EU LCS đổi tên thành LEC từ 2019

Theo các thông tin mà GameLandVN mới cập nhật, Riot Games vừa có thông báo đổi tên giải đấu Liên Minh Huyền Thoại EU LCS (Europe League of Legends Championship Series) thành LEC (League of Legends European Championship). Đây là bước đánh dấu sự chuyển mình của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Châu Âu chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại giống như các giải đấu LPL (Trung Quốc) và NA LCS (Bắc Mỹ).

EU LCS đổi tên thành LEC từ 2019

Trong năm 2019, LEC sẽ có sự góp mặt của 10 đội tuyển, bao gồm: Fnatic, Origen, G2 Esports, SK Gaming, Vitality, Misfits Gaming, Schalke 04, Splyce, Excel Esports và Rogue. Thông tin chi tiết về đội hình thi đấu của các đội tuyển tham dự sẽ được Riot Games tiết lộ dần dần, bắt đầu từ ngày 21/11 đến ngày 30/11/2018.


FnaticOrigenG2 EsportsSK GamingVitalityMisfits GamingSchalke 04SplyceExcel EsportsRogueTheo các thông tin mà Riot Games đã công bố từ trước đó, khi chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại, Riot Games sẽ ký hợp đồng hợp tác dài hạn với các đội tuyển tham dự LEC và hủy bỏ hình thức lên xuống hạng. Việc này sẽ giúp các nhà đầu tư yên tâm bỏ tiền để đầu tư cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại con cưng.

EU LCS đổi tên thành LEC từ 2019 1
Nguồn tham khảo:
LEC Homepage. Thông báo chính thức từ Riot Games.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: