HTC hợp tác cùng Valve phát triển kính thực tế ảo

Theo các thông tin mới cập nhật, HTC vừa công bố chiếc kính thực tế ảo do công ty này hợp tác cùng Valve phát triển mang tên HTC RE Vive. Khác với những chiếc kính thực tế ảo khác dùng điện thoại làm màn hình hiển thị, HTC RE Vive lại truyền trực tiếp nội dung từ máy tính người dùng lên màn hình của kính.

Theo giới thiệu của HTC, HTC RE Vive được thiết kế rất nhẹ để người dùng có thể đeo trong thời gian dài mà không bị mỏi. HTC RE Vive có hai màn hình với độ phân giải mỗi màn hình là 1200 x 1080 pixel và tốc độ làm mới là 90 Hz. Được biết, HTC RE Vive sử dụng công nghệ SteamVR đang được Valve phát triển. Điểm mạnh của SteamVR là truyền tải các nội dung về trò chơi điện tử (game).

HTC RE Vive được tích hợp con quay hồi chuyển, cảm biến xoay và cảm biến định vị laser nhằm đo lường các chuyển động đầu của người dùng. Ngoài ra, HTC RE Vive có thể kết hợp với SteamVR để theo dõi cử chỉ cơ thể của người dùng để tạo ra trải nghiệm sâu hơn và thật hơn. Đặc biệt, HTC RE Vive còn có cần điều khiển không dây ở tay để người dùng tương tác với các vật thể trong môi truờng thực tế ảo xung quanh.

Dự kiến, phiên bản dành cho các nhà phát triển của HTC RE Vive sẽ được phát hành trong mùa xuân năm nay. Thời gian ra mắt phiên bản thương mại dành cho người dùng cuối được lên lịch vào kì nghỉ lễ cuối năm 2015. Cũng theo chia sẻ từ HTC, công ty này và Valve đang hợp tác với nhiều đối tác cung cấp nội dung nhằm mang lại những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị cho người dùng khi HTC RE Vive trình làng.

150302_gamelandvn_htcrevive01

150302_gamelandvn_htcrevive02

150302_gamelandvn_htcrevive03

150302_gamelandvn_htcrevive04

Tổng hợp và lược dịch từ htcvr.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: