LMHT: Bạn đặt Tốc Biến ở phím nào?

Đó là một trong những câu hỏi quan trọng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Bạn đặt Tốc Biến của mình ở đâu? D? F? Hay một nơi nào khác? Câu hỏi này có thể khiến bạn bè cãi nhau, đồng đội bất hòa và các diễn đàn bốc lửa. Nó chia rẽ thế giới Liên Minh Huyền Thoại ra làm ba, gồm những người dùng D, những kẻ dùng F và những người… chưa đủ cấp 12 để dùng Tốc Biến.

Phe D bảo vệ

LMHT: Bạn đặt Tốc Biến ở phím nào? 1

YoungBuck, người đi đường trên của Copenhagen Wolves nói tất nhiên nó phải nằm ở D, bởi D là Defense (bảo vệ), còn F là Fire (lửa) hay Thiêu Đốt. Quả là có lý, bởi khi bạn muốn thoát khỏi tình huống xấu, bạn sẽ Tốc Biến. Benny của XDG Gaming cũng đồng ý với ý kiến này. “Khi khởi đầu chơi game, tôi luôn luôn chọn Tăng Tốc làm phép bổ trợ. Thường tôi đặt nó ở D và rồi có những trận tôi chọn Tốc Biến cũng ở D. Khi tôi không thể quyết định D hay F tốt hơn, tôi tự nghĩ D là Defensive và thế là nó ở lại đó”.

Ghost (Tăng Tốc) đôi khi cũng được tính trong trường hợp này. F cũng có thể có nghĩa là Flash (Tốc Biến). Nhưng tại sao lại không giữ tất cả các phép di chuyển của bạn trong cùng một vị trí? D (bảo vệ) là một lựa chọn dễ nhớ.

Phe F tấn công

LMHT: Bạn đặt Tốc Biến ở phím nào? 2

Kerp, pháp sư của Millenium dẫn đầu đội ngũ Tốc Biến ở F. “Tôi thường đặt nó ở F vì tôi đã quen. Tốc Biến có thời gian hồi lâu hơn Thiêu Đốt và vì thế tôi dùng nó ít hơn”. Vẫn có lý! F khó với tới hơn một chút so với D do phần lớn game thủ đã quen với WSAD hay QWER nên việc giữ phép xài nhiều hơn ở phím dễ dùng hơn hoàn toàn dễ hiểu.

Tốc Biến có thời gian hồi lâu hơn các phép thường dùng khác như Thiêu Đốt, Tăng Tốc, Kiệt Sức đến 90 giây. Chưa kể Trừng Phạt hồi chiêu chỉ trong 40 giây mà thôi. Thuận tay hơn trong những tình huống sử dụng các phép này có thể là sự khác biệt giữa có mạng và mất mạng hoặc có Baron và thua cả trận đấu.

Những con số thú vị

LMHT: Bạn đặt Tốc Biến ở phím nào? 3

Điều thú vị là có vẻ như các game thủ sử dụng D hay F cho Tốc Biến tùy theo họ đang ở phía nào của Đại Tây Dương. Tại Bắc Mỹ, hai đội dẫn đầu của LCS đầy những người dùng Tốc Biến ở F (TSM và Cloud 9). Còn ở châu Âu, cả ba đội đứng đầu tuần 10 vừa qua đều có các game thủ đặt Tốc Biến ở D.

Một điều khá thú vị khác củng cố cho thông tin trên. Tại Bắc Mỹ, có đến 65 đội có nhiều người chọn Tốc Biến ở F trong khi chỉ 31 đội chọn Tốc Biến ở D. Còn ở châu Âu là 63 đội có đa số đặt Tốc Biến ở D trong khi chỉ 33 đội đặt ở F. Cộng hai con số này lại, có vẻ như Tốc Biến cũng rất cân bằng (94-98) và F nhỉnh hơn một tí xíu mà thôi.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: