LCK Mùa Xuân 2017: SK Telecom T1 2-1 KT Rolster

Trận đấu siêu kinh điển của LCK Mùa Xuân 2017 giữa hai đội tuyển được đánh giá là xuất sắc nhất thế giới đã kết thúc với chiến thắng thuộc về đương kim vô địch thế giới SK Telecom T1. Cả SK Telecom T1 và KT Rolster đã thể hiện hết sức tuyệt vời trong ngày thi đấu hôm nay và các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại còn lại trên thế giới có lẽ nên đi tìm người đứng thứ ba sau trận đấu hôm nay.

KT Rolster đã thực sự có một trận đấu vô cùng tuyệt vời, xứng đáng với cái danh hiệu “super team” (siêu đội tuyển) của mình. Nhưng hôm nay, SK Telecom T1 đã làm tốt hơn và họ đã đứng dậy kịp thời sau những vấp ngã. Hi vọng rằng các thành viên của KT Rolster sẽ không giữ vững tinh thần chiến đấu để có thể có phong độ tốt nhất trong trận đấu lượt về vào cuối tuần này.

Ván 1: SKT T1 1 – 0 KT

Những lượt cấm được 2 đội tuyển đưa ra cực kì nhanh chóng. Việc này rất dễ hiểu bởi trận chiến hôm nay đã được mong chờ từ rất rất lâu vì thế cả 2 bên đều đã có rất nhiều sự chuẩn bị trước.

Bên phía KT thể hiện sự quan tâm đặc biệt vào vị trí đi rừng của SKT, cấm Leesin của Peanut – đây là vị tướng Peanut thể hiện tự tin và ổn định nhất. Phía SKT có 1 bước đi cực kì mạo hiểm khi để mở Jayce cho đối thủ và chọn cho mình Ezreal + Karma.

LCK Mùa Xuân 2017: SK Telecom T1 2-1 KT Rolster - Ảnh 1

Khi 2 đội tuyển cực mạnh gặp nhau, vấn đề teamwork được đặt lên cực kì cao, điều này được thể hiện ở đội hình 2 bên lựa chọn. KT sở hữu đội hình có lượng sát thương rất rất lớn khi tập trung 5 người, cân bằng bởi Thresh của Mata để tạo đột biến. KT quyết định chống lại SKT bằng khả năng cấu rỉa tầm xa trước khi lao vào dồn sát thương.

Bên SKT có đội hình cân bằng hơn ở cả mặt sát thương cũng như chống chịu bởi Nautilus. Đặc biệt, cặp đôi đường dưới của SKT có tương đối lợi thế ở khả năng đi đường so với đối thủ. Trong khi đó Faker với sự ưu tiên lựa chọn cuối cùng quyết định mang Ryze để chống lại Jayce của Pawn. Một khi SKT đã tiếp cận đủ, KT chắc chắn sẽ bị áp đảo bởi Faker và Huni cover cho Bang + Peanut xả sát thương.

Lợi thế đi đường được SKT thể hiện rất rõ ở đường giữa và đường dưới. Faker vượt trội Pawn ở chỉ số lính và liên tục ép đối phương lùi sâu farm trong trụ, ở đường dưới Bang dẫn Deft khoảng gần 2 đợt lính.

Peanut thể hiện sự tiến bộ của mình khi chơi 1 thế trận kiểm soát. Khi bị Score liên tục kiểm soát cánh trên thì Peanut cũng làm tương tự với cánh dưới.

Trong 20 phút đầu trận đấu siêu kinh điển này có thể tổng kết những nỗ lực kiểm soát đối phương trong 3 đợt giao tranh.

Phút thứ 7, trong 1 tình huống Wolf mắc lỗi khi nỗ lực khiến Deft mất lính, KT nhanh chóng có lợi thế để kiểm soát khu vực bùa xanh SKT, đây là tiền đề cho pha tấn công tiếp theo của họ nhằm vào Faker khi cậu vào nhận bùa xanh.

Faker và Peanut có pha phản công cực tốt trong đó và có cơ hội để có điểm hạ gục, SKT nỗ lực truy đuổi đối thủ.

Những đợt phản công của SKT bị thay đổi bởi Smeb. Đường trên của KT có dịch chuyển trong khi Huni lại không. Rumble của Smeb có mặt với 1 chiêu cuối cực đẹp thay đổi cục diện pha giao tranh. 2 điểm hạ gục ở Faker + Wolf dành cho KT.

Có được lợi thế đôi chút từ 2 điểm hạ gục, KT cực kì nỗ lực đẩy mạnh lợi thế với 2 tình huống setup tại đường giữa và đường dưới. Ở đường giữa, phút 17, sự đầu tư Tốc biến + Lưỡi Hái Xoáy của Mata lỗi và không thể có được mạng Faker.

Với việc không có tốc biến, Mata + Score đã phải trả giá sau đó ít phút ở đường dưới khi cố gắng tấn công Bang. Bang có được điểm hạ gục thứ 1000, và đó là ĐẠI THẦN MATA.

Qua phút 20, với những trang bị cơ bản của cả 2 bên, LIÊN TỤC những pha giao tranh được diễn ra xoay quanh những mục tiêu trên bản đồ. KT với lợi thế từ tầm xa liên tục cố gắng ép những trụ ngoài của SKT và chờ đợi 1 tình huống án tử tốt từ Mata từ phút 20 – 28.

Tuy nhiên, SKT vẫn cực kì kỉ luật phòng ngự những trụ của mình và chờ đợi cơ hội. Xét cho tới cùng về bản chất đội hình, KT chống lại SKT bởi cố gắng giữ khoảng cách để cấu máu tầm xa, và khi đã đủ thì lao vào với Thresh + Rumble. Nhưng 1 khi SKT tiếp cận được đủ, lợi thế từ Faker, Graves và đặc biệt là chống chịu tới từ Nautilus sẽ áp đảo KT.

Phút 31, tình huống như vậy đã diễn ra. KT sau rất nhiều lần CỰC KÌ TẬP TRUNG VÀO FAKER đã phải trả giá khi cố gắng hạ gục cậu. Giun mồi Faker sau nhiều lần thả câu không thành công đã thành côngha giao tranh đường giữa kết thúc với quét sạch cho SKT, thêm 1 khẳng định từ Bang.

“Ezreal tốt nhất thế giới chuyên nghiệp cho tới thời điểm này, là SKT T1 Bang”.

Lợi thế và quyền chủ động từ thời điểm này hoàn toàn thuộc về SKT, Faker đã có đủ trang bị và cậu bắt đầu săn đuổi lại KT.

SKT lăn cầu tuyết mạnh mẽ trong hơn 10 phút kéo giãn lợi thế của mình, đặc biệt là ở đường dưới với khả năng tập trung bằng chiêu cuối của Faker. Đội hình của cấu rỉa của KT gặp vấn đề khi Huni đã quá cứng cáp, Faker và đặc biệt là Bang quá đáng sợ khi càn vào.

Trận đấu kết thúc ở phút 41 khi SKT băng trụ hạ gục Pawn và Mata. Với lợi thế về người ở thời điểm đã rất muộn, SKT kết thúc ván 1 với chiến thắng.

Phân tích từ Hội những người yêu mến SKT T1.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: