HOT6iX Champions Spring 2014: Đánh giá bảng A

Bảng A của HOT6iX Champions Spring 2014 là một bảng đấu cực kỳ khó khăn. SKT T1 K, SKT T1 S, KT Rolster Arrows và PRIME Optimus sẽ phải đánh nhau để giành hai vé đi tiếp từ bảng A. Ngay cả khi SKT T1 K có thể vượt qua vòng loại theo đúng trông đợi của người hâm mộ, những trận đọ sức giữa ba đội còn lại để giành một chỗ ở vòng trong vẫn hết sức đáng xem và hứa hẹn đầy kịch tính.

Các trận đấu hấp dẫn

KT Arrows và anh em nhà SKT T1

KaKAO vừa chuyển sang KT Rolster Arrows và tuyên bố muốn “tiêu diệt SKT”. Đội hình của KT Rolster Arrows có cơ hội làm điều đó nhưng chắc chắn là không dễ dàng. SKT T1 K chưa từng thua một trận nào trong gần 6 tháng trở lại đây, còn SKT T1 S cũng cho thấy sức mạnh của mình trong giải SK Telecom LTE-A LoL Masters 2014. Dù vậy, KT Rolster Arrows Arrows vừa tăng cường sức mạnh của mình khi có được KaKAO và Arrow. Hãy chờ xem liệu KT Rolster Arrows có giúp KaKAO thực hiện được tham vọng của mình hay không.

HOT6iX Champions Spring 2014: Đánh giá bảng A 1

PRIME Optimus

Có thể mọi sự chú ý đang dồn về KT Rolster Arrows và anh em nhà SKT nhưng bạn phải biết rằng PRIME Optimus đã từng đánh bại KT Rolster Arrows trong vòng loại của giải HOT6iX Champions Spring 2014. Dù vẫn là một đội khá mới, PRIME Optimus cho thấy sự thấu hiểu của mình với mọi thời điểm của trận đấu trong vòng loại. Khi được thi đấu dưới ánh đèn sân khấu, PRIME Optimus có thể sẽ làm hỏng giấc mơ vô địch của những đối thủ của mình.

Nội chiến SKT T1

Đây là lần thứ hai SKT T1 có hai đội cùng nằm trong một bảng của giải đấu chuyên nghiệp nhất Hàn Quốc. Trong mùa trước, SKT T1 S không thể thoát khỏi vòng bảng do thất bại trước CJ Entus Blaze còn SKT T1 K vẫn đang là kẻ bất bại. Nếu SKT T1 S không thể đánh bại SKT T1 K, tình huống xấu nhất với SKT T1 S sẽ là họ phải đấu một trận đấu phụ thể thức BO1 với PRIME Optimus hoặc KT Rolster Arrows.

Game thủ đáng xem

Faker

HOT6iX Champions Spring 2014: Đánh giá bảng A 2

Pháp sư đường giữa của SKT T1 K có thể được xem là game thủ Liên Minh Huyền Thoại số một thế giới. Với rất nhiều tướng tủ thừa sức làm nản lòng đối thủ trong giai đoạn cấm và chọn, Faker đã tạo ra nhiều xu hướng chẳng hạn như Riven đi đường giữa khá phổ biến gần đây. Lối chơi chủ động của Faker khiến đối thủ của anh chịu rất nhiều áp lực và tạo ra những lỗ hổng để đồng đội khai thác làm nên chiến thắng sau cùng.

KaKAO

HOT6iX Champions Spring 2014: Đánh giá bảng A 3

Sau khi chuyển từ KT Rolster Bullets sang KT Rolster Arrows, KaKAO đã làm cả đội KT Rolster Arrows mạnh hơn hẳn nhờ khả năng kiểm soát bản đồ và tạo áp lực theo những cách bất ngờ, hoặc phá hoại những pha gank của đối thủ. KaKAO gây chú ý bằng tham vọng đánh bại cả hai đội SKT và sẽ phải đối mặt với áp lực từ tuyên bố của chính mình. Nhưng hãy chờ xem liệu tuyên bố này có trở thành hiện thực.

MaRin

HOT6iX Champions Spring 2014: Đánh giá bảng A 4

MaRin, người đi đường trên của SKT T1 S đang có cơ hội để tỏa sáng. Ngay cả khi lối chơi đấu sĩ đường trên vừa bị giảm sức mạnh khá nhiều, Renekton của MaRin vẫn là một đối thủ đáng gờm và không ai được quên khả năng di chuyển để hỗ trợ các đường khác của MaRin.

Dự đoán

SKT T1 K nhất bảng

Khi một đội tuyển chưa từng thua suốt nhiều tháng liền và không có dấu hiệu dừng lại, rất khó để tin rằng họ sẽ không giữ được thành tích thắng lợi của mình. Nếu họ có điểm yếu, đó chỉ có thể là ở vị trí hỗ trợ khi Casper có khá ít lựa chọn trong game. Casper chỉ mới cho thấy khả năng chơi Thresh và Sona khá tốt kể từ khi xuất hiện trong đội hình SKT T1 K để thay thế cho PoohManDu.

HOT6iX Champions Spring 2014: Đánh giá bảng A 5

KT Rolster Arrows nhì bảng

Cuộc chiến giành vị trí hạng 2 của bảng A sẽ rất gay cấn, nhưng KT Rolster Arrows có cơ hội nhất vì KaKAO và Arrow đã giúp đội tuyển này trở nên mạnh mẽ hơn. Người đi đường giữa Rookie của họ cũng rất đáng gờm, và có thể sẽ là đối thủ số một của Faker trong bảng A hiện tại.

SKT T1 S hạng ba

Trong thời gian gần đây, phong độ của SKT T1 S không được ổn định lắm. Họ chiến thắng CJ Entus Blaze trong một trận đấu dài 70 phút, nhưng suýt nữa “throw game” trong trận đấu gặp Jin Air Green Wings Falcons. Nếu họ thất bại trước PRIME Optimus, dù chỉ một hiệp, cơ hội vào vòng trong của họ sẽ nhỏ đi rất nhiều.

PRIME Optimus bét bảng

Dù vừa chiến thắng KT Rolster Arrows ở vòng loại nhưng giải đấu chính thức có thể là hơi quá sức với PRIME Optimus. Dù đủ sức để cản trở SKT T1 S hay KT Rolster Arrows, nhưng họ rất khó có cơ hội để chen được vào vòng trong trong một bảng đấu đầy những đấu sĩ hạng nặng.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: