Giải TTDT Quốc tế 2014: Dư âm còn mãi

Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 đã khép lại sau hai ngày thi đấu sôi nổi tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.Hồ Chí Minh. Đối với những người đã tham gia Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 thì những giây phút tuyệt vời đã có tại nhà thi đấu Phú Thọ hẳn sẽ là những kỉ niệm khó phai trong lòng mỗi người yêu thể theo điện tử. Ngày hội thể thao điện tử tại TP.Hồ Chí Minh đã khép lại với nhiều cảm xúc: vui mừng, tự hào và cả một chút tiếc nuối nữa.

Niềm tự hào mang tên Thái Bảo và Saigon FFG

FIFA Online 3 là bộ môn thi đấu thành công nhất của đoàn Việt Nam tại Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 với hai chức vô địch ở nội dung đồng đội và cá nhân. Đội tuyển Saigon FFG được vinh danh ở nội dung đồng đội còn Nguyễn Thái Bảo đứng trên đỉnh cao nhất của nội dung cá nhân. Cú đúp mà các vận động viên FIFA Online 3 tạo ra đã làm nức lòng người hâm mộ theo dõi trực tiếp tại nhà thi đấu Phú Thọ lẫn các khán giả theo dõi truyền hình trực tiếp.

Giải TTDT Quốc tế 2014: Dư âm còn mãi 1

Thái Bảo nhận cúp vô địch nội dung cá nhân bộ môn FIFA Online 3


Giải TTDT Quốc tế 2014: Dư âm còn mãi 2

Saigon FFG vô địch nội dung đồng đội bộ môn FIFA Online 3

Kết quả nội dung đồng đội bộ môn FIFA Online 3:

 • Giải nhất: Saigon FFG (Việt Nam)
 • Giải nhì: Neolution E-Sports (Thái Lan)
 • Hạng ba: Saigon 4Eve (Việt Nam)
 • Hạng tư: Insidious Gaming (Singapore)

Kết quả nội dung cá nhân bộ môn FIFA Online 3:

 • Giải nhất: Nguyễn Thái Bảo (Việt Nam)
 • Giải nhì: Joseph Yeo (Singapore)
 • Giải ba: Alexander Lim (Malaysia)
 • Giải tư: Ricky Maheadra Ramadhan (Indonesia)

Saigon Jokers và những điều tiếc nuối

Sau hai ngày thi đấu căng thẳng, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Saigon Jokers đã phải dừng bước trước đội tuyển Azubu Taipei Snipers và đoạt hạng tư toàn đoàn. Dù các chàng trai đại diện cho Việt Nam luôn cố gắng cống hiến những trận thi đấu cực kì máu lửa với quyết tâm cao độ nhưng những đội tuyển Đài Loan đã nhỉnh hơn một bậc. Họ thi đấu với một tinh thần thép và một chút may mắn đã đưa ba đội Đài Loan chia nhau những vị trí đầu tiên.

Giải TTDT Quốc tế 2014: Dư âm còn mãi 3

Azubu Taipei Assassins vô địch nội dung Liên Minh Huyền Thoại


Giải TTDT Quốc tế 2014: Dư âm còn mãi 4

Trao giải cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả thi đấu bộ môn Liên Minh Huyền Thoại:

 • Giải nhất: Azubu Taipei Assassins (Đài Loan)
 • Giải nhì: ahq e-Sports Club (Đài Loan)
 • Giải ba: Azubu Taipei Snipers (Đài Loan)
 • Giải tư: Saigon Jokers (Việt Nam)

Vietnam Esports và các hoạt động cộng đồng

Trong thời gian gần đây, Vietnam Esports không chỉ đồng hành cùng các hoạt động thể thao điện tử mà dành tâm huyết và tấm lòng cho những hoạt động cộng đồng. Ngay tại buổi lễ bế mạc Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014, Vietnam Esports đã trao tặng 300 triệu đồng cho quỹ “Hiểu về trái tim” để hỗ trợ xây 10 căn nhà nhân ái cho các hộ nông dân có hoàn khó khăn trên cả nước.

Ngoài ra, Vietnam Esports còn trao 50 triệu đồng cho quỹ Bảo trợ Tài năng Thể thao TP.HCM. Những hành động này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả có mặt tại nhà thi đấu Phú Thọ, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của Vietnam Esports nói riêng và thể thao điện tử nói chung trong mắt cộng đồng.

Giải TTDT Quốc tế 2014: Dư âm còn mãi 5

Giải TTDT Quốc tế 2014: Dư âm còn mãi 6

Vietnam Esports dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động cộng đồng

Ngày hội thể thao điện tử tại TP.Hồ Chí Minh

Với sự tham dự của hàng chục ngàn người, có những thời điểm nhà thi đấu Phú Thọ dường như trở nên quá tải bởi sức nóng đến từ những tín đồ đam mê thể thao điện tử. Trong hai ngày này, chỉ cần rảo bước trong khuôn viên nhà thi đấu, bất cứ ai cũng sẽ bị choáng ngợp bởi sự cuồng nhiệt của khách tham dự. Họ có sức trẻ, họ có đam mê, họ có nhiệt huyết và họ đã thể hiện những điều này ở nhà thi đấu Phú Thọ vào cuối tuần vừa qua. Những tấm lưng ướt mồ hôi vì các trò chơi mà vẫn tươi cười, những gương mặt bất chợt lo buồn rồi bất chợt bừng sáng theo từng pha thi đấu hay những tiếng hò reo như muốn vỡ tung nhà thi đấu, tất cả sẽ còn đọng lại rất lâu trong trái tim của những người yêu thể thao điện tử tại Việt Nam.

Giải TTDT Quốc tế 2014: Dư âm còn mãi 7
Giải TTDT Quốc tế 2014: Dư âm còn mãi 8
Giải TTDT Quốc tế 2014: Dư âm còn mãi 9

Giải TTDT Quốc tế 2014: Dư âm còn mãi 10

Hàng chục ngàn người đến theo dõi trực tiếp tại nhà thi đấu Phú Thọ

Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 đã kết thúc hai ngày thi đấu với những dư âm vang vọng. Với những gì mà Vietnam Esports đã làm được ở sự kiện lần này, chúng ta hoàn toàn có thể đặt hi vọng vào một tương lai vô cùng sáng lạng của thể thao điện tử Việt Nam nói chung cũng như Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3 nói riêng. Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 đã khép lại nhưng một trang mới cho thể thao điện tử Việt Nam sẽ được mở ra.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: