GPL Mùa Xuân 2014: Đánh giá bảng B

Sáu đội tuyển còn lại góp mặt trong bảng B của giải đấu GPL Mùa Xuân 2014 là Azubu Taipei Assassins, yoe Flash Wolves, Singapore Sentinels, Saigon Fantastic Five, Tt Esports Manila Eagles và Neolution E-sports Full Louis.

GPL Mùa Xuân 2014: Đánh giá bảng B 1

Trong bảng B, sự có mặt của Azubu Taipei Assassins khiến cho 5 đội còn lại buộc lòng phải tranh nhau 3 suất vào vòng trong. Tuy nhiên chức vô địch của họ luôn bị đe dọa bởi Saigon Jokers và cả đội tuyển “anh em” Azubu Taipei Snipers. Tuy nhiên, dù cả 5 cái tên còn lại trong bảng này đều không lọt vào vòng bán kết GPL Mùa Đông 2014 vừa qua, nhưng họ đều là những cựu binh dày dạn kinh nghiệm mong muốn có được một thành tích xứng đáng cho mình.

Tích lũy kinh nghiệm

GPL Mùa Xuân 2014: Đánh giá bảng B 2

Neolution E-sports Full Louis và yoe Flash Wolves là những đội khá mới trong các giải GPL, nhưng đều là những cựu binh đã quen thuộc với áp lực của các giải lớn trong khu vực Đông Nam Á. Full Louis đã từng có các trận thắng trước Hong Kong Attitudes và cả Singapore Sentinels, còn yoe Flash Wolves thực ra chính là Gamania Bears, đội tuyển từng lọt vào vòng chung kết thế giới mùa ba.

Tuy nhiên, Full Louis cần phải sửa chữa phong độ thất thường của mình nếu muốn tiến xa hơn trong các giải đấu. Trong mùa giải trước, Full Louis thất bại phần nào vì vấn đề đường truyền và lỗi máy chủ dẫn đến một chuỗi dài của những thất bại. Ngược lại, yoe Flash Wolves đang có phong độ khá tốt sau khi đánh bại Hong Kong Attitudes để giành vé tham dự GPL Mùa Xuân 2014.

Bấp bênh

GPL Mùa Xuân 2014: Đánh giá bảng B 3

Saigon Fantastic Five và Manila Eagles đang trong cuộc vật lộn để trụ lại trong các giải đấu GPL. Dù là hai cái tên khá quen thuộc, kết quả thi đấu của họ lại không thật tốt và đội hình thường xuyên thay đổi. Nếu dựa trên những thành tích trong quá khứ, cả hai đội sẽ có một mùa giải khó khăn tại bảng B. Saigon Fantastic Five luôn dao động ở cuối bảng xếp hạng còn Manila Eagles đã từng bị giải tán đến ba lần. Trong mùa giải này, hi vọng của Saigon Fantastic Five nằm ở NixWater, một cựu binh của Saigon Jokers. Bên phía Manila Eagles, họ vừa đánh bại Mineski để trở lại với giải đấu GPL, nhưng điều đó chưa đủ để chứng minh họ là một mối đe dọa tới những “ông lớn” hiện tại.

Người quen cũ

GPL Mùa Xuân 2014: Đánh giá bảng B 4

Không chỉ là người quen của các giải đấu lớn, Azubu Taipei Assassins còn là người quen của chiếc ngai vô địch, nhưng Singapore Sentinels cũng không thua kém khi được xem là đội có khả năng cắt đứt chuỗi trận thắng đã quá dài của Azubu Taipei Assassins. Trong thời gian qua, đội hình Azubu Taipei Assassins đã có khá nhiều xáo trộn trong khi Singapore Sentinels vẫn ổn định với những cái tên quen thuộc của mình. Tuy nhiên, phong độ của Azubu Taipei Assassins lại tỏ ra khá ổn định trong khi Singapore Sentinels lại có khá nhiều trận thua trong các giải đấu quan trọng khiến họ mất đi các cơ hội tham gia vũ đài thế giới.

Trong thời điểm hiện tại, Azubu Taipei Assassins vẫn đang là kẻ đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á, nhưng ngay sau họ là Saigon Jokers, Singapore Sentinels, Taipei Snipers và ahq e-Sports club – những đội hoàn toàn có khả năng cướp lấy chức vô địch. Giải đấu GPL 2014 chắc chắn sẽ rất hấp dẫn, và vì thế các fan của Liên Minh Huyền Thoại hẳn sẽ có những ngày đầy hứng khởi khi theo dõi các trận đấu thú vị trong khuôn khổ mùa giải này.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: