Học làm người tốt qua nhiệm vụ trong Tân Tiên Kiếm

Trong cuộc sống quanh ta, luôn luôn có những bài học quý giá và sâu sắc ẩn giấu. Trong game cũng vậy, có trò chơi ca ngợi người anh hùng biết hi sinh bản thân, có trò chơi dạy chúng ta biết hi vọng dù gặp phải hoàn cảnh tồi tệ nhất… Ngày nay, các trò chơi trực tuyến phần nào bị tâm lý cày cấp làm việc thưởng thức bị xem nhẹ. Nhiều người chơi chỉ mải tua qua nội dung nhiệm vụ để mau chóng lên cấp độ.

131210_gamelandvn_kiem01

Ví dụ như Tân Tiên Kiếm, sẽ là hết sức đáng tiếc nếu bạn bỏ qua chuỗi nhiệm vụ Siêu Độ Vong Hồn cực kỳ ý nghĩa.

Chuỗi nhiệm vụ Siêu Độ Vong Hồn là chuỗi nhiệm vụ hàng ngày, người chơi cần tìm gặp các hồn ma giúp chúng siêu thoát. Có những hồn ma do lúc còn sống vướng vào những thú ăn chơi sa đọa hoặc làm những việc lầm lỗi, người chơi phải tìm cách giải quyết những vướng mắc để chúng có thể siêu sinh. Đây là chuỗi nhiệm vụ cho cực nhiều kinh nghiệm cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, vì nếu đọc kỹ nội dung, nó ẩn chứa không ít bài học làm người.

131210_gamelandvn_kiem02

Ví dụ như nhiệm vụ Quỷ Lười Biếng, vốn hắn là một thiếu niên nhà giàu, do lười biếng ăn chơi sa đọa mà lúc chết trở thành một con ma nghèo khổ. Đến khi chết, hắn nhờ người chơi quay lại nhà xưa xem có vàng bạc châu báu nào cha mình để lại không. Nào ngờ tiền tài chẳng thấy, chỉ có một lá thư người cha để lại, nhắn nhủ rằng không làm việc thì chẳng thể giàu sang. Quỷ Lười Biếng lúc này mới bật khóc nhận ra sự thật “Tay làm thì hàm nhai, muốn ăn phải lăn vào bếp”.

131210_gamelandvn_kiem05

Ngược lại, ở nhiệm vụ Quỷ Tham Tài, kẻ kia lúc còn sống là một tên quan tham ô mà trở nên giàu có, lúc chết tức tối không thể đem theo của cải để đầu thai vào kiếp sau. Lúc còn sống, hắn rất ích kỷ, chỉ biết làm lợi cho mình, để đến khi chết đi chẳng ai thèm khóc lóc tiễn đưa. Thậm chí lũ con cháu còn chôn hắn ở nơi đất xấu khiến tiền tài bị cướp sạch.

Đến khi tìm được bảo bối trở lại, Quỷ Tham Tài mới nhận ra vàng bạc châu báu không thể đem theo để đầu thai vào kiếp khác. Bởi vậy chi bằng lúc sống làm nhiều việc thiện, cứu vớt người khác còn hơn bo bo giữ riêng cho mình.

131210_gamelandvn_kiem04

Ngoài ra, chuỗi nhiệm vụ Siêu Độ Vong Hồn còn có nhiều bài học khác, như chuyện Quỷ Đánh Bạc ham mê bài bạc mà lúc còn sống làm khổ vợ con, đến lúc chết đi mới khiến vợ con hắn được những giây phút bình yên. Hay Quỷ Tham Ăn vì thích sơn hào hải vị, ăn uống phung phí nên lúc xuống địa ngục bị bỏ đói…

Thực sự, chơi game cũng giống như đọc truyện xem phim, nếu bạn bỏ thời gian thưởng thức thì trò chơi sẽ đem đến những bài học khiến ta tốt đẹp hơn. Đặc biệt với những tựa game sâu sắc như Tân Tiên Kiếm, cần phải trải nghiệm thật kỹ, mới thấm hết được cái hay và hấp dẫn của nó.

Các bạn quan tâm tới Tân Tiên Kiếm có thể tham khảo các thông tin giới thiệu chi tiết hơn tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: