Giải mã bí ẩn “server lậu” của Blade & Soul

Vào trung tuần tháng 07/2011, cộng đồng game thủ thế giới bỗng trở nên xôn xao khi biết tin MMORPG “bom tấn” của NCsoft đã bị lộ mã nguồn và được phát triển thành server lậu (private server) mang tên Atomix Blade & Soul.

Giải mã bí ẩn “server lậu” của Blade & Soul 1

Đây thực sự là một tin chấn động bởi Blade & Soul vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa ra mắt phiên bản chính thức. Việc này đã tạo nên nhiều nghi vấn khó giải đáp và hôm nay GameLandVN sẽ cùng các bạn game thủ Việt Nam đi giải mã những bí ẩn đứng đằng sau Atomix Blade & Soul.

Giả thuyết 1: Blade & Soul bị lộ mã nguồn

Đây là trường hợp thường gặp nhất của các server lậu được phát hành trên toàn cầu. Vì một lý do nào đó khiến mã nguồn quản lý máy chủ game bị lộ ra ngoài, thế là chúng ta có một máy chủ lậu hoàn toàn miễn phí để thưởng thức các tựa game “khó xơi”.

Giải mã bí ẩn “server lậu” của Blade & Soul 2

Tuy nhiên, nếu áp dụng vào trường hợp của Blade & Soul thì lại rất không hợp lý. Thứ nhất, đây là một trong những dự án thuộc hàng chiến lược của NCsoft vì vậy khó có thể bị lộ mã nguồn do “tay trong” tuồn ra hay hack được trên server của hãng này. Thêm nữa, Blade & Soul hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển và là đối trọng trực tiếp của NCsoft để phản công Tera của Bluehole vì vậy chắc chắn là mã nguồn của trò chơi này được quản lý rất chặt.

Giả thuyết 2: Atomix Blade & Soul do chính NCsoft phát triển

Mới nghe thì có vẻ như rất vô lý bởi chả có công ty game nào “điên” đến mức tự tay đập vỡ bát cơm của mình. Tuy nhiên, nếu xét vào trường hợp của Blade & Soul thì lại có rất có lý.

Thứ nhất, mã nguồn Blade & Soul thuộc dạng bảo mật cao nên hacker bên ngoài không thể lấy được. Vì vậy, NCsoft cho tạo một máy chủ lậu để cộng đồng game thủ trên toàn cầu thử nghiệm và phản hồi các lỗi gặp phải. Lý do mà chúng tôi đưa giả thuyết này chính là Atomix Blade & Soul được cập nhật rất nhanh sau khi Blade & Soul tiến hành thử nghiệm CBT tại Hàn Quốc.

Giải mã bí ẩn “server lậu” của Blade & Soul 3

Đồng thời, Atomix Blade & Soul còn giới hạn số lượng tài khoản đăng ký tham gia chơi. Đây là một điều rất vô lý bởi các server lậu còn mong có người chơi không được nhưng Atomix Blade & Soul lại giới hạn số lượng người tham gia vào game bằng cách tắt chức năng đăng ký tài khoản chơi game.

Không chỉ có thể, nếu như Atomix Blade & Soul là một máy chủ do các hacker bên ngoài lập nên thì NCsoft sẽ dùng tới các biện pháp pháp luật để xử lý máy chủ này. Bluehole là một minh chứng rõ nét cho việc dám làm lộ mã nguồn của dự án Lineage III. Tuy nhiên, Atomix Blade & Soul vẫn sống sờ sờ thì người đứng đằng sau dự án này là NCsoft chiếm khả năng rất cao.

Kết luận

Nếu như NCsoft thực sự đứng đằng sau Atomix Blade & Soul thì họ sẽ thu được rất nhiều thứ khi vận hành máy chủ chưa hoàn chỉnh này. Thứ nhất, họ sẽ nhận được nhiều phản hồi hơn từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Thứ hai, họ sẽ được dịch thuật miễn phí Blade & Soul từ tiếng Hàn sang tiếng Anh từ các thành viên tham gia vào Atomix Blade & Soul. Và tất nhiên, khi Blade & Soul ra mắt phiên bản chính thức thì Atomix Blade & Soul sẽ phải “ra đảo”.

Giải mã bí ẩn “server lậu” của Blade & Soul 4

Nhưng trên tất cả, đó mới chỉ là những giả thuyết do GameLandVN đặt ra. Sự thật như thế nào thì chỉ có trời biết, đất biết và NCsoft biết. Còn các bạn, các bạn nghĩ sao về những giả thuyết này của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn thông qua công cụ bình luận ở cuối bài viết nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Đồng ý với GameLandvn. Có lẽ đây là “chiêu” của chính NCsoft thôi.
Mình liên tưởng tới Apple cố tình làm “lộ” các phiên bản Iphone khi gần tới ngày ra mắt !

Game còn chưa ra bản OB nữa. Lộ mã nguồn là lộ thế nào ?

NCSoft không có điên

Hacker bây giờ tân tiến rồi

coi xong GT2 cười đau bụng nó giới hạn là vì nó cũng chỉ mới alpha test thôi và sever còn rất lag và delay cao thế nên hk cần nhiều người để test bây giờ vào bấm skill còn phải đợi nó 1-2s nó mới đánh thì hk giới hạn chắc khỏi chơi rất nhiều q còn bug và chưa trans xong có nhiều q toàn tiếng Hàn xẻng thế thì làm kiểu gì đoán mò mà nói nhãm thế

Thứ nhất là sever này chảng liên quan gì đến NCsoft cả.Thứ 2 sever không phải khi nào cũng lag,chỉ 1,2 buổi khi admin update,fixbug hoặc test gì đó nó mới như vậy.Và server vẫn đang là AlphaTest với mục đích thử sức chịu đựng,tính ổn định của máy chủ(bạn vào forums bnsAtomix sẽ thấy Loki nói rất rõ về cái này).

Woa ! Đông vui nhỉ ? hi hi
Cứ tưởng chỉ có mình tôi vào đây đọc bài và comment thôi chứ ! Làm bữa giờ sợ ma muốn chết .

Có anh em cùng vào đọc thì vui rồi. Chứng tỏ anh em ta cũng còn có người quan tâm đến Blade & Soul. Và còn có người quan tâm đến game “đỉnh” nhỉ ?

Chắc Tim Tam chưa chơi Blade and Soul ở Atomix nên nói vậy.Chứ chơi rồi sẽ biết có nhiều gamer Việt lắm.Từ những cái tên trên forums đến tên nhân vật trong game rất nhiều tên Việt.
Tiện thể mình nói luôn,bản Alphatest này của Atomix còn thua kém khá nhiều so với bản CBT2 của NCSoft.Cụ thể người chơi chưa thể PVP,PT,Trade,còn nhiều bug địa hình…
Hệ thống Quest đã mở đến Q15 nhưng thực sự chỉ từ Q8 trở xuống là hoàn thiện.Thế hệ game nexgen,playgame thuận tiện,đồ họa đẹp…Quest kể cả ko biết tiếng Hàn cũng có thể làm dễ dàng.
Chắc chắn người nào chơi 1 lần thì chả còn muốn ngó qua game khác.

Comments are closed.