GPL Mùa Hè 2014: SF5 tiến vào bán kết gặp TPA

Kết thúc trận bán kết thứ hai tại GPL Mùa Hè 2014, Saigon Fantastic Five là đội tuyển thứ hai tiến vào vòng bán kết sau khi hạ gục người anh em Saigon Jokers với tỉ số 3-2. Với kết quả này, Saigon Fantastic Five sẽ đụng độ với đương kim vô địch Azubu Taipei Assassins tại vòng bán kết.

Hiệp 1

Những phút đầu của trận đấu khá thú vị khi Saigon Jokers lấy được 2 mạng đầu tiên của xạ thủ và đường giữa Saigon Fantastic Five nhưng Saigon Fantastic Five cũng “gỡ” một mạng của Lulu ở đường trên. Sau một thời gian rất dài được xem là hỗ trợ, trong trận này Saigon Jokers đã đưa Zyra trở lại làm pháp sư đường giữa để nhường vị trí hỗ trợ cho Nami, đi cùng với Tristana ở đường dưới.

Pha giao tranh phút thứ 10 tại khu vực rồng giúp Saigon Fantastic Five lật ngược tình thế khi tiêu diệt 4 thành viên Saigon Jokers và chỉ mất 1 mạng. Từ lúc này, Saigon Fantastic Five cho thấy họ kiểm soát trận đấu tốt hơn khi liên tục kéo giãn cách biệt: tỉ số 15-4 nghiêng về Saigon Fantastic Five ở phút 30. Pha giao tranh tổng cuối cùng diễn ra ở phút 31 đem lại chiến thắng cho Saigon Fantastic Five sau khi họ tiêu diệt 3 thành viên Saigon Jokers và tỉ số là 18-4.

Hiệp 2

Trong hiệp 2, hai bên đổi xạ thủ cho nhau khi Minas dùng Tristana còn Archie dùng Lucian. Hai bên đụng độ nhau ở đường dưới rất sớm nhưng không có án mạng nào xảy ra trong 5 phút đầu. Chiến công đồng xảy ra ở phút thứ 6 dành cho Saigon Jokers nhưng pha giao tranh sau đó ở phút 12 lại kết thúc với chiến thắng dành cho Saigon Fantastic Five, khiến Saigon Jokers mất 2 trụ đường giữa và 4 mạng.

Phút 19, Saigon Jokers lại mất 2 trụ đường dưới và thua trong pha giao tranh ngay sau đó khi bị quét sạch. Saigon Fantastic Five ăn Baron ở phút 20 và phá hết nhà lính của Saigon Jokers và kết thúc trận đấu bằng một pha quét sạch nữa.

Hiệp 3

Lại một lần nữa Saigon Jokers có chiến công đầu bằng cách xâm lăng bùa xanh nhưng Saigon Fantastic Five cũng tấn công bùa xanh của Saigon Jokers. Cuộc giao tranh kết thúc ở phút thứ 3 với tỉ số 5-1 dành cho Saigon Jokers, đem lại cho họ một khởi đầu tốt đẹp. Hai đội liên tục giao chiến trong những phút sau đó và lấy mạng đổi mạng, nhưng Saigon Fantastic Five có tầm nhìn tốt hơn hẳn.

Dù dẫn trước về tiền và mạng trong một thời gian dài nhưng Saigon Jokers cũng tuột mất dần ưu thế này khi liên tục chịu thiệt trong các trận đánh lớn, bỏ mất nhiều mục tiêu quan trọng. Bước ngoặt của trận đấu nằm ở phút 34 khi Saigon Jokers ăn được Baron, tiêu diệt toàn bộ các thành viên Saigon Fantastic Five để giành lại một chiến thắng quý giá.

Hiệp 4

Phút thứ 7, Saigon Jokers đồng loạt gank đường trên và đường giữa của Saigon Fantastic Five và giành được 2 mạng quý giá. Saigon Jokers tiếp tục dẫn trước trong thời gian đầu trận đấu khi ở phút thứ 10, họ hơn đối thủ 1 mạng và hơn 1.000 vàng. Saigon Fantastic Five cũng rất cố gắng đuổi theo và cho đến tận phút 20, cách biệt chỉ là 2.000 vàng và 2 mạng, khoảng cách hoàn toàn có thể bị san bằng bất kỳ lúc nào.

Hai bên thi đấu khá an toàn và pha giao tranh thực sự đầu tiên xảy ra ở khu vực Baron phút 31, khi sự xuất sắc của Ezreal trong tay Archie đã giúp họ vươn lên dẫn trước 9-14 và gần 10.000 vàng. Phút 42, Saigon Jokers bắt đầu công thành và gỡ hòa 2-2 ở phút 43.

Hiệp 5

Saigon Fantastic Five hoàn toàn vô duyên với chiến công đầu trong cả trận tứ kết này khi Maokai và Jinx của Saigon Jokers có được 2 mạng đầu tiên. Do là trận chọn ẩn, cả hai đội đều có Jinx trong vai trò xạ thủ và Thresh ở vị trí hỗ trợ, biến hiệp 5 thành cuộc đối đầu rất thú vị của hai bộ đôi đường dưới giống hệt nhau. Saigon Jokers phá được hai trụ đầu tiên ở đường trên và đường giữa từ rất sớm, giúp họ dẫn trước 1.000 vàng, 2 trụ và 3 mạng ở phút 12.

Chiến sự diễn ra rất quyết liệt khi cả hai thay phiên nhau khai chiến, tạo ra những tình huống thú vị cho người xem, nhưng Saigon Jokers vẫn dẫn trước một cách ổn định nhờ vào sự vượt trội về trang bị của Archie. Pha giao tranh phút 26 giúp Saigon Fantastic Five quét sạch Saigon Jokers, ăn được Baron và vươn lên dẫn trước 5.000 vàng, dù vẫn chưa đủ để kết thúc trận đấu. Phút 41, Jinx của Minas tiếp tục lập công khi giúp họ chiến thắng pha giao tranh ngay trong căn cứ Saigon Jokers để kết thúc trận tứ kết dài hơi và đầy kịch tính giữa hai đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đến từ TP.HCM.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: