HOT6iX Champions Summer 2014: Tổng kết tuần 3

Cuộc đua giành vé vào vòng tứ kết của HOT6iX Champions Summer 2014 đang diễn ra rất gay cấn và tình hình thi đấu trong tuần thứ ba cũng vậy. Tại bảng A, Incredible Miracle 2 giành chiến thắng 2-0 khi hạ gục đội tuyển anh em Incredible Miracle 1 và sau đó cầm hòa Samsung Galaxy Blue khiến họ có được 4 điểm và vượt lên dẫn trước SK Telecom T1 K 1 điểm.

Incredible Miracle 1 vs Incredible Miracle 2

Trong trận đấu thứ nhất, Incredible Miracle 2 có được mạng xạ thủ của Incredible Miracle 1 ngay trong phút đầu tiên nhờ một pha mai phục ở đường dưới, đem lại ưu thế về tiền cho cặp đôi Kog’Maw và Leona trong những phút đầu tiên. Tuy nhiên Incredible Miracle 1 đã lấy lại lợi thế này ở phút thứ 6 sau khi hạ gục cả Kog’Maw và Leona trong một pha thi đấu xuất sắc của Thresh. Có vẻ như hai đội đã quá hiểu nhau nên các pha gank ít khi biến thành án mạng thực thụ dù mỗi bên đều có một tướng tàng hình và trận đấu diễn ra rất cân bằng trong hơn 20 phút đầu. Phút 25, Incredible Miracle 2 ăn Baron sau khi chiến thắng một pha giao tranh gần khu vực rồng, xác lập ưu thế vượt trội và tiến tới giành chiến thắng sau khi “xơi” thêm một Baron và phòng thủ nhà thành công ở phút 35.

Trong trận đấu thứ hai, suýt nữa thì hai đội đã lao vào “làm thịt” đối phương tại đường giữa nhưng cả hai đều lùi lại để chọn cách thi đấu an toàn ngay phút thứ 5. Incredible Miracle 2 vẫn là đội chủ động hơn khi bộ đôi Braum và Lee Sin của họ liên tục di chuyển để kiểm soát tầm nhìn. Mạng đầu tiên xuất hiện ở phút 11 khi Ziggs bên phía Incredible Miracle 1 thành công tiêu diệt Syndra của Incredible Miracle 2 cứu người đi rừng của mình. Nhưng trận đấu lại trở lại yên bình cho đến khi con rồng ở phút thứ 16 làm Incredible Miracle 1 mất 3 mạng. Phút 22, Incredible Miracle 1 ăn được Baron, tiêu diệt được 3 mạng của đối thủ và dẫn trước 8k vàng, liên tục mở rộng ưu thế trong những phút sau đó bằng những pha giao tranh thành công. Trong trận này, Syndra của Incredible Miracle 2 đã thi đấu rất tốt khi sở hữu đến 15 mạng và mang lại cách biệt cực xa so với bất kỳ thành viên nào khác của cả hai đội. Sau khi ăn được Baron thứ 2 ở phút 30, Incredible Miracle 2 giành chiến thắng thứ hai để mang về 3 điểm bằng cách đẩy thẳng vào đường giữa của Incredible Miracle 1.

Najin White Shield vs KT Rolster Bullets

Sau nhiều pha giao tranh nhỏ ở đường trên, phút thứ 8, KT Rolster Bullets chủ động gank trước nhưng lại bất thành và mất ngược hai mạng cho Najin White Shield khi lần lượt Renekton và Lee Sin của họ bị Shyvana và Elise hạ gục. Phút 13, KT Rolster Bullets gỡ hòa 2-2 bằng một pha gank đường dưới lấy lại mạng xạ thủ và hỗ trợ của Najin White Shield, sau đó nâng lên thành 4-2 ở phút thứ 17. Najin White Shield rất cố gắng bằng cách liên tục tạo áp lực ở đường giữa nhưng thế trận của họ dần tụt lại phía sau sau những pha gank thành công của Najin White Shield. Phút 30, KT Rolster Bullets ăn được Baron và mạng của Elise, bắt đầu tấn công đường giữa của Najin White Shield trước khi giành chiến thắng ở phút thứ 39.

Sau thất bại ở trận đấu thứ nhất, Najin White Shield cố gắng hơn hẳn khi chủ động ăn rồng và di chuyển tìm cách gank KT Rolster Bullets trong những phút đầu tiên và quả thật họ đã tạo được lợi thế trong thời gian này. Một chiến thắng tuyệt đẹp ở đường dưới đã giúp Najin White Shield nâng tỉ số lên 8-4 và ăn Baron thành công để dẫn trước 7.000 vàng ở phút 21. Với lợi thế lớn từ trang bị và khả năng giao tranh, Najin White Shield đã tiến tới giành chiến thắng trong trận 2 ở phút thứ 30 và giữ lại được 1 điểm.

Bigfile Miracle vs SK Telecom T1 S

SK Telecom T1 S chủ động đổi đường để bộ đôi xạ thủ và hỗ trợ được farm nhẹ nhàng hơn trong khi Lee Sin và Kayle “lang thang” trong rừng của đối thủ. Bù lại thì cặp đôi Kog’Maw và Nami của Bigfile Miracle cũng không gặp cản trở gì ở đường dưới của mình. Mạng đầu tiên thuộc về Bigfile Miracle khi họ tiêu diệt được Kayle của SK Telecom T1 S, nhưng trận giao tranh sau đó tại khu vực hang rồng đã khiến Bigfile Miracle tan vỡ khi họ mất đến 4 mạng mà chỉ hạ được Lee Sin của đối thủ. Trong khoảng thời gian sau đó, trận đấu chậm hẳn lại khi Bigfile Miracle tìm cách giao tranh còn SK Telecom T1 S tránh đi và chờ đợi Twitch kiếm tiền để mua trang bị thứ ba. Một pha giao tranh lớn nổ ra ở phút 25 dù chẳng bên nào mất mạng, nhưng khoảng cách về tiền cứ bị kéo giãn theo hướng có lợi cho SK Telecom T1 S. SK Telecom T1 S ăn được Baron ở phút thứ 30 và đè bẹp Bigfile Miracle trong căn cứ và giành chiến thắng sau đó 3 phút.

Trong trận thứ hai, SK Telecom T1 S có được 2 mạng từ vị trí đường trên của Bigfile Miracle với những pha gank thành công của Jarvan IV, giúp Kayle của họ có ưu thế rõ rệt về trang bị trong giai đoạn đầu. Phút 12, sự xuất hiện của Jarvan IV ở đường dưới nhanh chóng chuyển thành pha giao tranh lớn bởi có đến 9 thành viên của hai đội tại khu vực này. SK Telecom T1 S là đội thi đấu tốt hơn khi những pha gank của họ liên tục được chuyển thành mạng còn Bigfile Miracle phải đối phó khá vất vả dù Lucian thi đấu rất xuất sắc. Phút 25, Bigfile Miracle ăn được Baron nhưng cũng mất 4 mạng vào tay SK Telecom T1 S. Khoảng cách tiền và mạng liên tục bị kéo giãn nên dù Bigfile Miracle đã rất cố gắng, họ cũng không thể tránh khỏi một trận thua nữa sau khi bị quét sạch ở phút 39.

CJ Entus Blaze vs KT Rolster Arrows

Khác với những trận đấu khác, KT Rolster Arrows và CJ Entus Blaze thi đấu “máu lửa” ngay từ đầu. Đến phút thứ 5, tỉ số đã là 4-1 nghiêng về KT Rolster Arrows sau một pha giao tranh ở đường trên. KT Rolster Arrows tỏ ra là đội mạnh hơn hẳn khi liên tục ép sân và tạo một khoảng cách lên đến 5.000 vàng trong chưa đầy 15 phút đầu trận đấu. Ưu thế này nhanh chóng được họ biến thành chiến thắng trong các pha giao tranh, vây trụ, bắt lẻ hay thậm chí là tay đôi sau đó, buộc CJ Entus Blaze phải co cụm lại trong khu vực nhà của mình. Phút 30, KT Rolster Arrows ăn được Baron để kéo giãn khoảng cách lên 10 mạng và 13.000 vàng, đẩy vào nhà của CJ Entus Blaze và giành chiến thắng sau khi phá hủy cả ba nhà lính của đối phương ở phút 37.

Bước sang trận đấu thứ hai, CJ Entus Blaze “mở tỉ số” bằng cách gank đường trên của KT Rolster Arrows và tiêu diệt Dr. Mundo, nhưng lợi thế đó không kéo dài. KT Rolster Arrows nhanh chóng vươn lên dẫn trước với một pha giao tranh đường dưới và tiếp tục bảo trì áp lực lên đối thủ. Trận giao tranh lớn đầu tiên diễn ra ở đường giữa phút 31 và KT Rolster Arrows đã cày nát đội hình của CJ Entus Blaze mà chỉ mất 2 mạng hỗ trợ và đi rừng. Phút 35, một trận đánh tương tự lại diễn ra nhưng lần này KT Rolster Arrows chỉ mất hỗ trợ và CJ Entus Blaze đành bất lực nhìn đối thủ phá hủy nhà chính của mình.

Samsung Galaxy Blue vs Incredible Miracle 2

Có vẻ như Corki sắp trở lại với đấu trường chuyên nghiệp khi các đội tuyển Hàn Quốc liên tục chọn “phi công già” này trong các trận đấu tại HOT6iX Champions Summer 2014. Lần này, Corki nằm trong tay SONSTAR của Incredible Miracle 2 và đi cùng Thresh để chống lại Lucian và Braum của Samsung Galaxy Blue. Incredible Miracle 2 là đội có được chiến công đầu khi Lee Sin và Elise đụng độ nhau trong rừng, nhưng Lee Sin có thêm Thresh và Corki làm chỗ dựa. Phút 21, pha giao tranh tại khu vực rồng kết thúc khi cả hai bên cùng rút lui còn rồng vẫn “sống khỏe”. Incredible Miracle 2 đã thi đấu cực tốt trong trận này khi liên tục ép sân và thắng giao tranh tại những mục tiêu quan trọng. Phút 40, Samsung Galaxy Blue thua cuộc sau một trận giao tranh dai dẳng để bảo vệ căn cứ của mình vì thất bại trong việc tiêu diệt một đội hình với Mundo cực “trâu bò” của đối thủ. Lựa chọn pháp sư đường giữa khá lạ của Incredible Miracle 2 là Lux tỏ ra rất hiệu quả khi ở phút cuối cùng, Lux có được 7 mạng, 6 hỗ trợ và chỉ chết 1 lần, đồng thời đóng góp rất nhiều vào sự “trâu bò” của Mundo.

Mười phút đầu tiên của trận đấu thứ hai diễn ra rất yên bình nhưng đó là khởi đầu của cơn bão. Hai đội gặp nhau ở đường dưới vào phút 11, kết thúc với 4 mạng cho Samsung Galaxy Blue và chỉ 2 mạng cho Incredible Miracle 2. Khả năng khống chế đối thủ của Morgana và Varus trội hơn hẳn so với Blizcrank và Kog’Mau của Incredible Miracle 2 và điều đó đã giúp họ giành chiến thắng trong pha giao tranh phút thứ 19 tại hang rồng, nâng tỉ số lên 9-4. Khác hẳn với trận đấu thứ nhất, Samsung Galaxy Blue trở thành đội chơi chủ động và ép sân Incredible Miracle 2 với đội hình đầy hiệu ứng khống chế (Lulu, Ziggs, Varus và Morgana) của mình, trong khi khả năng dồn sát thương của Syndra và Kog’Maw bên phía Incredible Miracle 2 tỏ ra không thật hiệu quả. Phút 34, Samsung Galaxy Blue quyết định đẩy thẳng vào căn cứ Incredible Miracle 2 để giành chiến thắng với tỉ số mạng là 19-7.

KT Rolster Bullets vs Jin Air Green Wings Falcons

Hai đội thi đấu chậm và không có nhiều giao tranh trong 15 phút đầu. Trận đánh lớn đầu tiên xảy ra ở đường giữa phút 15 cũng không thật sự “khô máu” khi mỗi bên chỉ mất một mạng. Thế trận hai đội tỏ ra khá cân bằng khi KT Rolster Bullets chỉ dẫn trước khoảng 3.000 vàng ở phút thứ 20. Phút 23, pha giao tranh ở khu bùa đỏ diễn ra đầy kịch tính nhưng cũng chỉ có một người phải nằm xuống Elise bên phía Jin Air Green Wings Falcons bất cẩn lên quá cao. Kể từ lúc đó, KT Rolster Bullets bắt đầu tiến lên một cách vững vàng và kéo giãn ưu thế đã có hơn là giao tranh. Tình huống đáng xem nhất của trận đấu này diễn ra ở phút thứ 38 khi hai bên đối đầu nhau ở hang Baron và kết thúc bằng pha quét sạch cho KT Rolster Bullets, tạo điều kiện cho họ giành chiến thắng ở phút 42.

Sau nhiều chỉnh sửa trong những bản cập nhật gần đây, Skarner đã xuất hiện trong thi đấu chuyên nghiệp khi được Vin của Jin Air Green Wings Falcons chọn đi rừng. Phút thứ 10, KT Rolster Bullets mất mạng ở đường trên nhưng lập tức buộc Jin Air Green Wings Falcons phải trả giá bằng hai mạng ở hang rồng. Trong trận đấu thứ hai, Jin Air Green Wings Falcons đã thi đấu tốt hơn trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Ở phút 25, họ đã có nhiều pha gank thành công, mọi vị trí đều có chỉ số lính cao hơn đối thủ (trừ đường giữa). Phút 30, KT Rolster Bullets đã bất ngờ chiến thắng ưu thế về tiền của Jin Air Green Wings Falcons để quét sạch đối phương và ăn Baron rút ngắn khoảng cách, nhưng chỉ 3 phút sau đến lượt họ bị quét sạch trong pha giao tranh ngay trước cửa nhà mình khi Kog’Maw bất cẩn bị Gragas tiêu diệt trong nháy mắt. Việc liên tiếp thua các pha giao tranh sau đó đã khiến KT Rolster Bullets không thể gượng dậy sau chiến thắng bất ngờ phút 30 và đành chịu thua ở phút 40 của trận đấu.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: