GPL Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 3

Trong tuần thi đấu thứ ba tại GPL Mùa Hè 2014, các đại diện Việt Nam đã thi đấu khá ấn tượng. Trận đấu hay nhất trận này có lẽ là chiến thắng ngoạn mục của Saigon Fantastic Five trước ahq đến từ Đài Loan. Với chiến thắng này, Saigon Fantastic Five vẫn giữ được vị trí số 1 của bảng B và chắc chắn có 1 vé đi tiếp sau khi GPL Mùa Hè 2014 kết thúc vòng bảng.

Saigon Fantastic Five vs ahq

Trong cuộc đối đầu này, ahq là đội được đánh giá cao hơn nhưng Saigon Fantastic Five đã thi đấu tốt hơn. Hai mươi phút đầu trôi qua “yên bình” khi mỗi bên chỉ mất 1 mạng, Saigon Fantastic Five có lợi thế nhỏ khi phá được trụ giữa của ahq. Pha giao tranh lớn ở đường dưới ở phút 21 đem lại một mạng nữa cho Saigon Fantastic Five, sau đó là 4 mạng nữa ở phút 23. Saigon Fantastic Five liên tục gây áp lực ở đường dưới và đỉnh cao của trận đấu là một pha giao tranh tổng ở phút 26. Dù Saigon Fantastic Five bị quét sạch, Tristana trong tay Minas cũng kịp “tàn phá” đội hình ahq khi chỉ để lại Lee Sin sống sót và ahq không thể tận dụng chiến thắng này. Trong suốt thời gian còn lại, Saigon Fantastic Five chơi trên cơ ahq để giành chiến thắng cuối cùng ở phút 36 với bùa lợi Baron.

Neolution E-sports Full Louis vs Machi e-Sports

Machi nhanh chóng chiếm ưu thế trước Neolution E-sports Full Louis với hai mạng dành cho Evelynn trong tay JCain. Pha giao tranh đường dưới ở phút 12 nâng tỉ số lên 5-1 dành cho Machi. Đến phút 20, Neolution E-sports Full Louis vùng lên với những pha xử lý đầy kỹ thuật để lật ngược tỉ số thành 6-7 và sau đó là 7-10 ở phút 22. Machi ăn được Baron ở phút 27 nhưng điều đó không đủ để giúp họ chiến thắng. Trận đấu kéo dài đến tận phút 38 khi Neolution E-sports Full Louis với bùa lợi Baron quét sạch Machi e-Sports và giành chiến thắng.

Wargods vs Saigon Fantastic Five

Chiến công đầu dành cho Twisted Fate của Optimus đã giúp Saigon Fantastic Five cướp được bùa đỏ của đối thủ. Saigon Fantastic Five thi đấu tốt hơn hẳn Wargods trong những phút đầu khi liên tục dẫn về tiền và mạng nhờ những pha thi đấu rất tốt của Optimus và một pha 1 đấu 2 thắng lợi của QTV ở đường trên. Phút thứ 9, tỉ số mạng là 8-0 cho Saigon Fantastic Five và họ cũng dẫn trước 5.000 vàng. Các thành viên Wargods không thể làm gì trước Twisted Fate và Katarina của Saigon Fantastic Five và điều này đã khiến họ rơi vào thất bại thảm hại 21-3.

Wargods vs Neolution E-sports Full Louis

Neolution E-sports Full Louis có được mạng đầu tiên sau pha gank của Lee Sin nhưng Wargod đã vươn lên dẫn trước với tỉ số 7-4 ở phút thứ 9 và sau đó là 13-6 ở phút 14. Neolution E-sports Full Louis đã thi đấu rất cố gắng và không thua nhiều về tiền dù lượng mạng chỉ bằng một nửa nhưng Wargods cũng thi đấu rất tốt. Khoảng cách về tiền liên tục bị kéo giãn từ 2.000 vàng đầu game lên đến 16.000 vàng ở phút 33. Cuối cùng, Wargods giành chiến thắng sau khi ăn Baron và quét sạch Neolution E-sports Full Louis ở phút thứ 36.

Insidious Gaming Rebirth vs Neolution E-sports Full Louis

Neolution E-sports Full Louis vươn lên dẫn trước 5-1 ở phút 12 và sau đó là 16-7 trong pha giao tranh ở phút 20. Yasuo của SofM đã có công rất lớn trong việc tạo ra ưu thế vượt trội của Neolution E-sports Full Louis với 10 mạng khi trận đấu kết thúc. Phút 22, Neolution E-sports Full Louis phá hủy 2 trong số 3 nhà lính của Insidious Gaming Rebirth nhờ bùa lợi Baron. Thi đấu vượt trội hơn hẳn Insidious Gaming Rebirth, Neolution E-sports Full Louis giành chiến thắng ở phút thứ 26 với tỉ số mạng là 25-8.

Imperium Pro Team vs Saigon Jokers

Phút thứ 7, Imperium Pro Team có được chiến công đầu trong pha thi đấu bất cẩn của Saigon Jokers ở đường dưới. Saigon Jokers gỡ hòa 3-3 ở phút thứ 17 và sau đó kéo tỉ số lên 9-5 với có được 4 mạng trong pha giao tranh lớn ở đường dưới vào phút thứ 21. Ưu thế này được Saigon Jokers tận dụng để kéo giãn tỉ số mạng và tiền: 16-7 và 10.000 vàng ở phút 27. Saigon Jokers đã ép sân trong gần như toàn bộ thời gian của trận đấu nhưng lại “sẩy tay” để Imperium Pro Team giành thắng lợi trong một pha giao tranh phút thứ 28. Dù vậy, nỗ lực ăn Baron của Imperium Pro Team đã trở thành bi kịch khi họ mất Baron vào tay Rengar của Safety, trong khi Saigon Jokers “quậy tưng” căn cứ của họ và phá được 1 trong 2 trụ bảo vệ nhà chính. Pha giao tranh cuối cùng ở phút 31 chứng kiến việc Saigon Jokers quét sạch Imperium Pro Team và giành chiến thắng chung cuộc.

Kết thúc tuần thi đấu thứ ba, Saigon Jokers đứng thứ hai ở bảng A với 4 trận thắng và 1 trận thua. Saigon Fantastic Five đứng đầu bảng B cùng với ahq với 5 trận thắng và 1 trận thua. Đại diện cuối cùng của Việt Nam là Neolution E-sports Full Louis đứng thứ ba tại bảng B với 3 trận thắng và 3 trận thua. Nếu giữ vững được phong độ hiện tại, cả ba đội Việt Nam đều có thể ghi tên mình vào vòng tứ kết của GPL Mùa Hè 2014.

GPL Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 3 1

Ở bảng xếp hạng thành tích cá nhân, các game thủ Đài Loan đang độc chiếm bảng xếp hạng KDA. Xạ thủ của Azubu Taipei Assassins đứng đầu với KDA là 16.8. GreenTea của ahq đứng thứ hai với 14.3. Ba vị trí còn lại đều thuộc về các thành viên của ahq là GarnetDevil, Naz và Prydz.

GPL Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 3 2

Ở bảng xếp hạng tiêu diệt mạng, Bebe (Azubu Taipei Assassins) và Westdoor (ahq) đang dẫn đầu với 39 mạng tiêu diệt được. Albis (ahq Fighter), Archie (Saigon Jokers) và GarnetDevil (ahq) xếp ở các vị trí tiếp theo với chỉ số mạng chênh lệch không đáng kể.

GreenTea của ahq hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng hỗ trợ với 79 mạng hỗ trợ sau 6 trận thi đấu. Tsu của Saigon Fantastic Five đang bám đuổi ở vị trí thứ 2 với 71 mạng hỗ trợ. Ba vị trí kế tiếp trên bảng xếp hạng hỗ trợ lần lượt thuộc về Violet (Neolution E-sports Full Louis), Jay (Azubu Taipei Assassins) và Y5rea (ahq Fighter).

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: