Nvidia công bố GeForce eSports Xtreme Tournament Mùa 2

Chiều ngày 11/07/2017, Nvidia đã tổ chức họp báo công bố mùa giải thứ hai của giải đấu thể thao điện tử GeForce eSports Xtreme Tournament (GEXT) dành cho cộng đồng Dota 2 và Counter-Strike: Global Offensive tại Việt Nam. Được biết, GEXT là giải đấu thể thao điện tử được Nvidia tổ chức ở 5 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm: Philippines, Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

GEXT Mùa 2 sẽ diễn ra tại các phòng máy đạt chuẩn Nvidia và được trang bị card đồ họa NVIDIA GeForce. Đại diện Nvidia cho biết, mục đích của giải nhằm thúc đẩy phát triển cộng đồng thể thao điện tử trong khu vực Đông Nam Á, mang lại nhiều cơ hội hơn cho các game thủ không chuyên.

Nvidia công bố GeForce eSports Xtreme Tournament Mùa 2 1

Anh Tưởng Phi Quân, Giám đốc mảng iCafe của Nvidia Việt Nam, giới thiệu về GEXT Mùa 2.

GEXT Việt Nam Mùa 2 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 24/07/2017 tới đây. Dự kiến, giải đấu này sẽ được tổ chức tại 40 phòng máy đạt chuẩn Nvidia ở 17 tỉnh thành trên toàn quốc. Tổng giá trị giải thưởng cho GEXT Việt Nam là 170 triệu đồng. Trong đó, phần lớn giải thưởng sẽ được phân bố vào các vòng sơ loại.

Nvidia công bố GeForce eSports Xtreme Tournament Mùa 2 2

Lộ trình tổ chức GEXT Mùa 2 tại Việt Nam

Đội tuyển vô địch GEXT Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết GEXT Đông Nam Á vào cuối năm nay với tổng giá trị giải thưởng lên đến 75.000 USD (khoảng 1,7 tỉ đồng).

Hỏi đáp về GEXT Mùa 2

Một game thủ có thể thi đấu đồng thời cả hai nội dung CS:GO và Dota 2 được không?

Vòng loại của GEXT có tới 8 đợt khác nhau, các bạn có thể tham gia bất kì đợt nào ở cả hai bộ môn mà không sợ trùng nhau. Ngoài ra, BTC sẽ cố gắng sắp xếp lịch thi đấu hợp lý để các bạn vào vòng trong thể thi đấu được ở cả hai bộ môn.

Các địa điểm thi đấu có được trang bị màn hình 144Hz để đáp ứng nhu cầu thi đấu CS:GO không?

Một phòng game được Nvidia xác nhận chuẩn sẽ phải đáp ứng nhiều yếu tố, ngoài card màn hình còn có xét đến gaming gear như chuột, bàn phím và màn hình. Thực tế thì các phòng net khi đầu tư thì không phải phòng nào cũng có màn hình 144Hz. Chất lượng phòng net cũng thay đổi tùy theo các tỉnh, thành phố.

Nếu thi đấu ở các thành phố lớn thì các đội sẽ tìm được các phòng net có trang bị màn hình 144Hz, nếu thi đấu ở tỉnh thì rất khó có màn hình 144Hz. Nvidia luôn khuyến khích các phòng net trang bị màn hình 144Hz để thi đấu. Nhưng nếu không có thì các đội cũng phải thông cảm với điều đó.

Nvidia là một trong những nhãn hàng rất hứng thú với Overwatch nhưng Overwatch không có tên trong số các bộ môn thi đấu của GEXT. Không biết Nvidia có kế hoạch gì với Overwatch hay không?

Nvidia vẫn luôn đồng hành với Overwatch, có thể kể đến như Overwatch Open Division dành cho khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam. Overwatch không có mặt trong GEXT vì các vấn đề về thủ tục và thời gian không cho phép. Hạt nhân chính của GEXT Mùa 2 vẫn là Dota 2. Các quốc gia tổ chức giải chọn bộ môn thứ hai để thi đấu và thống nhất chọn Counter-Strike: Global Offensive.

Trong tương lai, Nvidia vẫn luôn song hành cùng Blizzard Entertainment để tổ chức các giải đấu Overwatch.

Hình thức tổ chức GEXT ở các quốc gia có nhất quán và đồng nhất với nhau hay không?

Mô hình tổ chức GEXT ở các quốc gia khác giống y hệt Việt Nam nhưng Việt Nam có quy mô lớn nhất, kế tiếp là Philippines.

Các đội game ở các tỉnh không có phòng net đạt chuẩn Nvidia thì thi đấu ở đâu? Nếu phải di chuyển sang tỉnh khác có phòng net đạt chuẩn thì Nvidia có hỗ trợ gì không?

Vấn đề này đang được Nvidia cân nhắc và sẽ hỗ trợ tùy theo tình hình đăng kí tham gia giải đấu.

Các bạn quan tâm tới giải đấu GEXT Việt Nam Mùa 2 có thể tham khảo thêm các thông tin chi tiết hơn tại fanpage chính thức của Nvidia Việt Namtrang chủ chính thức của giải đấu.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: