Tựa game nhập vai hành động lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Lies of P là một trong số ít cái tên thuộc dòng soulslike có tùy chọn độ khó. Hai mức mới, đều dễ hơn mức tiêu chuẩn, được đưa vào cùng bản mở rộng Lies of P: Overture, vài năm sau ngày game ra mắt.
Với người hâm mộ soulslike, chuyện hạ độ khó vốn là chủ đề gây tranh cãi. Một phim tài liệu hậu trường mới công bố về quá trình phát triển game cho thấy quyết định của nhà phát triển đến từ chính trải nghiệm của đội ngũ làm game.
Ông Lee Jeonghyeon, Đạo diễn Chiến đấu của Lies of P, cho biết studio duy trì hoạt động mang tên Game Day, quãng thời gian mà toàn bộ nhân sự làm game đặt mình vào vị trí người chơi, cầm tay cầm và tự vượt qua thử thách do chính họ tạo ra. “Ban đầu, chúng tôi để tất cả mọi người chơi hết game ở một độ khó cố định”, ông nói.

Kết quả chia thành hai nhóm rõ rệt. Theo ông Lee, nhóm thiết kế chiến đấu và những người chơi có trình độ cao gần như không gặp trở ngại nào, trong khi nhóm còn lại chật vật ngay từ nửa đầu game.
“Nhưng với những người không giỏi thao tác, phần lớn thậm chí chưa đi được nửa chặng đường thì đã hết thời gian. Vì vậy chúng tôi bổ sung một mức độ khó thấp hơn để ai cũng chơi trọn vẹn được một lượt”, vị Đạo diễn Chiến đấu chia sẻ.
Khi các nhân sự của studio Hàn Quốc này bắt đầu dùng tùy chọn độ khó, phản hồi tích cực tăng lên thấy rõ. Chính điều đó thuyết phục cả đội rằng việc thêm tùy chọn độ khó sẽ thực sự có lợi cho người chơi.
Nói cách khác, thứ khiến Nough Studio đổi ý không phải là những cuộc tranh luận trên mạng, mà là chính nhân viên của họ ngồi xuống chơi sản phẩm của mình và không đi được tới đích.
Thêm gamelandvn.com vào danh sách nguồn ưu tiên trên Google


