G2A bị cấm tài trợ các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại

Theo các thông tin mới cập nhật, G2A, một công ty bán lẻ bán quyền trò chơi điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, vừa bị Riot Games cấm tài trợ cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại. Lệnh cấm này có hiệu lực từ ngày 18/09/2015. Nguyên nhân G2A bị cấm là công ty này bán tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ dịch vụ cày thuê xếp hạng. Việc bán tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ dịch vụ cày thuê xếp hạng của G2A vi phạm các quy định về các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp do Riot Games đề ra.

Theo đề nghị của Riot Games, các đội tuyển nhận tài trợ của G2A là Cloud9, Counter Logic Gaming, H2K và paiN Gaming đã loại bỏ logo của G2A ra khỏi các ấn phẩm của các đội tuyển này tại chung kết thế giới 2015 (Legaue of Legends World Championship 2015).

G2A bị cấm tài trợ các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại 1

Một nhân viên của Riot Games là Riot Sargonas đã trả lời trên Reddit rằng G2A bị cấm từ ngày 18/09 và Riot Games không có kế hoạch xem xét lại quyết định này ở thời điểm hiện tại. Riot Sargonas chia sẻ thêm, Riot Games đã đối thoại với G2A tới bốn lần nhưng không đạt được kết quả. Riot Games đã đề nghị G2A ngừng bán các tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên trang chủ g2a.com nhưng không được chấp nhận. Chính vì vậy, Riot Games đã buộc phải áp dụng biện pháp mạnh tay với G2A là cấm tài trợ cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: