Lightning Returns: Final Fantasy XIII sẽ có phiên bản PC?

Lightning Returns: Final Fantasy XIII vừa được thông báo thời gian qua đã sớm gây được sự chú ý tới người hâm mộ khi đóng vai trò như một phần của dòng game Fabula Nova Crystallis Final Fantasy, truyền nhân trực hệ của Final Fantasy XIII-2 và mang nhiệm vụ kết thúc câu chuyện do Final Fantasy XIII đặt bước năm 2009.

Lightning Returns: Final Fantasy XIII sẽ có phiên bản PC? 1

Mang nhiều đổi mới qua sự kết hợp giữa chất hành động và phong cách nhập vai truyền thống, Lightning Returns: Final Fantasy XIII vốn như hầu hết anh chị em của mình, đều được biết tới là một sản phẩm độc quyền cho các hệ console. Nhưng nay một tín hiệu mới đã đánh dấu hy vọng cho game thủ PC có cơ hội thưởng thức dòng game rời xa mảnh đất chuột và bàn phím được 13 năm này.

Lần cuối cùng mà một game thủ PC được thấy Final Fantasy là kể từ khi hậu bản chính thức thứ 8 của dòng game cập bến hệ máy này năm 2000. Kể từ đó tới nay, không có một sản phẩm tập trung singleplayer nào chọn PC là nơi mình đặt chân, ngoại trừ tựa Final Fantasy VII remaster và phiên bản online bị giới chuyên môn đánh giá thấp – Final Fantasy XI.

Lightning Returns: Final Fantasy XIII sẽ có phiên bản PC? 2

Nhưng nay một tia hy vọng nhỏ nhoi thắp lên cho cộng đồng game thủ này khi mới đây ngay tại Los Angeles, địa điểm diễn ra sự kiện E3, một tấm poster đã chỉ ra Lightning Returns: Final Fantasy XIII sẽ cập bến PC.

Có thể nhận ra trên tấm Poster Lightning Returns: Final Fantasy XIII này, đứng bên cạnh logo của các hệ máy khác chính là biểu tượng của hệ PC. Trở lại quá khứ vào năm 2008, Square Enix đã chính thức lên tiếng Final Fantasy XIII sẽ không cập bến PC nhưng thay vào đó là một thông báo đặt chân lên Xbox 360 ít nhiều gây bất ngờ. Nhưng từ đó cho tới nay đã là một quãng thời gian khá dài, thế giới game với nhiều đổi thay khi hệ nextgen ngày một tới gần cũng như vòng đời của PS3 và Xbox 360 sắp kết thúc, mang tới một hy vọng nhỏ nhoi rằng Square Enix sẽ đem tựa game của mình lên PC.

Tuy nhiên khả năng rằng đây chỉ là một lỗi kỹ thuật của họa sỹ thiết kế cũng không nên bỏ qua, đặc biệt khi trang web chính thức, cũng là trang web xuất hiện trên tấm poster của game, lại hoàn toàn không xuất hiện logo của hệ PC. Dù tính chính xác trong sự việc này là hoàn toàn bấp bênh, nhưng hi vọng rằng game thủ cũng không phải chờ đợi lâu để được kiểm chứng.

Theo: Sologame

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: