GPL Mùa Hè 2014: TPA hạ gục IGR tiến vào bán kết

Kết thúc trận tứ kết 1 của GPL Mùa Hè 2014, không có gì quá lạ khi Azubu Taipei Assassins hạ gục Insidious Gaming Rebirth với tỉ số 3-0 để tiến vào bán kết. Đối thủ của Azubu Taipei Assassins tại vòng bán kết sẽ là đội chiến thắng trong trận tứ kết 2 giữa Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five.

Hiệp 1

Azubu Taipei Assassins chủ động đổi đường từ đầu khi đưa Jinx và Thresh lên đường trên buộc Kayle của Insidious Gaming Rebirth phải tạm lánh vào rừng. Ở vị trí đi rừng, hai “thú săn mồi” của Liên Minh Huyền Thoại là Kha’Zix và Rengar đối đầu nhau, nhưng giai đoạn đầu trận đấu cho thấy ưu thế của Rengar bên phía Azubu Taipei Assassins khi tướng này có “dấu răng” trên 4 trong số 6 mạng đầu tiên, tạo ưu thế lớn Azubu Taipei Assassins trước Insidious Gaming Rebirth. Với lợi thế ban đầu này, Azubu Taipei Assassins liên tục ép sân và chiếm giữ mọi mục tiêu trên bản đồ, bao gồm cả rồng, trụ và Baron, trong khi Kha’Zix của Insidious Gaming Rebirth biến thành con mồi khi liên tục tặng không mạng cho đối thủ. Phút 30, Azubu Taipei Assassins ăn Baron mà hoàn toàn không gặp sự kháng cự nào từ Insidious Gaming Rebirth và đẩy thẳng vào căn cứ Insidious Gaming Rebirth, kết thúc trận đấu với khoảng cách về tiền hơn 20.000 ở phút thứ 33.

Hiệp 2

Insidious Gaming Rebirth tập trung 4 người ngay ở phút thứ 4 để ăn rồng và thành công, nhưng phải để lại toàn bộ 4 mạng khi Azubu Taipei Assassins xuất hiện. Thất bại ngay đầu trận đấu đã khiến tất cả các vị trí của Azubu Taipei Assassins chịu bất lợi lớn và tỉ số là 7-2 ở phút thứ 10 nghiêng về Azubu Taipei Assassins. Thế trận của hiệp 2 này gần như không thay đổi so với hiệp 1 khi tất cả mọi hoạt động đều diễn ra trong khu vực rừng của Insidious Gaming Rebirth, cấp bậc của các thành viên Azubu Taipei Assassins cao hơn hẳn so với Insidious Gaming Rebirth. Phút 26, Azubu Taipei Assassins đã dẫn trước 13.000 vàng và 11 mạng, ăn được Baron và kết thúc trận đấu ở phút thứ 30 với tỉ số 23-7.

Hiệp 3

Insidious Gaming Rebirth có được lợi thế trong giai đoạn đầu ở đường dưới khi Tristana lần lượt lấy được mạng Jinx và Braum của đối thủ, ăn được rồng và dẫn trước Azubu Taipei Assassins 1.500 vàng ở phút 12. Những pha giao tranh liên tiếp ở phút 13 ở đường dưới nâng tỉ số lên 5-4 tạm nghiêng về Insidious Gaming Rebirth, trong đó Tristana thi đấu rất thành công và có tới 4 mạng. Tuy nhiên, Azubu Taipei Assassins bắt đầu vươn lên bằng những pha gank liên tục ở đường trên, khiến Insidious Gaming Rebirth mất trụ trong đường trên ở phút thứ 17. Thời điểm quyết định của hiệp 3 là ở phút 23, khi hai bên đụng độ ở đường giữa và Insidious Gaming Rebirth bị quét sạch trong khi Azubu Taipei Assassins chẳng mất gì và nhân tiện tiêu diệt Baron. Kể từ thời điểm này, Insidious Gaming Rebirth hoàn toàn bất lực trong các pha giao tranh khi Braum và Shyvana của Azubu Taipei Assassins quá dai sức và đành thua cuộc với tỉ số 23-10 ở phút 31.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: