GameStick: Thiết bị chơi game chạy Android giá 79 USD

Mới đây trên trang KickStarter đã xuất hiện lời kêu gọi quyên góp cho một sản phẩm mang tên GameStick được phát triển bởi một công ty cùng tên. Đây là một thiết bị chạy hệ điều hành Android Jelly Bean và nó đủ nhỏ gọn để gắn vào bên trong tay cầm chơi game khi chúng ta không dùng đến.

GameStick: Thiết bị chơi game chạy Android giá 79 USD 1

GameStick sẽ kết nối với TV hoặc màn hình ngoài thông qua cổng HDMI và nó cũng sử dụng giao tiếp này để lấy năng lượng hoạt động. Nhóm phát triển cho biết họ đã xác định được 200 tựa game có thể chơi tốt với GameStick trong số 700.000 nghìn trò chơi hiện được xây dựng cho Android. Trong thời gian tới, nhóm kĩ sư này sẽ tiếp tục làm việc với mạng lưới bao gồm 250 nhà phát triển ứng dụng, trong đó có một số cái tên lớn như Madfinger, Hutch và Disney để tăng tính tương thích cho sản phẩm của mình.

Về mặt cấu hình, chiếc GameStick sẽ chạy vi xử lí Amlogic 8726-MX hai nhân, chưa mạnh mẽ như CPU NVIDIA Tegra 3 trong chiếc máy chơi game Ouya cũng chạy Android, RAM 1GB DDR3, bộ nhớ trong 8GB, hỗ trợ Wi-Fi b/g/n, Bluetooth 4.0 và có thể giải mã được phim Full-HD 1080p. Đi kèm theo GameStick sẽ có phần mềm quản lí việc tải về nội dung cũng như khả năng lưu trữ nền đám mây cho game. Chiếc tay cầm chơi game sẽ giao tiếp với GameStick thông qua Bluetooth với ba chế độ điều khiển: gamepad, chuột, bàn phím. Người dùng có thể kết nối tối đa 4 tay cầm vào GameStick.

GameStick: Thiết bị chơi game chạy Android giá 79 USD 1

Ở thời điểm hiện tại, nhóm phát triển đang thử nghiệm bản mẫu của thiết bị chơi game này, đồng thời tích hợp giao diện người dùng và tìm kiếm lỗi. Dự kiến khi ra mắt vào tháng 4 năm nay, GameStick sẽ được bán với giá 79 USD, rẻ hơn so với con số 99 USD của Ouya. Tính đến thời điểm viết bài này, nhóm GameStick đã quyên góp được 46.884 USD, đạt gần một nửa so với con số 100.000 USD mà họ kì vọng. Vẫn còn 29 ngày nữa mới hết hạn chuyển tiền, nếu bạn cảm thấy thích GameStick thì hãy đóng góp cho các kĩ sư và nhận được một số ưu đãi khi sản phẩm này ra mắt.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: