Griffin “trảm” HLV trưởng cvMax vì bất đồng nội bộ

Sáng sớm ngày 26/07/2019, Griffin đã gây sốc cho người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới khi thông báo chia tay với huấn luyện viên trưởng Kim “cvMax” Dae-ho ngay trước thềm CKTG 2019. Quyết định chia tay đầy bất ngờ này khiến nhiều người nghi ngờ Griffin có bất đồng nội bộ bởi cvMax là một trong những công thần giúp đội tuyển này liên tục lọt vào trận chung kết LCK trong ba mùa liên tiếp, điều mà không phải đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại nào cũng làm được.

Griffin trảm HLV trưởng cvMax vì bất đồng nội bộ

Lý do cvMax rời Griffin

Theo như thông báo của Griffin thì việc quyết định kết thúc hợp đồng với cvMax dựa trên “sự đồng thuận giữa cả hai bên”. Tuy nhiên sự thật đằng sau “vụ ly hôn” này đã được cvMax công bố sau đó ít lâu. Cụ thể, cvMax rời đội do bất đồng quan điểm với ông Cho Gyu-nam, giám đốc của Griffin. Bên dưới là bản dịch chia sẻ của cvMax được thực hiện bởi Korizon Việt Nam.

cvMax rời đội do bất đồng quan điểm với Giám đốc của Griffin – ông Cho Gyu-nam. Mâu thuẫn này vốn đã có từ trước, nó lớn dần sau khi Griffin về nhì lần thứ ba liên tiếp tại chung kết LCK Mùa Hè 2019. Và chỉ hai tuần sau đó tranh cãi bùng nổ, khi cả hai không thể tìm được tiếng nói chung.

Quyết định sa thải cvMax, khác với phát ngôn được đưa ra chiều nay đến từ ban quản lý của Team Griffin, được đơn phương đưa ra từ phía đội tuyển và chỉ được thông báo cho anh ngày hôm qua (25/09) mà không trải qua quá trình thương thảo.

Toàn bộ các thành viên Griffin cũng chỉ biết về quyết định này sau khi nó đã được đưa ra. Sau buổi stream tối qua (kết thúc vào khoảng 4:00 giờ Hàn) cvMax mới có cơ hội thông báo và chào tạm biệt đội tuyển.

Trong khoảng thời gian sau chung kết, đội tuyển đã để mở ý định thanh lý hợp đồng với cvMax. Dù anh có trao đổi với bộ phận quản lý rằng đây chưa phải thời điểm thích hợp và anh muốn có thêm thời gian, nhưng kết quả tập luyện của Griffin trong thời gian này không thực sự xuất sắc – đủ để là cơ sở vững chắc để anh giữ lấy vị trí của mình.

Viper đã gặp gỡ ban giám đốc của Griffin và cố gắng thuyết phục họ về vấn đề hợp đồng của huấn luyện viên trưởng nhưng không thành công.

cvMax trấn an người hâm mộ của Griffin, bác bỏ khả năng màn thể hiện của đội sẽ chịu quá nhiều ảnh hưởng từ sự ra đi của anh. “So với việc ở lại và tiếp tục xung đột về đường lối sau này, việc tôi kết thúc hợp đồng có lẽ sẽ tốt hơn cho bọn nhỏ. Chúng hiện tại vẫn đang làm rất tốt, và đội hình này hoàn toàn có thể vô địch CKTG”.

Tuy nhiên, anh cũng lo lắng cho tương lai của các tuyển thủ hiện tại trong Griffin trong một viễn cảnh mà màn thể hiện cá nhân của họ không tốt thì việc bị đơn phương thanh lý hợp đồng là hoàn toàn có thể.

Hiện tại cvMax chưa có dự định cụ thể gì, anh cho biết mình sẽ tạm ngưng những hoạt động có liên quan tới Liên Minh Huyền Thoại.

Phản ứng của cộng đồng trước khi cvMax công bố lý do

Việc “trảm” huấn luyện viên trưởng ngay trước thềm Chung Kết Thế Giới khiến cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc bất bình. Bên dưới là bản dịch tiếng Việt của Korizon Việt Nam về một số bình luận đáng chú ý tại Hàn Quốc về vấn đề này.

[+1388, -14] Có chuyện gì thì ít nhất cũng chờ đến khi xong CKTG không được sao, giờ lấy ai dẫn dắt đội tuyển đây??? Thiệt sự làm ra cái chuyện lợi bất cập hại không chịu nổi.
ㄴ [+213, -1] Chắc chắn nguyên nhân không phải là xung đột trong nội bộ đội tuyển, cũng không phải do năng lực huấn luyện viên yếu kém. Không có lí do gì để đuổi người cả, rốt cuộc là tại sao?

[+715, -16] Không phải ước mơ của cvMax là cùng Griffin tiến tới CKTG sao? Dù có cho cả một nghìn tỉ cũng không đi đội khác, vậy mà bây giờ lại đang trong tình cảnh gì thế này?
ㄴ [+308, -7] Nhưng mà hai nghìn tỉ thì giải quyết được chứ nhỉ.

[+405, -12] Gì đây? Tại sao lại quyết định đuổi một huấn luyện viên đã vất vả vì đội tuyển đến thế ở ngay thời điểm mà đáng lẽ chỉ nên tập trung cho CKTG thế này?

[+170, -9] Cái chuyện này chắc đi vào lịch sử tự cổ chí kim Liên Minh Huyền Thoại luôn quá.

[+106, -0] Ngày 2/10, Griffin lên bài: Xin chào, chúng tôi là Team Griffin. Chúng tôi đã thỏa thuận thành công và có được sự góp mặt của tuyển thủ đường trên Kim “cvMax” Daeho. Anh ấy sẽ tham gia vào đội hình 7 người của Griffin và cùng nhau thách thức CKTG 2019. Rất mong nhận được sự ủng hộ thật nhiều từ các bạn.

[+92, -4] Đây đáng lẽ phải là chuyện cấm kị xảy ra ở kì CKTG đầu tiên mà đội tham dự chứ. Đấy là chưa nói đến không khí của đội sẽ rối bời ra sao. Tại sao có thể tùy tiện quyết định như vậy được?

[+61, -0] cvMax ơi, CKTG ngay trước mắt đây rồi, rốt cuộc là vì sao…

[+47, -5] Griffin phiền rồi đây… Các tuyển thủ đều là lần đầu tiên tham dự CKTG, có cả tỉ thứ để phải lo rồi. Chuyện quái gì thế này?

[+44, -1] CKTG chỉ còn vài ngày nữa, hợp đồng thì đến 2021 mới hết hạn vậy là công ty thanh lý hợp đồng sao??? Nghĩ cái gì vậy trời??

Phản ứng của cộng đồng sau khi cvMax công bố lý do

Bạn thấy các bình luận bên trên vẫn còn nhẹ nhàng, hãy cùng lướt qua các bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc trên Naver sau khi cvMax công bố sự thật. Bản dịch tiếng Việt được dịch bởi League of Legends Netizen Vtrans.

[+1889, -18] Nếu nói cvMax là đình trệ, không tiến triển thì chẳng phải đồng nghĩa với việc nói cả cái sự nghiệp của Hong Jin-ho (một đồng sáng lập của STILL8, nổi tiếng với việc về nhì rất nhiều) cũng đình trệ, chẳng tiến triển gì không phải sao?
ㄴ [+410, -1] Người ta dắt đội từ CK lên LCK, giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh này, rồi vào trận chung kết 3 mùa liên tiếp, giờ bị công ty chốt cho câu: thành tích không tốt??
ㄴ [+227, -2] Hai lần về nhì rồi đi CKTG như thế, chỉ vì không vô địch mà đi nổi quạu vậy hả… Thế còn những huấn luyện viên chưa có danh hiệu nào thì công ty này xếp vào loại vô năng hết lượt à.

[+1354, -17] Từ giải hạng 2 lên giải hạng nhất rồi một mạch về nhì luôn, ấy thế mà lấy lí do là không có năng lực dẫn dắt đội và thành tích yếu kém để đuổi người ta đi? Lí luận kiểu đó thì Jin Air nó giải thể từ tám đời nhà nào rồi à?
ㄴ [+79, -0] Griffin để thua những ai trong trận Chung kết: 1 kt 2018 – đội hình toàn sao do kt mạnh tay chi tiền mang về, được thành lập với tôn chỉ đánh bại SKT và 1 SKT 2019 – đội hình cũng toàn tay to mặt lớn do SKT chi tiền khủng mang về với mục tiêu vô địch CKTG. Nói thẳng luôn là lương mấy đứa Griffin so được với lương SKT hay kt trả cho siêu sao của họ không? Thế mà mấy đứa Griffin đánh đến vậy rồi bị gọi là thành tích yếu kém.

[+1073, -8] Sa thải một huấn luyện viên trưởng như thế này thì chỉ tiêu tuyển dụng của Griffin là gì thế? 3 lần vào Chung kết LCK, 3 lần về nhì, tham dự CKTG chỉ sau 3 mùa giải vẫn là thành tích yếu kém.

[+668, -6] 3 lần về nhì liền, yếu kém vãi nồi luôn?

[+568, -6] Bộ tưởng đứng nhất vòng bảng với về nhì LCK dễ dàng lắm hả mấy cha nội?

[+173, -1] Anh Gyu-nam (Giám đốc của Griffin) ơi, anh có bị điên không?

[+51, -3] Thì cứ coi như công ty kì vọng đội sẽ vô địch nhưng không vô địch nổi nên sa thải huấn luyện viên đi. Nhưng không nên là lúc này không phải sao. Đợi hết CKTG là vừa đúng mùa chuyển nhượng rồi còn gì. Giờ thành ra như này, mấy đứa tuyển thủ thi đấu như nào.

[+36, -1] Tiễn người ngay trước CKTG như này thì hoặc là cvMax đã phạm trọng tội gì hoặc là Cho Gyu-nam bị điên rồi.

Tổng kết

Theo đánh giá của GameLandVN, việc bất ngờ thay đổi huấn luyện viên trưởng của Griffin sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lí thi đấu và phong độ của các tuyển thủ tại Chung Kết Thế Giới 2019. Hi vọng rằng các tuyển thủ của Griffin sẽ có màn trình diễn tốt tại giải đấu lớn nhất trong năm. Nếu như thành tích của Griffin tại CKTG 2019 không được tốt, rất có thể các thành viên trong ban lãnh đạo Griffin và STILL8 (công ty chủ quản của Griffin) sẽ bị dân mạng Hàn Quốc “ném đá” vì hành động sai lầm ngay trước khi giải đấu khởi tranh.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments