Liên Minh Huyền Thoại công bố lộ trình cập nhật 2018

Cách đây vài ngày, Riot Games, nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại, đã công bố lịch trình cập nhật năm 2018 đối với game online này. Theo đó, Riot Games sẽ ra mắt một tướng xạ thủ mới và cập nhật ba tướng Irelia, Aatrox và Akali. Bên cạnh đó, Liên Minh Huyền Thoại sẽ có thêm các chế độ mới hấp dẫn hơn cũng như thử nghiệm nhiều hơn các chế độ cũ.

Xạ thủ mới

Tướng mới ra mắt trong năm 2018 là mẫu tướng xạ thủ “khô máu”. Những người chơi can đảm sẽ dấn thân vào sâu trong đất địch, và được tưởng thưởng xứng đáng, còn những kẻ yếu đuối sẽ ngã xuống, lạc trôi cùng dòng thời gian.

Liên Minh Huyền Thoại công bố lộ trình cập nhật 2018 1

Cập nhật Irelia

Mục tiêu của của đợt cập nhật Irelia là thực sự biến cô thành bậc thầy phi kiếm tả xung hữu đột giữa chiến trường, xuyên thủng dàn chắn của kẻ địch, rồi hạ gục chúng giữa cơn mưa thép lạnh. Riot Games sẽ sẽ giữ lại Q – Đâm Kiếm bởi đây là kĩ năng cốt lõi của Irelia, thậm chí họ còn cho cô thêm nhiều cách để hồi chiêu hơn nữa.

Liên Minh Huyền Thoại công bố lộ trình cập nhật 2018 2

Các kĩ năng còn lại đều được thay đổi nhiều cho phù hợp với chủ đề. Cô vẫn sẽ là mối đe dọa cho tướng đánh xa, và có thể rỉa máu kẻ địch ở khoảng cách tương đối an toàn (với một Đấu Sĩ) trước khi lao vào kiếm mạng.

Là nữ anh hùng ngoài mặt trận, Irelia cần có công cụ để mở giao tranh cũng như ra hiệu cho đồng đội, “Thương lượng thất bại. Chiến thôi!” Bạn thích dẫn đầu đội hình? Hãy đợi Irelia được cập nhật vào khoảng nửa cuối năm nay.

Cập nhật Aatrox

Theo thông báo của Riot Games, thay đổi Aatrox sẽ là lần cập nhật lối chơi lớn nhất họ từng làm, và hóa ra nó tốn thời gian hơn dự kiến. Aatrox đang không thể hiện được chủ đề của một chiến tướng Darkin, và cần phải làm lại từ đầu.

Aatrox mới có phương hướng thiết kế chuẩn cho một “chiến tướng khát máu cầm đại kiếm”. Đòn đánh và các kĩ năng của Aatrox cần thật mạnh mẽ và có sức nặng, đồng thời vẫn bảo toàn chất đấu tay đôi. Tất nhiên sẽ có một thanh kiếm khổng lồ được nuôi dưỡng bởi cái chết và sự hủy diệt của toàn nhân loại.

Cập nhật Akali

Nắm Đấm Bóng Tối rất được yêu mến, nhưng cô hơi đi chệch khỏi xu thế. Với phong cách sát thủ “được ăn cả ngã về không”, cô khó lòng chơi tốt trừ khi có thể ăn vài mạng và lăn cầu tuyết. Riot Games muốn cô có thêm cơ hội thành công bằng cách tận dụng khả năng ẩn thân. Bom Khói là một chiêu thức mang tính biểu tượng của Akali, và nó tuyệt vời hơn nữa sau khi cập nhật.

Liên Minh Huyền Thoại công bố lộ trình cập nhật 2018 3

Tiềm năng lăn cầu tuyết của Akali sẽ bị giảm đi, bởi khi đã đi đường mạnh rồi, cô không phải phụ thuộc vào việc ăn mạng lúc đầu để khỏe nữa. Đại diện của Riot Games cho biết, họ sẽ bổ sung nhiều nét đặc trưng cho Akali hơn để hình tượng của cô thêm nổi bật. Về phần cốt truyện, phương thức đã dùng khi cập nhật Gangplank rất hứa hẹn: mở rộng câu chuyện thay vì làm lại nó. Thay vì một Akali mới, đây sẽ là câu chuyện về sự trưởng thành và thay đổi.

Chế độ chơi mới

Liên Minh Huyền Thoại sẽ không ra Hàng chờ Luân Phiên mỗi bản nữa. Riot Games sẽ tiếp tục chạy các chế độ được yêu thích nhất, nhưng mục tiêu chính sẽ là tạo thêm các chế độ mới ra cùng sự kiện cũng như thử nghiệm các chế độ cũ.

Liên Minh Huyền Thoại công bố lộ trình cập nhật 2018 4

Sau khi xây dựng thành công nền tảng client mới cho Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games sẽ tập trung vào hai thứ:

  • Mang đến những chế độ vui và hấp dẫn cho các sự kiện.
  • Thử nghiệm nhiều hơn với các chế độ cũ (như Thăng Hoa) để cho chúng một nguồn sống mới.

Không khác biệt nhiều lắm so với năm ngoái, nhưng thay đổi chủ yếu là tần suất hàng chờ luân phiên. Riot Games bỏ lịch trình mỗi bản một chế độ và áp dụng một lịch trình dàn trải hơn. Các chế độ cũ vẫn ở đó thôi. Những chế độ được yêu thích như ARURF, Một Cho Tất Cả… vẫn xuất hiện trong năm. Đơn giản là không có một hàng chờ luân phiên mỗi bản cập nhật.

Riot Games hé lộ: “Chúng tôi cũng có vài kế hoạch khá hay ho đây. Hãy đợi Cuộc Săn Huyết Nguyệt trong bản 8.3 và Một Cho Tất Cả vào 8.6 nhé!”

Nguồn:
Champion Roadmap: January 2018
Upcoming Changes to Rotating Game Modes

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: