LMHT: Bàn về sức mạnh của Heimerdinger tại LCS

Trước đây, Heimerdinger thường bị xem là một tướng “có mặt cho vui” trong Liên Minh Huyền Thoại và chỉ xuất hiện trong những pha … chọn nhầm của các game thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với một diện mạo và bộ kĩ năng mới, Heimerdinger bắt đầu gây ra những pha chấn thương nghiêm trọng lên đội hình đối thủ trong khi thi đấu tại đấu trường LCS Mùa Xuân 2014.

Trên thực tế, Heimerdinger chỉ mới được chọn 2 lần và bị ban đến 6 lần tại LCS Mùa Xuân 2014. Nhưng trong hai lần được chọn đó, nhà phát minh lỗi lạc của tộc Yordle đã dẫn Copenhagen Wolves đến với chiến thắng dưới bàn tay điều khiển của YoungBuck.

LMHT: Bàn về sức mạnh của Heimerdinger tại LCS 1

Chơi trội trong giai đoạn đầu trận đấu

Do không có khả năng cơ động, người ta thường cho rằng Heimerdinger phải chơi một cách bị động vào đầu game. Nhưng không phải thế. YoungBuck cho thấy những trụ của mình hoàn toàn đẩy lùi các đợt lính về phía Ryze của Darien (Gambit Gaming), tiến lên rất xa trên đường để tiêu diệt lính và dùng ụ súng máy của mình để khiến những pha gank của Gambit Gaming trở nên bất lợi.

Điều này đã được chứng minh khi Diamond của Gambit phải băng qua làn đạn từ những ụ súng máy của Heimerdinger và mất rất nhiều máu hoặc đi vòng để tránh để cho phép YoungBuck lùi về một cách an toàn. Ngoài ra, tầm bắn rất xa của những loạt Tên Lửa Hextech cũng giúp Heimer có thể yên tâm kéo máu Darien ngay dưới trụ của Gambit.

Khó chịu trong giao tranh tổng

Trong trận đánh với Supa Hot Crew, Heimer bắt đầu chứng tỏ sức mạnh của Heimerdinger từ phút thứ 22 ở trước hang rồng. Cả đội Copenhagen Wolves đến trước và vì thế Youngbuck tận dụng cơ hội để thả trụ của mình vào những vị trí quanh hang, buộc đối thủ phải đi đường vòng tránh khỏi chúng. Khi Thresh của Supa Hot Crew kéo trúng Heimerdinger, sự hỗn loạn bắt đầu khi các ụ súng máy của Heimerdinger hoạt động. Tên lửa bắt đầu bay và lựu đạn nảy tung trên mặt đất và thay vì bị khóa chặt bởi Án Tử của Thresh, Heimerdinger vẫn có thể gây sát thương bằng các ụ súng máy của mình và khiến Supa Hot Crew phải rời khỏi hang rồng.

Công thành dễ dàng

Sau khi liên tục tấn công Darien ngay dưới trụ của Gambit, Heimerdinger có thêm một số trang bị và tiếp tục thực hiện phần việc của mình: đặt ụ súng máy từ ngoài tầm của trụ, buộc đối thủ phải tránh xa và tạo điều kiện cho đồng đội phá hủy tháp Gambit. Việc gank Heimerdinger cũng tỏ ra bất khả thi với khả năng làm choáng bằng Lựu Đạn Hextech. Lối chơi độc đáo của Heimerdinger còn cho phép YoungBuck chọn một bộ trang bị khá lạ lùng, chẳng hạn như Cờ Lệnh Hiệu Triệu để khiến cuộc công thành diễn ra nhanh chóng hơn.

Không khó để khắc chế Heimerdinger

Cho đến lúc này, Heimerdinger chưa thua trong một trận nào tại LCS Mùa Xuân 2014 nào nhưng có vẻ các game thủ tham gia giải đấu này đã biết cách hạn chế sức mạnh của hắn. Trong trận giữa Supa Hot Crew vs Copenhagen Wolves, việc đổi đường đã khiến Heimerdinger phải đối mặt với Lucian và Thresh và bộ đôi này hạ được Heimerdinger với sự giúp đỡ từ Elise của Impaler. Rõ ràng Heimerdinger có thể “chơi trội” so với rất nhiều tướng nhưng một khi bị gây áp lực ở đầu trận đấu, Heimerdinger sẽ gặp một chút khó khăn để phát triển sức mạnh của mình.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: