Game thủ Boom khoe những thiết kế đậm chất Việt

Qua ba tuần phát động và nhận bài dự thi, đến ngày 18/11/2012, cuộc thi vẽ Nhà thiết kế Boom 2012 do công ty VNG tổ chức đã nhận được hàng trăm bài dự thi của hơn 105 thí sinh. Hầu hết các thiết kế đều thể hiện được sự sáng tạo và tài năng thiết kế của cộng đồng game thủ Boom trong cả nước. Đặc biệt là sự xuất hiện rất nhiều mẫu vẽ mang đậm chất truyền thống và văn hóa dân tộc Việt Nam.

Game thủ Boom khoe những thiết kế đậm chất Việt 1

Trang phục Lạc Long Quân và Âu Cơ qua nét vẽ của Huỳnh Anh Toàn

Trong quá trình chấm duyệt, Ban tổ chức cuộc thi đã hết sức bất ngờ và thích thú vì những ý tưởng độc đáo, mới lạ trong bài dự thi. Từ ba nhân vật quen thuộc của Boom Online là Mắt Biếc, Bé Bỏng và Tia Chớp, các game thủ đã thiết kế nên nhiều mẫu mũ, áo, cánh, hiệu ứng, nền và cờ ứng dụng trong game. Những vật phẩm này đã biến hóa ba nhân vật game trên thành rất nhiều hình ảnh con người Việt Nam đặc trưng từ xưa đến nay.

Game thủ Huỳnh Anh Toàn, số báo danh 00027 chia sẻ trong bài dự thi của mình: “Dự thi Nhà thiết kế Boom 2012, mình vẽ hai bộ trang bị Lạc Long Quân cho nhân vật Bé Bỏng và Âu Cơ cho nhân vật Mắt Biếc. Cả hai thuộc dòng dõi Rồng Tiên nên trên nón có hình rồng vàng, chim công rất đẹp mắt. Ngoài ra còn có một hình nền thành Cổ Loa và cờ trống đồng, đây là những hình ảnh văn hóa lâu đời của nước ta. Qua các tác phẩm này mình muốn góp phần mang văn hóa Việt vào trong game”.

Game thủ Boom khoe những thiết kế đậm chất Việt 2

Tác phẩm “Anh hùng dân tộc” của Nguyễn Hữu Quý

Đồng quan điểm với Anh Toàn, thí sinh Nguyễn Hữu Quý số báo danh 01221 đã có lời tâm sự rất dễ thương: “Bài dự thi này mình đặt tên là Anh hùng dân tộc. Mình muốn tái hiện lại hình ảnh của những nhân vật lịch sử quen thuộc như An Dương Vương, Trưng Trắc, Lý Thường Kiệt. Đây là những anh hùng đã cống hiến tuổi xuân và sức lực cho non sông đất nước nên rất đáng được trân trọng”.

Có thể nói qua cuộc thi Nhà thiết kế Boom 2012, các game thủ đã được thỏa sức thể hiện năng khiếu mỹ thuật thẩm mỹ và óc sáng tạo của mình. Qua đó các bạn còn thể hiện được tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc qua các bài dự thi mang đậm màu sắc đất nước và con người Việt Nam.

Dưới đâu là một số mẫu thiết kế xuất sắc khác của cuộc thi Nhà thiết kế Boom 2012:

Game thủ Boom khoe những thiết kế đậm chất Việt 3

Game thủ Boom khoe những thiết kế đậm chất Việt 4

Tác phẩm “Thiếu niên tiền phong” của Đinh Thị Hoa


Game thủ Boom khoe những thiết kế đậm chất Việt 5

Tác phẩm “Công chúa Đại Việt” của Khổng Anh Huy


Game thủ Boom khoe những thiết kế đậm chất Việt 6

Tác phẩm “Dân ca quan họ” của Hoàng Đức Thuận


Game thủ Boom khoe những thiết kế đậm chất Việt 7

Tác phẩm “Trạng nguyên tài ba” của Huỳnh Thị Ngân


Game thủ Boom khoe những thiết kế đậm chất Việt 8

Tác phẩm “Chiến sĩ tí hon” và “Áo dài Việt Nam” của Trần Minh Đức


Game thủ Boom khoe những thiết kế đậm chất Việt 9

Tác phẩm “Cô Tấm xứ Boom” của Hà Duy Bằng

Bên cạnh những hình ảnh trên, game thủ có thể thưởng lãm thêm nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt khác của cuộc thi Nhà thiết kế Boom 2012 tại khuyenmai.zing.vn. Từ ngày 29/11/2012 đến hết ngày 04/12/2012, nhà phát hành VNG sẽ tiến hành chấm giải và công bố kết quả vào ngày 05/12/2012. Ba mẫu thiết kế được VNG chọn và ba bản vẽ được game thủ bình chọn sẽ được trao các giải nhất, nhì, ba với tổng trị giá giải thưởng hơn 10 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời mẫu thiết kế xuất sắc nhất sẽ được chọn để cập nhật thành vật phẩm mới trong Boom Online.

Theo: VNG

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: