LMHT: Bàn về khả năng của Nami trên đấu trường LCS

Nami xuất hiện lần đầu tại LCS Mùa Hè 2014 dưới sự điều khiển của LemonNation trong trận chiến với LMQ. Dù xu thế hiện tại ưu ái cho những tướng hỗ trợ “hổ báo” như Morgana hay Thresh nhưng Nami vẫn cực kỳ thành công trên đấu trường chuyên nghiệp.

LMHT: Bàn về khả năng của Nami trên đấu trường LCS 1

Với giai đoạn đầu trận đấu khá an toàn, LemonNation nhanh chóng chứng tỏ mình có thể làm nhiều hơn là giữ Corki của Sneaky sống sót. Thủy Ngục giữ yên kẻ địch, Thủy Triều gây sát thương hoặc hồi máu và Ước Nguyện Tiên Cá giúp đồng đội thả diều, Nami là một trong những tướng hỗ trợ có khả năng bảo vệ xạ thủ tốt nhất.

Khi giao tranh tổng bắt đầu, Nami tiếp tục chứng tỏ mình là một lựa chọn tốt trong tay LemonNation. Các thành viên LMQ liên tục bị những đợt Sóng Thần của Nami đẩy lùi khi tấn công những mục tiêu ít máu bên phía Cloud 9, khi cả Renekton, LeBlanc, Lucian hay Nunu đều không thể hoàn toàn phát huy tác dụng của mình và dù trận đấu kết thúc với tỉ số sít sao nhưng công lao của Nami là không thể chối cãi với KDA là 1/1/15.

LMHT: Bàn về khả năng của Nami trên đấu trường LCS 2

Sau thành công trong tay LemonNation, Nami xuất hiện thêm 34 lần trong LCS Mùa Hè với 17 trận thắng và 17 trận thua. Khi chiến thắng, Nami thắng rất cách biệt và chỉ chịu xếp sau Thresh và Braum về chỉ số hỗ trợ (trung bình 11,4 lần hỗ trợ mỗi trận thắng) và chỉ chết khoảng 1,5 lần mỗi trận.

Khi thua, cũng khó có thể đổ lỗi cho Nami nhưng nàng tiên cá này vẫn có điểm hỗ trợ là 6, cao hơn bất kỳ tướng hỗ trợ nào khác khi thua trận và chỉ chết 2 lần mỗi trận thua. Điều này có nghĩa là Nami có những chỉ số thuộc hàng tốt nhất trong số mọi tướng hỗ trợ với khả năng giữ đồng đội sống sót và tạo cơ hội để quét sạch đối phương.

LMHT: Bàn về khả năng của Nami trên đấu trường LCS 3

Có thể giải thích cho những chỉ số an toàn của Nami bằng việc xem xét sự yếu ớt của nàng tiên cá này. Do rất dễ chết, các game thủ chuyên nghiệp luôn phải chơi Nami một cách an toàn và thường ít khi rời xa đồng đội, chẳng hạn để cắm mắt.

Khác với Thresh hay Braum đầy cơ bắp và giáp trụ, Nami luôn phải ở chung với những đồng đội dai sức hơn hoặc có sát thương cao hơn để giữ mình được an toàn. Với các game thủ chuyên nghiệp, đây không phải là vấn đề bởi họ luôn biết cách đi cùng đồng đội, và điều này hẳn sẽ giúp Nami tiếp tục là một lựa chọn hàng đầu cho các game thủ thi đấu tại LCS.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: