LMHT: Full Louis bị loại khỏi GPL Mùa Hè 2014

Theo các thông tin mà GameLandVN, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Neolution E-sports Full Louis của Việt Nam đã bị loại khỏi giải đấu GPL Mùa Hè 2014 do có hai thành viên không đủ tuổi thi đấu (chưa đủ 17 tuổi) là Lê Quang Duy (SofM) và Vương Xuân Đức (Jeff). Full Louis bị loại khỏi GPL Mùa Hè 2014 ngay lập tức và thay thế cho đội tuyển này tại trận bán kết hai là Logitech G Fighter, đội tuyển bị Full Louis đánh bại với tỉ số 3-1 tại vòng tứ kết.

Theo các quy định của GPL, các game thủ tham gia giải đấu này phải đủ 17 tuổi. Ngoài việc mất quyền tham gia vòng bán kết của GPL Mùa Hè 2014, Neolution E-sports Full Louis còn bị thêm các hình phạt bổ sung là không nhận được bất kỳ khoản tiền thưởng nào từ GPL Mùa Hè và không được tính điểm du đấu đã được giành được tại GPL Mùa Hè 2014.

LMHT: Full Louis bị loại khỏi GPL Mùa Hè 2014 1

Thông báo loại Full Louis trên trang chủ GPL

Đây là một điều rất đáng tiếc đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói chung và Neolution E-sports Full Louis nói riêng. Tuy nhiên, việc Neolution E-sports Full Louis vào đến bán kết mới bị phát hiện có hai thành viên không đủ tuổi khiến nhiều người nghi ngờ về tính chuyên nghiệp trong khâu chuẩn bị của ban tổ chức giải đấu GPL.

Nếu Full Louis có hai thành viên không đủ tuổi thi đấu, tại sao không cấm từ khi giải đấu mới bắt đầu lại để đến bán kết mới cấm? Lê Quang Duy (SofM) từng thi đấu dưới màu áo của Full Louis từ GPL Mùa Đông 2014 diễn ra vào cuối năm 2013. Tại sao game thủ này thi đấu liên tiếp ba mùa giải mới bị phát hiện ra là không đủ tuổi thi đấu?

Trước khi mỗi mùa giải GPL bắt đầu, các đội tuyển đều phải gửi thông tin các thành viên thi đấu cho ban tổ chức giải. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao đến giờ mới phát hiện ra?

Nếu Full Louis cố tình khai gian tuổi để SofM và Jeff thi đấu thì việc đội tuyển này bị phạt cũng không có gì oan ức. Kể cả trong trường hợp Full Louis khai gian tuổi cho hai thành viên tham gia giải, ban tổ chức giải (Garena và Vietnam Esports) vẫn phải chịu trách nhiệm về việc này. Tại sao ban tổ chức giải không cử người xác minh nhân thân của các thành viên tham gia thi đấu để rồi đến hôm nay mới vỡ lở ra?

Ở một hướng khác, nếu ban tổ chức giải biết Full Louis có hai thành viên không đủ tuổi thi đấu mà vẫn cho thi đấu thì còn đáng trách hơn. Trách nhiệm của việc này thuộc về ai? Garena hay Vietnam Esports? Cả Garena lẫn Vietnam Esports phải lên tiếng để giải thích rõ ràng về việc này hơn là một cái thông báo vô hồn và im lặng chờ sự việc này lắng xuống.

Các thông tin tiếp theo về việc này sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bài viết tiếp theo. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: