Funcom nhận thêm 34 tỉ đồng từ Yorkville Advisors

Theo các thông tin mới cập nhật, công ty game Funcom của Na Uy vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 9,7 triệu Krone (hơn 34 tỉ đồng) để tiếp tục phát triển tựa game Lego Minifigures Online của mình. Khoản tiền này là một phần của thỏa thuận họ ký kết ngày 25/05/2012 với quỹ đầu tư Yorkville Advisors của Mỹ. Theo thỏa thuận này, Yorkville Advisors đồng ý cung cấp thêm ngân sách nếu cần thiết trong vòng 36 tháng kể từ ngày ký thỏa thuận.

Funcom nhận thêm 34 tỉ đồng từ Yorkville Advisors 1

Khi Funcom chấp nhận khoản đầu tư thêm này, thỏa thuận trước đó đã được thực hiện phần nào. Trong tuần này, họ sẽ phát hành thêm khoàng 2,2 triệu cổ phiếu với giá trị đúng bằng số tiền họ mới nhận được. Ông Ole Schreiner, Giám đốc Điều hành của Funcom cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng khi nâng cao khả năng tài chính với nguồn quỹ sẽ được dùng chuẩn bị cho việc phát hành Lego Minifigures Online”.

Được biết, Lego Minifigures Online là tựa game được xây dựng dựa trên các món đồ chơi Lego. Dự kiến game sẽ được phát hành trong mùa hè này. Tháng trước, Funcom đã công bố bị sụt giảm lợi nhuận trong quý 4 của năm tài chính 2013 (kết thúc vào tháng Ba năm nay) với nguyên nhân là game bán không nhiều, sự cạnh tranh tăng lên và một phần do The Secret World.

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: