Gaikai cho phép chơi World of Warcraft trên iPad

Ngay sau khi iPad được Apple công bố, nhiều người cảm thấy hoài nghi về các tính năng sử dụng của nó. Thậm chí nhiều anti fan còn so sánh iPad với một hòn đá về các tính năng của sản phẩm này. Tuy nhiên, nhiều người sẽ phải nghĩ lại khi biết rằng có thể chơi trực tiếp World of Warcraft trên chính chiếc iPad của mình.

Gaikai cho phép chơi World of Warcraft trên iPad 1

Dịch vụ cho phép game thủ chơi World of Warcraft trên iPad chính là Gaikai, một phương pháp chơi game mới, cho phép chơi tất cả các game hiện đại ngay trên trình duyệt. Mới đây, David Perry, người đồng sáng lập ra Gaikai đã tung ra hình ảnh thử nghiệm chơi MMORPG số 1 thế giới trên một chiếc iPad.

Gaikai cho phép chơi World of Warcraft trên iPad 2

Hình ảnh chơi World of Warcraft trên blog của David Perry.

Gaika là dịch vụ chơi game làm cho các trò chơi video dễ tiếp cận hơn với mọi đối tượng. Bằng cách cho phép các trò chơi video 3D được nhúng vào bất kì trang web nào và chơi bằng bất cứ loại trình duyệt nào. Gaika cho phép người dùng chạy ứng dụng hoặc demo trò chơi mà không cần phải đăng kí, tải về hoặc chuyển đến những trang web khác. Bằng cách này, Gaika giúp các nhà phát hành game tiếp cận đối tượng rộng hơn giống như các game flash chơi trên trình duyệt. Họ gọi đây là Streaming Worlds, cung cấp đầy đủ các tựa game hiện đại trên máy vi tính cho người dùng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Gaikai cho phép chơi World of Warcraft trên iPad 3

Các công ty cài đặt trò chơi mới nhất của họ trên các máy chủ nhằm mục đích thiết kế dữ liệu trung tâm. Sau đó, một phần mềm chạy trên máy chủ sẽ chuyển game thành những hình ảnh video chất lượng cao, sẵn sàng để người dùng xem và chơi chỉ trong một vài mili giây. Cũng giống như những gì Youtube đã làm được. Tuy nhiên, điểm khác biệt là mỗi phím tắt, mỗi cú click chuột của bạn sẽ được mã hóa để gửi ngược trở lại trò chơi

Tất cả những gì bạn cần là một kết nối internet băng thông rộng, một trình duyệt web, và phầm mềm Adobe Flash Player mới nhất (những thứ mà bạn gần như chắc chắn đã có). Không cần phải cài đặt, không có những rắc rối và bạn cũng không cần tới quyền quản trị (Administrator) trên máy tính. Một đoạn video demo của Gaikai tại GDC 2010 cho thấy Call of Duty 4: Modern Warfare, World of Warcraft, EVE Online, Spore, Mario Kart 64 và Adobe Photoshop đều hoạt động ngon lành và chỉ cần mỗi Adobe Flash.

Ảnh: BBGsite

Sai Yukito (BBGsite)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
college scholarships

Keep up the good work, I like your writing.

Comments are closed.