League of Legends sắp ra mắt phiên bản tiếng Việt

Theo các thông tin được cộng đồng game thủ chia sẻ trên các diễn đàn và trang tin game, MMO League of Legends sắp ra mắt phiên bản tiếng Việt dành riêng cho cộng đồng game thủ tại Việt Nam. Theo một số suy luận ban đầu, tựa game này sẽ được ra mắt với tên gọi là DotA 2: Chiến Thần và do công ty Garena phát hành.

League of Legends sắp ra mắt phiên bản tiếng Việt 1

Giao diện trang chủ dota2.vn vào lúc 10h00 ngày 27/07/2011

Hiện tại, tên miền dota2.vn đã được công ty cổ phần Garena Việt Nam đăng ký vào ngày 18/07/2011 với thời hạn là 1 năm. Đồng thời, tên miền chienthan.us đã được công ty Garena có trụ sở tại Singapore đăng ký vào ngày 01/07/2011 với thời hạn 1 năm. Theo các thông tin được trang mạng Game4V chia sẻ thì chienthan.us là trang chủ chính thức của League of Legends phiên bản Việt.

League of Legends sắp ra mắt phiên bản tiếng Việt 2

Thông tin đăng ký tên miền dota2.vn với VNNIC

Lật lại hồ sơ của các game thi đấu tại giải đấu World Cyber Games 2011 tại Việt Nam thì DotA 2: Chiến Thần là một trong năm game thi đấu chính thức. Đồng thời, các game thủ xuất sắc nhất tại giải đấu lần này sẽ được tham dự vòng chung kết thế giới tại Busan, Hàn Quốc vào tháng 12/2011 tới đây.

League of Legends sắp ra mắt phiên bản tiếng Việt 3

League of Legends là môn thi đấu chính thức tại World Cyber Games 2011

Xa hơn nữa, các tài khoản tại khu vực Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam) đã bị nhà sản xuất Riot Games chặn không cho tham gia vào phiên bản Bắc Mỹ của League of Legends với lý do bản quyền game tại khu vực này đã có chủ. Lệnh cấm này được thực hiện bắt đầu từ ngày 25/02/2010. Sau đó không lâu, công ty Garena có trụ sở tại Singapore xác nhận mua bản quyền phát hành League of Legends tại khu vực Đông Nam Á.

League of Legends sắp ra mắt phiên bản tiếng Việt 4

Grena Việt Nam hay Grena sẽ là đơn vị vận hành phiên bản Việt?

Với các thông tin được trình bày ở trên thì chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng League of Legends sẽ có phiên bản tiếng Việt. Tuy nhiên, phiên bản tiếng Việt sẽ do Garena Việt Nam hay Garena vận hành thì vẫn chưa thể đoán được. Xét tình hình hiện nay tại Việt Nam thì nhiều khả năng Garena sẽ đứng ra phát hành còn Garena Việt Nam sẽ đảm nhiệm phần hỗ trợ người chơi và nạp thẻ.

Đôi nét về League of Legends:

League of Legends là MMO được phát triển trên nền tảng của DotA với những cá nhân kỳ cựu đã tham gia vào việc phát triển DotA. Trò chơi được Riot Games công bố lần đầu tiên vào ngày 07/10/2008. Do có cách chơi tương tự DotA cùng nhiều cải tiến mới, League of Legends đã nhanh chóng giành được cảm tình của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

League of Legends sắp ra mắt phiên bản tiếng Việt 5

Trò chơi này đã nhận được nhiều giải thưởng quan trọng tại châu Âu và được lựa chọn làm bộ môn thi đấu chính thức tại giải đấu World Cyber Games. Nhận thấy tiềm năng của League of Legends, tập đoàn Tencent (Trung Quốc) đã nhanh chóng liên hệ mua bản quyền phát hành tại Trung Quốc và “thịt” luôn Riot Games với giá 400 triệu USD.

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: