Liên Minh Huyền Thoại: Siêu sao đại chiến sắp diễn ra

Trong ba ngày cuối tuần nay (từ ngày 24/05 đến ngày 26/05/2013), cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới sẽ được hòa mình vào giải đấu trong mơ với tên gọi “Siêu sao đại chiến”. Đây là giải đấu quy tụ những game thủ Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất thế giới và đại diện cho từng khu vực thi đấu để giành lấy vinh quang về cho khu vực của mình.

Giải đấu “Siêu sao đại chiến” sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 24/05 và kết thúc vào ngày 26/05/2013. Địa điểm tổ chức là Thượng Hải, Trung Quốc. Tại đây, các đội sẽ phải thi đấu hết mình không để giành lấy những vinh quang, danh dự và cả những lợi thế vô cùng to lớn tại vòng chung kết thế giới lần thứ ba. Mỗi trận đấu sẽ là một cuộc chiến đỉnh cao, nơi những vì sao sáng giá nhất Liên Minh Huyền Thoại thế giới hội tụ và cống hiến cho các khán giả những màn trình diễn hấp dẫn nhất.

Có tổng cộng 5 đội tham dự đại diện cho 5 khu vực bao gồm: Bắc Mĩ, châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan/Đông Nam Á (còn gọi là khu vực Garena). Mỗi đội sẽ lựa chọn 5 thành viên bằng cách bầu chọn những người chơi giỏi nhất tới từ các đội mạnh nhất từng khu vực. Sẽ chỉ có tối đa 3 thành viên có cùng quốc tịch trong một đội (trừ hai khu vực quốc gia lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc).

Có tổng cộng 3 vòng đấu cho 5 đội với thể thức như sau: Đội siêu sao Garena được vào thẳng vòng hai do đây là khu vực của đội Taipei Assassins, đương kim vô địch chung kết thế giới mùa 2.

Liên Minh Huyền Thoại: Siêu sao đại chiến sắp diễn ra 1

Bốn đội còn lại sẽ chia làm hai nhóm, tạm gọi là nhóm A và nhóm B. Đội chiến thắng của nhóm A sẽ gặp đội siêu sao Garena ở vòng hai, trong khi đội thua sẽ gặp đội thua ở nhóm B để chiến đấu cho một cơ hội cuối cùng.

Đội thắng ở cặp đấu này sẽ gặp đội thắng ở nhóm B tại vòng hai. Hai đội thắng vòng hai sẽ thẳng tiến vào vòng ba và đây sẽ là nơi quyết định xem vinh quang sẽ gọi tên ai.

Bên cạnh thể thức thi đấu chính là các trận đấu 5 đấu 5, sẽ có thêm một thể thức thi đấu khác là 1 đấu 1 và 2 đấu 2. Đây được gọi là “phần thi kỹ năng” dành cho những người chơi thể hiện mình ở 5 vị trí cơ bản trong Liên Minh Huyền Thoại bao gồm: đường trên, đường giữa, rừng (đối với 1vs1) và chủ lực + hỗ trợ (đối với 2vs2).

Giải đấu “Siêu sao đại chiến” không chỉ đơn thuần là một giải đấu giao hữu bởi người chiến thắng sẽ có những lợi thế không thể tuyệt vời hơn tại chung kết thế giới mùa thứ ba. Đội đứng đầu sẽ có những lợi thế to lớn và đội đứng cuối sẽ phải chịu những thiệt thòi nhất định. Cụ thể hơn, khu vực đứng đầu giải đấu “Siêu sao đại chiến” sẽ được cử thêm một đội tham dự chung kết thế giới.

Với 4 khu vực đứng đầu, các đội của họ sẽ không phải thi đấu vòng bảng tại chung kết thế giới mùa thứ ba. Ở chiều ngược lại, đội đứng cuối sẽ mất đi quyền an toàn khi tất cả các đội thuộc khu vực đó sẽ phải cạnh tranh lẫn nhau tại một vòng đấu bảng.

Theo: Garena

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: