LMHT: 4.14 là phiên bản chung kết thế giới mùa 4

Theo các thông báo của Riot Games, phiên bản 4.14 sẽ là phiên bản dùng để thi đấu chính thức tại vòng chung kết thế giới mùa bốn. Hãy cùng GameLandVN tìm hiểu về những điểm nhấn nổi bật của phiên bản 4.14 và những đội hình có thể được các đội sử dụng khi thi đấu tại vòng chung kết thế giới mùa bốn nhé!

Zed trở lại

Sự trở lại của Zed trong phiên bản 4.14 là không thể tránh khỏi khi một chỉnh sửa nhỏ đưa Zed ra sau lưng đối thủ khi sử dụng Dấu Ấn Tử Thần tỏ ra rất hữu dụng. Ngoài ra, chiêu cuối này còn giúp Zed có khả năng đi xuyên vật thể khi kích hoạt, giúp hắn truy đuổi đối thủ dễ dàng hơn. Cả Ggoong của Najin White Shield và Hai của Cloud 9 đều đã chiến thắng thuyết phục với vị tướng này trong vòng loại khu vực của họ.

LMHT: 4.14 là phiên bản chung kết thế giới mùa 4 1

Kassadin phải ra đi

Khả năng cơ động cực cao bằng Hư Vô Bộ Pháp khiến Kassadin gần như không bao giờ vắng mặt trong giai đoạn cấm và chọn khi thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Riot Games quyết định thay đổi chiêu thức này và khiến thời gian chờ đợi trước khi lượng năng lượng tiêu hao của nó trở lại bình thường tăng từ 12 lên 20 giây, buộc người chơi Kassadin phải dùng nó cẩn thận hơn với lượng năng lượng có hạn của mình. Talon cũng trở thành một tướng khắc chế Kassadin sau thay đổi này với khả năng truy đuổi và làm câm lặng bằng Đoạt Mệnh.

LMHT: 4.14 là phiên bản chung kết thế giới mùa 4 2

Maokai xuất hiện ở đường trên

Bụi Cây Ma Thuật và Bão Lá Thù Hận của Maokai đã được thay đổi trong phiên bản 4.11 và biến cái cây biết đi này trở thành một trong những tướng đáng được giành giật nhất hiện tại. Với khả năng khống chế, gây sát thương mạnh mẽ và chiêu cuối hữu dụng, Maokai là tướng cực kỳ quan trọng trong những đội hình tập trung vào việc chiến thắng các cuộc giao tranh.

LMHT: 4.14 là phiên bản chung kết thế giới mùa 4 3

Đội hình bảo vệ xạ thủ

Đây là một đội hình đơn giản: bao bọc một tướng xạ thủ như Tristana hay Kog’Maw bằng những tướng có hiệu ứng hữu dụng như Nunu, Lulu, Orianna, Zilean… và kéo dài trận đấu đến cuối trận đấu để chiến thắng bằng sát thương của xạ thủ. Đội hình này tưởng như “quá đát” nhưng với Maokai được tăng sức mạnh, nó đã trở lại. Gần đây, đội hình này đã được Counter Logic Gaming sử dụng tại vòng thăng hạng của LCS Spring 2015 để bảo vệ Tristana của Doublelift bằng Lulu, Orianna và Braum. Các thành viên Counter Logic Gaming đã thực hiện vai trò của mình một cách thành công và giúp Doublelift có được 8 mạng trước khi họ giành chiến thắng.

Đội hình tăng tiến sức mạnh

Nếu chọn chiến thuật này các đội sẽ sử dụng những tướng mạnh nhất về cuối trận đấu và phụ thuộc nhiều vào một hoặc vài trang bị trung tâm. Ryze là một ví dụ khi tướng này cần chờ đợi Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần tăng lên đến mức tối đa. Một khi cả hai trang bị đã đạt đến mức hoàn hảo, không nhiều tướng có thể so sánh với Ryze về độ trâu bò và sát thương có được.

LMHT: 4.14 là phiên bản chung kết thế giới mùa 4 4

Để những tướng như Ryze thành công, các đội sẽ phải thi đấu chậm rãi ở giai đoạn đầu, và có thể sẵn sàng hi sinh một vài trụ hoặc rồng vì giao tranh trong giai đoạn này là rất bất lợi. Họ sẽ mạnh lên ở phút thứ 20 – 25 hoặc khi tướng chủ lực của họ hoàn tất việc tích trữ sức mạnh cho trang bị của mình.

Trong trận đấu trên, Team SoloMid đã sử dụng một đội hình như thế với Ryze và Tristana. Khi Ryze của Dyrus có được những mạng đầu tiên khá sớm, tốc độ phát triển của đội hình này tăng lên rất nhiều và Ryze trở thành cỗ máy hủy diệt sớm hơn so với dự kiến.

Đội hình đẩy lẻ

Đây cũng là một ý tưởng đã có từ mùa ba, nhưng với sự xuất hiện của Zed, đội hình đẩy lẻ có thêm chút biến hóa. Khả năng đấu tay đôi của Zed khiến tướng này trở thành lựa chọn hợp lý cho việc đẩy lẻ. Nếu bạn chỉ đưa 1 tướng xuống chặn lại Zed, khả năng dồn sát thương chớp nhoáng của hắn có thể giải quyết đối thủ dễ dàng. Một khi Zed đạt đủ sức mạnh để làm điều này, trận đấu sẽ trở thành một trò cò quay: đối thủ muốn đẩy, Zed sẽ phá một trụ hoặc nhà lính. Nếu đối thủ trở lại tìm cách hạ Zed, những cái bóng và Tốc Biến sẽ giúp Zed trốn thoát dễ dàng hơn.

LMHT: 4.14 là phiên bản chung kết thế giới mùa 4 5

Và còn gì nữa?

Chưa thể biết được. Vòng chung kết thế giới mùa bốn đã bắt đầu với trận đấu đầu tiên giữa Edward Gaming và Samsung Galaxy White, sau đó là trận giữa Team SoloMid và SK Gaming. Hãy cùng chờ xem các đội sẽ mang những lựa chọn tướng, chiến thuật, đội hình mới nào ra để đánh bại mọi đối thủ.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: