LCK 2021 đổi logo và thể thức playoffs

Ngày 03/01/2021 vừa qua, Riot Games đã công bố bộ nhận diện thương hiệu mới cho LCK, giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Theo đó, logo mới của giải đấu LCK được thiết kế theo phong cách tối giản với hai hình tam giác được ghép cách điệu giống như đôi cánh dang rộng của một chú chim đang bay.

Logo mới của LCK

Logo mới của LCK.

Ngoài việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, bắt đầu từ mùa giải 2021, LCK còn có nhiều thay đổi liên quan đến cấu trúc giải đấu và thể thức thi đấu. Cụ thể, LCK sẽ áp dụng hình thức nhượng quyền thương mại (franchise) tương tự như các giải đấu LPL, LEC và LCS. Theo đó, LCK sẽ loại bỏ hình thức lên xuống hạng như các mùa giải trước đây. Thay vào đó, các tổ chức muốn tham dự LCK sẽ phải bỏ một số tiền lớn để mua suất thi đấu.

Bắt đầu từ LCK Mùa Xuân 2021, số lượng đội tuyển tham dự vòng chung kết (playoffs) sẽ được nâng từ 5 lên 6 đội đứng đầu vòng bảng. Ngoài ra, đội tuyển đứng đầu vòng bảng sẽ không được vào thẳng trận chung kết như các mùa giải trước đây mà chỉ được vào thẳng vòng bán kết, tương tự như đội nhì bảng. Vòng chung kết LCK sẽ áp dụng thể thức nhánh đơn loại trực tiếp và Bo5, các đội hạng 1, 4, 5 ở cùng một nhánh, nhánh còn lại là các đội hạng 2, 3 và 6.

Logo mới được kế thừa trên nền tảng logo cũ

Logo mới được kế thừa trên nền tảng logo cũ.

Vòng bảng LCK vẫn giữ nguyên thể thức vòng tròn hai lượt và Bo3 thay vì Bo1 như các giải đấu LCS và LEC. Ở giai đoạn lượt đi, vòng bảng sẽ thi đấu 5 ngày/tuần và giảm xuống 4 ngày/tuần ở lượt về.

Tổng giá trị giải thưởng của LCK cũng được nâng lên một cách đáng kể. Theo đó, tổng giá trị giải thưởng mỗi mùa sẽ được nâng từ 300 triệu won lên 400 triệu won. Phần thưởng cho đội tuyển vô địch được tăng gấp đôi từ 100 triệu won lên 200 triệu won. Phần thưởng cho đội á quân được nâng từ 60 triệu won lên 100 triệu won.

Danh sách các đội tuyển tham dự LCK và LCK CL

Danh sách các đội tuyển tham dự LCK và LCK CL.

Ngoài việc gia tăng giải thưởng, tiền lương cho huấn luyện viên và tuyển thủ cũng được tăng lên. Theo đó, mức lương tối thiểu hàng năm cho huấn luyện viên trưởng và tuyển thủ trong đội hình chính thức tham dự LCK không được thấp hơn 60 triệu won, cao gấp 3 lần so với mức lương tối thiểu trước đây. Mức lương tối thiểu cho huấn luyện viên là 40 triệu won.

Bắt đầu từ mùa giải 2021, giải đấu (CK) sẽ được thay thế bằng LCK Challengers League (LCK CL). Giai đoạn vòng bảng của LCK CL sẽ diễn ra vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần với 5 trận Bo1 mỗi ngày. Vòng chung kết của LCK CL sẽ có thể thức thi đấu tương tự LCK với tổng giá trị giải thưởng mỗi mùa là 80 triệu won.

Thể thức thi đấu playoffs mới của LCK

Thể thức thi đấu playoffs mới của LCK.

Các đội tuyển được quyền thay đổi tuyển thủ giữa hai đội hình LCK và LCK CL vào ba thời điểm: bắt đầu mùa giải, trước khi bắt đầu lượt về vòng bảng và trước khi bắt đầu vòng chung kết.

Các thực tập sinh và tuyển thủ nghiệp dư không có mặt trong đội hình thi đấu tại LCK và LCK CL có thể tham gia một giải đấu khác mang tên LCK Academy Series.

Dự kiến, LCK Mùa Xuân 2021 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 13/01/2021 với trận đấu khai mạc giữa hai đội tuyển Gen.G và KT Rolster. Chi tiết về lịch thi đấu vòng bảng LCK Mùa Xuân 2021 sẽ được GameLandVN cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments