Liên Minh Huyền Thoại có nhiều thay đổi trong mùa bốn

Mùa giải thứ ba của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang dần đi đến những ngày cuối cùng. Và theo các thông tin từ Riot Games thì mùa bốn sẽ thay đổi rất nhiều nhằm mang đến một Liên Minh Huyền Thoại hoàn thiện hơn, trải nghiệm của người chơi được sâu sắc, rõ ràng và thỏa mãn cả những người chơi khó tính nhất.

Dưới đây là một số thay đổi sẽ được Riot Games áp dụng trong mùa bốn:

Mắt và cuộc chơi kiểm soát tầm nhìn, cùng với hệ thống trang bị Đồ Đặc Dụng mới sẽ là một trong những vấn đề lớn nhất của mùa giải sắp tới. Về cơ bản, chúng tôi muốn cuộc chiến kiểm soát tầm nhìn không chỉ là một cuộc đua xem ai nhiều tiền hơn mà phải là một trò chơi có tính chiến thuật với nhiều cơ hội tương tác hơn nữa. Sẽ có rất nhiều thay đổi lớn trong thời gian sắp tới, bao gồm một ô trang bị riêng dành cho trang bị kiểm soát tầm nhìn, giới hạn số mắt mỗi tướng, và nhiều lựa chọn mắt hơn.

Liên Minh Huyền Thoại có nhiều thay đổi trong mùa bốn 1

Rất nhiều thay đổi xung quanh rừng và các tướng đi rừng, bao gồm trang bị mới cho tướng đi rừng thiên về cuối trận, nguồn cung cấp tiền trong rừng được cải thiện, và một bãi quái rừng thứ tư (không tính bùa xanh và bùa đỏ) sẽ mở ra những lối dọn rừng mới cùng với những chiến thuật cũng như tướng đi rừng mới xoay quanh vị trí này.

Khả năng kiếm tiền cho tướng hỗ trợ sẽ được cải thiện đáng kể với những thay đổi lớn hướng tới những tướng hỗ trợ trong đường hai người. Những trang bị mới sẽ được giới thiệu, cùng với những trang bị cũ được hoàn thiện sẽ là những vũ khí mới để những vị tướng hỗ trợ có chỗ để tiêu số tiền mới có của mình. Cùng với đó, để củng cố vai trò độc nhất vô nhị của những tướng hỗ trợ, chúng tôi sẽ mở ra những hướng đi để họ có thể cải thiện hiệu ứng kỹ năng hỗ trợ theo thời gian, thay vì cải thiện sát thương.

Nhịp độ trận đấu và những hệ thống toán học đằng sau nó sẽ được thay đổi để giảm thiểu thế trận một chiều đến từ những ưu thế nhỏ ngay từ đầu trận. Những chỉnh sửa về trụ, phần thưởng chiến công đầu tiên (First Blood), chuỗi hỗ trợ, phần thưởng ăn rồng, vị trí bụi cỏ và phân bố điểm kinh nghiệm sẽ tạo ra một môi trường luôn luôn khuyến khích những lựa chọn chiến thuật hợp lí.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ trao đổi về những chiến thuật ngoài trận đấu, đặc biệt là về Ngọc và Bảng Bổ Trợ. Trong lần cập nhật mùa giải tới, hệ thống bảng bổ trợ sẽ được làm lại tương đối chi tiết, dù không có gì đáng kể về mặt cân bằng (trừ khi chúng tôi nhắm tới một vị trí nào đó trong đội). Mục tiêu của bảng bổ trợ mới sẽ là tạo ra những lựa chọn mới và phong phú hơn. Về ngọc bổ trợ, chúng tôi sẽ tập trung tạo ra những bộ ngọc cân bằng và linh hoạt hơn, bước đệm để quá trình thiết kế chiến thuật ngoài trận đấu của bạn được hoàn thiện hơn.

Dự kiến, những thay đổi này sẽ được liên tục cập nhật và thử nghiệm nhằm hoàn thiện hệ thống trong khoảng vài tháng. Đại diện Riot Games chia sẻ: “Trong thời gian đầu, có thể sự cân bằng sẽ không được như ý, nhưng về lâu dài, với những thay đổi mang tính hệ thống, chúng tôi tin rằng nó sẽ là đòn bẩy đưa chúng ta đến với một Liên Minh Huyền Thoại hoàn thiện và cân bằng hơn”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: