LMHT: Bàn về sự trở lại của Ryze tại đấu trường LCS

Ryze vốn là một tướng pháp sư cực mạnh về cuối game trong Liên Minh Huyền Thoại với khả năng “tàn phá” các pha tấn công của đôi phương bằng các kĩ năng của mình. Sau khi phiên bản 4.3 ra mắt, Ryze đã trở lại trên các đấu trường chuyên nghiệp nhiều hơn. Tuy nhiên, hắn lại xuất hiện ở đường trên thay vì đường giữa quen thuộc của mình.

LMHT: Bàn về sự trở lại của Ryze tại đấu trường LCS 1

Lợi thế của Ryze ở đường trên

Khi nhìn vào những trận đấu trước đây, đường trên luôn là chỗ “vật nhau” của các tướng đấu sĩ có máu nhiều và giáp dày cộm như Trundle, Renekton, Shyvana và Mundo. Và những pha choảng nhau của họ thường kết thúc khi chẳng ai ra đi. Họ đều là các tướng cận chiến và dĩ nhiên pháp sư có khả năng khắc chế tướng cận chiến tốt nhờ tầm đánh xa của mình nhưng không phải pháp sư nào cũng được.

Ryze và Ngục Cổ Ngữ của hắn là biện pháp an toàn và dễ dàng để chống lại những pha lao lên của đối thủ, đồng thời kỹ năng Quá Tải được tăng tầm bắn cho phép Ryze “hành” những đối thủ của mình một cách an toàn. Ryze có thể ném đủ bộ kĩ năng của mình trước khi đối thủ kịp trốn đi. Nếu đối thủ chỉ tập trung farm, Ryze cũng chẳng cần bận tâm đến việc gank vì hắn chỉ cần tiền để lên Nước Mắt Nữ Thần trong giai đoạn đầu trận đấu.

LMHT: Bàn về sự trở lại của Ryze tại đấu trường LCS 2

Điểm mạnh của Ryze

Với nội tại tăng sát thương theo năng lượng, trong khi các pháp sư khác phải lo cân bằng giữa sát thương phép thuật và năng lượng thì Ryze chỉ cần tập trung vào các trang bị tăng năng lượng.

Rất nhiều trang bị cộng năng lượng cũng đem lại những chỉ số khác như giáp, máu, giảm hồi chiêu (Trượng Trường Sinh, Tim Băng) hay sát thương phép thuật (Trượng Thiên Thần) và chúng khiến Ryze càng mạnh mẽ.

Đặc biệt, bản thân Nước Mắt Nữ Thần luôn là trang bị số một cho Ryze bởi nó giúp hắn mạnh lên liên tục mà chẳng cần phải về nhà mua sắm thêm trang bị, còn khiên từ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ giúp hắn sẵn sàng lao vào các trận đánh ở cuối trận đấu.

LMHT: Bàn về sự trở lại của Ryze tại đấu trường LCS 3

Điểm yếu của Ryze

Tầm đánh là điểm yếu đáng để tận dụng nhất khi bạn chống lại Ryze. Trong tuần 11 tại giải đấu LCS Mùa Xuân 2014, Darien của Gambit Gaming đã khá khốn khổ trước Copenhagen Wolves và Fnatic khi đối thủ sử dụng những tướng có tầm “đâm thọc” rất xa như Nidalee, Yorick, Lucian, Caitlyn, Heimerdinger và Gragas. Đặc biệt, Heimerdinger và Yorick có thể gây sát thương lên Ryze mà chẳng cần phải ở gần đó với những con ma và trụ của mình.

Ngay cả những tướng cận chiến cũng có cơ hội để chiến thắng Ryze ở đường trên, chẳng hạn Aatrox. Trong tuần 9 của giải đấu LCS Mùa Xuân 2014, Quas với hai Kiếm Doran trên người Aatrox đã đè bẹp được Ryze của Cruzer (Curse vs Dignitas) nhờ Không Kích Hắc Ám và Nợ Máu. Việc này giúp Curse có được lợi thế sớm và từ đó dẫn đầu trong cả trận đấu. Hiện tại, Ryze có tỉ lệ chiến thắng dưới 50% nhưng vẫn đang là một lựa chọn phổ biến tại LCS Mùa Xuân 2014.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: