Làm sao để khắc chế tướng trong Overwatch?

Tướng trong Overwatch được thiết kế theo kiểu giống như oẳn tù tì vậy, không có tướng nào hoàn toàn trên kèo các tướng còn lại cả, ngoại trừ nếu lỡ rơi vô tay dân chuyên nghiệp hoặc “thần đồng esport” thì may ra. Chỉ cần chú ý những điểm mạnh yếu riêng và chất tướng thì bạn sẽ thấy tướng nào cũng có cách trị cả.

Tướng tank nói chung

Làm sao để khắc chế tướng trong Overwatch?

Khỏi phải nói những tướng loại này rất là trâu bò rồi, nhưng vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn. Muốn chống lại tank thì bạn chỉ cần chọn Bastion, chấp luôn cả lớp giáp ở ngoài, Bastion có thể bào cực kỳ nhanh lớp giáp bên ngoài và khi đã bào xong thì coi như đi bụi.

Bastion có thể đối đầu với hầu hết các loại tank từ D. Va, Reinhardt cho tới Winston, Roadhog. Nhưng đặc biệt có Zarya là hơi lo ngại một chút bởi vì lớp giáp hấp thụ sát thương vào chuyển vào sức mạnh cây súng của Zarya, trường hợp này giống như chọi trái banh vào đối phương rồi bị dội ngược lại vào mặt mà bên kia không hề hấn gì. Cách tốt nhất là bạn nên đứng cách Zarya càng xa càng tốt hoặc chờ ít nhất đến khi lớp giáp của Zarya biến mất rồi hãy xả đạn.

Bastion

Nói tới bậc thầy trị tank là Bastion, vậy ai trị Bastion đây?! Đã có Genji “đập chai”, đối với những người chơi Bastion thiếu kinh nghiệm thì Genji luôn là ác mộng. Bạn cũng biết Genji có chiêu dùng kiếm đỡ đạn và dội lại từ người bắn. Mỗi lần gặp Bastion thì bạn cứ đứng trước mặt, nếu thấy đạn bay tới thì bấm E liền, nếu Bastion không ngừng bắn để đợi (E) của Genji hết tác dụng thì sẽ có màn “đạn ông đập lưng ông” xảy ra – 200 viên đạn sẽ phản lại Bastion không sót 1 viên. Ngoài ra còn có Widowmaker để bạn chọn, không hẳn là counter nữa mà vì tầm của Bastion hoàn toàn không với tới nổi Widowmaker và độ chính xác cũng không bằng, chỉ cần núp những chỗ hẹp và bắn bài viên là Bastion sẽ ngủm ngay lập tức.

Nếu Genji dùng để counter Bastion tầm xa thì tầm gần đã có Tracer. Lúc trước Bastion rất mạnh tới nổi Blizzard phải nerf và cho Bastion một điểm yếu chí tử. Khi chuyển thành dạng ụ súng, Bastion sẽ để lộ lõi năng lượng ở sau lưng gần vị trí đầu (hình khối hộp phát sáng), khi bắn vào đó thì sát thương sẽ nhân lên tới 3 lần. Tướng tốt nhất để vòng ra sau lưng Bastion thì chỉ có Tracer thôi, chỉ cần vài lần blink là bạn đã có thể vòng ra sau lưng mà Bastion rất khó để phản ứng kịp thời, xả hết 1 băng đạn vào lõi năng lượng là bạn đã có ngay một đống ve chai đồng nát ngay trước mặt, nếu không đủ thời gian xả đạn thì bạn đơn giản đặt một trái bom gần lõi năng lượng cũng được.

Bạn không muốn trị Bastion bằng những cách điêu luyện hay cần kỹ năng cao?! Vậy thì còn có một cách cục súc mà dễ hơn nhiều để đối phó đó là chọn Reinhardt, bạn cứ dùng Shift để tông thẳng vào Bastion là hết ụ súng ụ siếc gì nữa. Chiêu tông của Reinhardt còn phá được ulti của Bastion, khi nghe tiếng Bastion biến thành xe tăng, bạn cứ tông thẳng vào là ngay lập tức người chơi bên kia sẽ có vẻ mặt “WTF”.

Ngoài ra còn một tướng trâu bò khác có thể áp sát được Bastion đó là Roadhog, dù ở xa hay gần gì bạn chỉ cần kéo trúng thôi là Bastion sẽ hết làm ăn được gì. Chiêu móc của Roadhog chỉ có thể phá được dạng ụ súng của Bastion thôi chứ không phá được Ulti.

Genji

Làm sao để khắc chế tướng trong Overwatch?

Để trị được thể loại thích lạng lách đánh võng thì phải sửu dụng biện pháp mạnh rồi. Genji sợ nhất dính những chiêu khống chế của Roadhog, McCree, Reinhardt. Mà để phế võ công chiêu đỡ đạn của Genji thì Mei là hợp lý nhất, bạn cứ xịt liên tục cho tới khi Genji bị đóng băng rồi kết liễu cho nhanh. Không thích các tướng ở trên thì còn có Winston – việc nhẹ lương cao, Genji mà lao vào thì bạn cứ cầm súng điện mà dí vào thôi.

McCree

Làm sao để khắc chế tướng trong Overwatch?

Một trong những trùm cận chiến, tay đôi mà lỡ ăn lựu đạn choáng của McCree thì bạn nắm chắc phần thua. Lựu đạn của McCree có thể né được nhưng không phải dễ, nên để hành được McCree thì lại phải nhờ tới mấy anh bị thịt như Roadhog hoặc sử dụng những tướng tầm xa như Bastion hay Widowmaker, Reaper cũng có thể ăn được McCree nhưng tỉ lệ vẫn là 50/50, nhưng vẫn còn Genji có thể đỡ được pha lựu đạn choáng và cho McCree ăn hành. Ngoài ra khi McCree sử dụng chiêu cuối, bạn có thể sử dụng Mei để counter bằng cách dựng tường trước mặt McCree là xong, hoặc tính toán thời gian khi chơi Genji để đỡ Ulti McCree (cái này hơi khó).

Reaper

Làm sao để khắc chế tướng trong Overwatch?

Chung nhà với McCree trong sở trường cận chiến, cách tốt nhất là bạn phải giữ khoảng cách càng xa càng tốt hoặc dứt điểm Reaper một cách nhanh gọn, bởi vì chỉ cần 2 phát shotgun của Reaper ở cự ly gần đối với tướng 200 máu trở xuống là chết chắc. Bastion cũng có thể dùng để trị Reaper (tầm trung và xa), hoặc Tracer nhưng cần một cấp độ kỹ năng cao hơn, khắc tinh tốt nhất của Reaper thì phải nói tới McCree với combo choáng và xả đạn. Soldier: 76 cũng counter Reaper rất tốt nhờ khoảng tay đôi khỏe với trụ hồi máu, tầm bắn xa hơn Reaper với độ chính xác cao nữa.

Pharah

Làm sao để khắc chế tướng trong Overwatch?

Trong mục đất đối không thì chắc Bastion không có đối thủ, chỉ cần mạng tốt bắn không hụt thì sau khoảng 1.5 giây lia đạn là Pharah sẽ rụng ngay lập tức. Nhưng bạn cũng phải đề phòng vì chiêu cuối của Pharah cũng không phải dạng vừa, tuy có một lớp giáp nhưng chỉ có tank thật sự trâu bò mới có cơ hội sống sót sau loạt mưa tên lửa của Pharah thôi. Ngoài Bastion ra bạn còn có thể dùng Roadhog, đang lượn trên không mà bị móc kéo xuống đất thì “xác định”.

Tracer

Làm sao để khắc chế tướng trong Overwatch?

Tuy là tướng máu giấy nhất trong game nhưng Tracer có thể nói là ác mộng khi được chơi bởi cao thủ, đối đầu với pro-Tracer là bạn sẽ được tận hưởng màn mèo vờn chuột với độ ức chế lên tới đỉnh điểm. Tướng phổ biến nhất để khắc chế Tracer là McCree chỉ cần một cái lựu đạn choáng là xong chuyện. Nếu sợ kỹ năng kém hơn đối phương thì bạn cứ lựa tướng bao cát mà chơi thôi, mấy trăm máu chắc sẽ thắng 150 máu chứ đúng không nào.

Hanzo

Hanzo thuộc dạng trùm bắn tỉa đồng thời cũng là trùm high light với những màn bắn rồng không tưởng. Nếu đã từng chơi Hanzo thì bạn cũng biết tốc độ bắn của Hanzo rất chậm khoảng chừng 1 mũi tên / giây là cao nhất. Muốn thắng Hanzo bạn phải chọn những tướng nào có tốc độ xả đạn nhanh – Tracer là điển hình hoặc Soldier: 76 như thế sẽ gây tâm lý cho đối phương, mỗi khi Hanzo bắn xong một phát và giương cung cho lần bắn kế tiếp đó là lúc bạn nên tranh thủ dồn sát thương thật nhanh và chính xác.

Widowmaker

Làm sao để khắc chế tướng trong Overwatch?

Widowmaker mạnh ở cả 2 khoảng tầm xa và tầm gần với khẩu súng trường đa dụng chính vì vậy mà muốn hạ gục tầm xa thì chỉ có độc trị độc mà thôi, vì chỉ có Widowmaker mới có thể bắn những viên đạn xa tít tắp với độ chính xác cao như vậy. Đối với tầm trung thì bạn có thể sử dụng Soldier: 76 hoặc Bastion cũng được, còn nếu thích “Closeup – Tự tin gần nhau hơn” thì hãy chọn McCree – Tracer – Reaper – Genji.

Những tướng không có tên trong đây là tại vì những tướng đó không có điểm mạnh hoặc điểm yếu hoàn toàn để bạn khai thác đặc biệt là từ chất tướng. Những tướng đó còn phụ thuộc vào trình độ của người chơi nữa, nên qua nhiều màn chơi bạn cũng sẽ quen dần mà tìm cách xử lý cho thích hợp, hơn nữa một trận đấu còn có tới 5 người đồng đội nữa nên phối hợp ăn ý là “Auto win” #GGEZ.

Nguồn:
Làm sao để khắc chế tướng trong Overwatch?. Bài viết của 7urkey trên hiepsibaotap.com.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: