LMHT: Ba mẹo nhỏ cải thiện việc đi gank

Nhiệm vụ đi gank trong Liên Minh Huyền Thoại thường là do tướng đi rừng thực hiện và có ảnh hưởng trực tiếp đến giai đoạn đầu và giữa trận đầu. Nếu có nhiều pha gank thành công, các bạn có thể mang về rất nhiều lợi thế cho đồng đội ở các đường và ngược lại. Nếu tốn quá nhiều thời gian cho các cuộc gank bất thành, bạn sẽ để đối phương dẫn trước về mạng, chỉ số lính hay lượng vàng kiếm được.

Để các pha gank trong Liên Minh Huyền Thoại thành công hơn, các bạn có thể áp dụng ba mẹo nhỏ ở dưới đây.

Mẹo đầu tiên: Giữ các kĩ năng áp sát và khống chế đến khi đối phương đã sử dụng các kĩ năng dịch chuyển hoặc chạy đến gần trụ. Nếu sử dụng các kĩ năng này quá sớm, bạn sẽ cho đối phương cơ hội trốn thoát cũng như không thể chờ đến khi đồng đội áp sát để dồn sát thương. Với các kĩ năng khống chế định hướng, việc giữ các kĩ năng này còn khiến đối phương phải di chuyển lắt léo, không dám đi thẳng và cho phép đồng đội áp sát tốt hơn.

Mẹo thứ hai: Lên kế hoạch đi gank ngày khi bạn bắt đầu đi rừng. Ở mức độ cơ bản, điều này có nghĩa là nếu bạn ở đội xanh, nếu muốn gank đường trên thật sớm thì hãy bắt đầu ở bùa đỏ, sau đó ăn bùa xanh và đi thẳng lên đường trên. Để lên kế hoạch đi gank hợp lí và hiệu quả, bạn cần phối hợp với đồng đội và sử dụng những con mắt để nắm bắt đường đi nước bước của đối phương. Nếu biết bạn bắt đầu từ bùa đỏ, đối phương hoàn toàn có thể cướp bùa xanh và khiến bạn không có đủ cấp độ để hỗ trợ đồng đội.

Mẹo thứ ba: Ghi nhớ thời gian hồi các phép bổ trợ của đối phương, đặc biệt là Tốc Biến. Bằng việc nắm được thời gian hồi của các phép bổ trợ này, bạn sẽ biết khi nào đối phương có thể sử dụng phép bổ trợ và đưa ra những mục tiêu hợp lí cho các cuộc gank. Ví dụ nếu đối phương vẫn còn Tốc Biến, mục tiêu đặt ra sẽ là ép hắn phải dùng Tốc Biến này và tiêu diệt hắn vào lần gank sau.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: