Giải TTDT Quốc tế 2014: Phỏng vấn SteelSeries

SteelSeries là nhà tài trợ vàng cho Giải TTDT Quốc tế 2014 do Vietnam Esports tổ chức. Nhóm phóng viên tham gia Giải TTDT Quốc tế 2014 đã có một cuộc phỏng vấn nhanh với ông Eugene Lee là Quản lý Marketing của SteelSeries tại khu vực Đông Nam Á. Dưới đây các câu hỏi và câu trả lời do GameLandVN ghi nhận trong buổi phỏng vấn với ông Eugene Lee.

Giải TTDT Quốc tế 2014: Phỏng vấn SteelSeries 1

SteelSeries từng tài trợ cho những đội tuyển thể thao điện tử nào trên thế giới?

Chúng tôi đã tài trợ cho rất nhiều đội tuyển thể thao điện tử chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Có một số đội nổi tiếng như Natus Vincere hay Fnatic. Ở Việt Nam thì chúng tôi tài trợ cho đội tuyển Saigon Jokers.

Tại sao SteelSeries chỉ tài trợ cho Saigon Jokers mà không là các đội tuyển khác? SteelSeries lựa chọn tiêu chí nào để tài trợ cho các đội tuyển thể thao điện tử chuyên nghiệp?

Các đội tuyển mà chúng tôi tài trợ được đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau, có một số tiêu chí quan trọng như thành tích thi đấu trong khoảng thời gian gần nhất và nỗ lực quảng bá thể thao điện tử của đội tuyển đó. Tại thời điểm chúng tôi tài trợ cho Saigon Jokers thì chỉ có Saigon Jokers là có thành tích tốt nhất. Ngoài ra, cả Vietnam Esports lần Saigon Jokers đều có nỗ lực quảng bá thể thao điện tử tại Việt Nam.

Các đội tuyển được SteelSeries tài trợ sẽ nhận được thiết bị ngoại vi hay tiền?

Đây là một vấn đề khá nhạy cảm. Các đội tuyển nhận tài trợ của chúng tôi sẽ được đánh giá theo các tiêu chí chung trong khu vực. Ngoài việc tài trợ các thiết bị ngoại vi, chúng tôi còn có những quỹ hỗ trợ để các đội tuyển nhận tài trợ tham gia các giải đấu hay tổ chức các giải đấu.

Tại sao SteelSeries lại lựa chọn tài trợ cho Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014?

Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 hội tụ đủ những yếu tố mà SteelSeries mong muốn. Ngoài ra, Vietnam Eports đang rất tích cực quảng bá cho thể thao điện tử và chính phủ Việt Nam cũng ủng hộ thể thao điện tử.

SteelSeries tài trợ thiết bị ngoại vi cho game thủ theo một chuẩn chung hay các thiết bị ngoại vi được thiết kế riêng cho từng người?

Mỗi game thủ có một sở thích đối với các thiết bị ngoại vi khác nhau. Và SteelSeries có rất nhiều loại thiết bị ngoại vi để đáp ứng các sở thích đó.

SteelSeries có ý định tài trợ cho các đội tuyển thể thao điện tử khác ngoài Saigon Jokers không?

SteelSeries vẫn sẽ tài trợ cho các đội tuyển thể thao điện tử đáp ứng được các tiêu chí của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tài trợ cho các đội tuyển có nỗ lực quảng bá thể thao điện tử và chơi thể thao điện tử như một môn thể thao chứ không phải vì tính ích kỷ cá nhân.

Tại Việt Nam thì có rất ít người quan tâm tới các thiết bị ngoại vi “xịn” như SteelSeries. SteelSeries có đánh giá như thế nào về thị trường thiết bị ngoại vi tại Việt Nam?

Các thị trường mà SteelSeries tham gia đều có mức tăng trưởng hàng năm tốt và Việt Nam cũng vậy. Người dùng càng ngày càng rành về công nghệ và họ sẽ lựa chọn các thiết bị ngoại vi tốt để phục vụ cho nhu cầu giải trí của mình.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: