trang mạng đưa tin rằng Full Louis cố tình khai gian tuổi để thi đấu ở GPL, đội xin trích lại những lời anh Tinikun đã nêu ra như 1 cách rõ ràng nhất cho diễn biến của vụ việc. Xin cảm ơn anh trong thời gian qua đã giúp đỡ team như người thầy đầu tiên, xin chúc anh có nhiều sức khỏe và thành công trong sự nghiệp.

Việc Full Louis bị loại khỏi giải đấu GPL Mùa Hè 2014 là một điều đáng tiếc. Hi vọng các thành viên của Full Louis sẽ tiếp tục giữ vững đam mê của mình và giành được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: