Gợi ý của Rekkles về ngọc bổ trợ trong phiên bản 4.5

Sau khi phiên bản 4.5 ra mắt với hàng loạt thay đổi về ngọc bổ trợ, các game thủ thi đấu chuyên nghiệp đã bắt đầu thay đổi bảng ngọc bổ trợ của mình để phù hợp với tình hình mới. Và Rekkles cũng vậy. Xạ thủ trẻ tuổi của đội tuyển Fnatic mới đây còn chia sẻ một số thông tin liên quan đến ngọc bổ trợ mà các xạ thủ nên sử dụng trong phiên bản 4.5.

Gợi ý của Rekkles về ngọc bổ trợ trong phiên bản 4.5 1

Ngọc đỏ: Vẫn giữ vững 9 viên sát thương vật lý.

Ngọc vàng: Rekkles sử dụng 4 viên tăng giáp và 5 viên tăng máu (cho 4 giáp và 40 máu). Theo Rekkles thì đó là 1 con số vừa đẹp và vừa đủ để trụ đường.

Ngọc xanh: Nếu đối đầu với các tướng hỗ trợ thiên sát thương nhiều như Lulu, Annie, Zyra thì vẫn giữ nguyên 9 viên kháng phép. Nếu gặp các tướng hỗ trợ thiên đỡ đòn như Leona, Thresh và Alistar thì tùy trường hợp mà thay đổi ngọc kháng phép bằng ngọc tăng tốc độ đánh.

Ngọc tím: Ngọc hút máu bị giảm sức mạnh nhưng có thể bù trừ với việc tăng điểm Nuốt Chửng (hồi 3 máu mỗi khi giết 1 lính) nên Rekkles quyết định bỏ hẳn ngọc hút máu mà thay bằng 1 loại ngọc mới tăng tốc độ đánh. Với việc sử dụng 2 ngọc tốc độ đánh cung cấp thêm 9% tốc độ đánh cho bản thân. Tất nhiên, 1 viên còn lại vẫn sử dụng ngọc sát thương vật lý như trước.

Về phép bổ trợ, Rekkles khuyên nên sử dụng Hồi Máu khi phải đối đầu với các tướng đỡ đòn như Renekton hay Shyvana. Lý do sử dụng Hồi Máu là các tướng này đa số chỉ lên ít nhất một trang bị sát thương (Rìu Mãng Xà cho Renekton hay Gươm Của Vua Vô Danh cho Shyvana) và như thế với phép Hồi Máu bạn sẽ đủ để sống sót trong giao tranh cũng như cung cấp đủ tốc độ di chuyển để chọn vị trí.

Nếu phải đối đầu với các tướng có thể gây sát thương nhanh như Zed, Nocturne hay Yasuo thì Hồi Máu và Lá Chắn không giúp ích nhiều vì lượng sát thương quá lớn cũng như độ cơ động cao. Do đó bạn nên dùng phép Kiệt Sức trong trường hợp này.

Gợi ý của Rekkles về ngọc bổ trợ trong phiên bản 4.5 2
Gợi ý của Rekkles về ngọc bổ trợ trong phiên bản 4.5 3
Gợi ý của Rekkles về ngọc bổ trợ trong phiên bản 4.5 4
Gợi ý của Rekkles về ngọc bổ trợ trong phiên bản 4.5 5

Tổng hợp từ facebook.com/lmhtpro

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: