GPL Mùa Xuân 2014: Tìm hiểu về yoe Flash Wolves

Trong mùa giải thứ ba của khu vực Đài Loan/Hồng Kông/Ma Cao, người ta vốn không trông đợi gì nhiều vào sự trở lại của Taipei Assassins để bảo vệ ngôi vị của mình, nhất là sau khi đã có quá nhiều thay đổi đội hình và một mùa giải tệ hại. Thay vào đó, những người thông minh đều cho rằng những ứng viên sáng giá là ahq hay Taipei Snipers, còn những cái tên khác đều còn quá non nớt.

GPL Mùa Xuân 2014: Tìm hiểu về yoe Flash Wolves 1

Trong bối cảnh đó, Gamania Bears hoàn toàn không nhận được sự chú ý của giới chuyên nghiệp bởi thành tích bình thường của họ: hạng 4/8 tại giải Taiwan eSports League. Với những pha thi đấu không quá nổi bật và thua trận với Wayi Spiders đã đẩy những chú gấu rơi ra khỏi nhánh thắng và buộc họ không thể có bất kỳ sai sót nào.

Nhưng từ lúc này, những kẻ cùng đường đã vùng lên. Gamania Bears phục thù từ nhánh thua, đánh bại Wayi Spiders và đối đầu với Taipei Snipers trong một loạt BO5 đầy nghẹt thở. Toàn bộ khán giả đã choáng váng khi đội được yêu thích hơn, trên cơ hơn lại bị đánh bại bởi một đội mà không ai đặt bất kỳ hi vọng gì vào thành tích của họ. Mặc dù không thể tiến xa hơn vào vòng chung kết thế giới khi chạm trán SKT T1 K trong trận đấu đầu tiên, những chú gấu đã cho thấy Đài Loan cũng có một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đáng gờm.

GPL Mùa Xuân 2014: Tìm hiểu về yoe Flash Wolves 2

Tuy nhiên, thật không may khi nhà tài trợ của họ giải thể không lâu sau đó. Dù đã có nhiều thành công khác nhau, đội Gamania Bears vẫn bị giải thể và các thành viên “bơ vơ” vào cuối năm 2013. Thật may mắn là họ có được một nhà tài trợ mới và được đổi tên thành yoe Flash Wolves để trở lại với đấu trường chuyên nghiệp trong năm nay.

Chiến thuật “bầy sói”

Sự thay đổi nhân sự đáng chú ý nhất của họ sau lần đổi tên này là người đi rừng Winds đã chuyển sang Taipei Snipers và thay vào đó là Mountain (Tiết Triệu Hồng). Khác với Winds sở hữu những pha đột kích đầy hiểm hóc, Mountain thiên về các pha giao tranh tổng. Nhưng anh cũng sẽ thi đấu trong vai trò đi rừng để đảm bảo quyền kiểm soát bản đồ của bầy sói.

GPL Mùa Xuân 2014: Tìm hiểu về yoe Flash Wolves 2

Trên thực tế, bầy sói thực sự chưa chứng tỏ mình là những đối thủ đáng gờm trong một chọi một. Họ có thể bị dẫn trước về tiền hoặc bị ép khi đi đường, nhưng họ lại rất giỏi tận dụng những pha… tấn công của đối thủ. Đối thủ có rồng, họ có trụ, đối thủ tấn công và họ sẽ có mạng bằng những pha phối hợp khá ăn ý của mình.

Để chiến thuật của mình được thực hiện một cách thuận lợi, những lựa chọn tướng của yoe Flash Wolves đều là các tướng có khả năng di chuyển nhanh và cơ động trên bản đồ. Chẳng hạn NL sử dụng Caitlyn gần như mọi lúc, còn REFRA1N, người đi đường giữa của họ thích Kha’Zix. Dĩ nhiên, những lựa chọn này sẽ khiến họ chịu thiệt trong những trận đánh dai dẳng ở thế cân bằng.

Game thủ cần chú ý: Steak

GPL Mùa Xuân 2014: Tìm hiểu về yoe Flash Wolves 4

Trong vai trò người đi đường trên của Wolves, Steak sử dụng những tướng có khả năng chịu đòn tốt hoặc sát thương cực cao để khởi đầu trận chiến. Từng được biết tới với Jayce và Shen, nhưng thời gian gần đây anh cũng đã ghi lại dấu ấn của mình tại WCG 2013 bằng một Rumble cực kỳ lợi hại.

Đội hình thi đấu của yoe Flash Wolves:

  • Đường trên: Steak
  • Đi rừng: Mountain
  • Đường giữa: REFRA1N
  • Xạ thủ: NL
  • Hỗ trợ: SwordArt

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: