LMHT: Bảy cấp độ của một kẻ “nghiện trang phục”

Các trang phục (skin) cho tướng (nhân vật mà người chơi sử dụng) là một giải pháp tuyệt vời để giữ Liên Minh Huyền Thoại vẫn là một tựa game miễn phí nhưng mang lại doanh thu cho Riot Games và các nhà phát hành mà lại không làm hỏng game theo kiểu “pay to win”. Các trang phục này hoàn toàn chỉ phục vụ cho việc làm đẹp và có thể bạn sẽ bắt gặp những người chơi “nghiện trang phục” với hàng chục, hàng trăm và thậm chí là tất cả những trang phục dành cho vị tướng mà họ yêu thích. Hãy cùng GameLandVN tìm hiểu 7 cấp độ của một kẻ “nghiện trang phục” trong Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Cấp độ 1: Trang phục là vô dụng

Bạn thấy rằng trang phục chả đáng gì và thề sẽ không bao giờ mua trang phục, cũng như rất nhiều người khác. Trong quá trình luyện cấp từ 1 lên 30 và làm quen với game bằng cách đấu với máy hoặc đấu bình thường, chẳng mấy khi bạn gặp người có trang phục. Bạn tin rằng mình sẽ chẳng tốn xu nào khi chơi Liên Minh Huyền Thoại và tiết kiệm được khối tiền thay vì phải nạp thẻ cho các trò chơi trực tuyến khác khác.

LMHT: Bảy cấp độ của một kẻ “nghiện trang phục” 1

Cấp độ 2: Mua cho tướng mình thích

Sau vài tháng cày bừa, đạt cấp 30, bạn bắt đầu thấy nhiều người dùng trang phục hơn. Các trang phục ấn tượng ở cấp Huyền Thoại (Legendary) hoặc Tối Thượng (Ultimate) có thể sẽ đủ sức khiến bạn bắt đầu muốn mua trang phục cho tướng mình chơi giỏi nhất. Bạn nghĩ rằng mình chơi Twisted Fate “đỉnh của đỉnh” và quyết định tự thưởng cho mình bộ trang phục Tango. Bình thường, thôi đúng không nào?

LMHT: Bảy cấp độ của một kẻ “nghiện trang phục” 2

Cấp độ 3: Khuyến mãi, mua thôi!

Sau khi đã có một số trang phục, bạn bắt đầu nghĩ rằng “ít tiền thì cũng chẳng là bao” và “nhờ chơi Liên Minh Huyền Thoại nên mình tiết kiệm rất nhiều tiền” nên bắt đầu rộng tay hơn. Bạn bắt đầu mua trang phục cho những tướng mà mình sở hữu dù chỉ chơi vài lần khi những đợt khuyến mãi xuất hiện.

LMHT: Bảy cấp độ của một kẻ “nghiện trang phục” 3

Cấp độ 4: Mỗi tướng một trang phục

Giống như cấp độ 3, bạn mua trang phục cho mọi tướng mình có nhưng chỉ khi được khuyến mãi. Bạn không thừa tiền và rất muốn trang phục Caitlyn Thợ Săn (Headhunter Caitlyn) sắp ra mắt vì “thỉnh thoảng đôi khi mình cũng chơi” dù tướng tủ của mình là các tướng đường trên. Bạn sẽ tự kềm chế mình để chỉ mua mỗi trang phục Caitlyn Thợ Săn khi nó ra mắt và cảm thấy mua các trang phục khác là phí tiền.

LMHT: Bảy cấp độ của một kẻ “nghiện trang phục” 4

Cấp độ 5: Lễ lạc và quà cáp

Không tốn kém như quà cáp trong đời thực, những đợt khuyến mãi, tặng quà trong Liên Minh Huyền Thoại rẻ hơn nhiều. Riot mở những trang phục bị khóa trong những ngày bình thường, và bạn biết mình phải có chúng. Đây sẽ là lần đầu tiên bạn móc bóp chi 200.000 đồng, thậm chí 500.000 đồng vào RP và “đốt” gần hết số RP này dù các trang phục đó được giảm 30%, 50% hay thậm chí là 75%. Bạn sẽ tìm một người bạn và đổi quà với họ ba lần mỗi ngày, hi vọng vớ được một trang phục đắt tiền hay quý hiếm với giá rẻ.

LMHT: Bảy cấp độ của một kẻ “nghiện trang phục” 5

Cấp độ 6: Trang phục mới, mua ngay!

Thỉnh thoảng bạn chơi một tướng nào đó và đã có trang phục bạn cho là đẹp nhất. Rồi một trang phục mới xuất hiện và rõ ràng trang phục cũ không thể đẹp như trang phục mới. Khi bạn sử dụng trang phục cũ trong khi mọi người xung quanh dùng trang phục mới, rõ ràng bạn cũng muốn sở hữu trang phục mới đó. Cuối cùng, bạn thỏa hiệp và chịu chi ngay cả khi không nhận được khuyến mãi do đã sở hữu tướng đó từ đầu.

LMHT: Bảy cấp độ của một kẻ “nghiện trang phục” 6

Cấp độ 7: Thấy là mua

Giờ bạn mua RP bất kỳ lúc nào mà không hề đắn đo suy nghĩ. Bạn mua cả tướng bằng RP, ngay cả khi không có khuyến mãi. Bạn có một bộ sưu tập trang phục và tướng khổng lồ, được quyền chọn giữa hàng trăm tướng và hàng đống trang phục như một “đại gia” thứ thiệt. Điều mà bạn không bao giờ nghĩ mình sẽ trải qua khi mới bắt đầu Liên Minh Huyền Thoại. Bạn có cả những trang phục Huyền Thoại hoặc thậm chí Tối Thượng, bạn theo dõi chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại trên GameLandVN thường xuyên để tìm trang phục mới, chờ đợi ngày ra mắt để sở hữu nó ngay phút đầu tiên.

LMHT: Bảy cấp độ của một kẻ “nghiện trang phục” 7

Vậy làm một kẻ nghiện trang phục có xấu không? Có lẽ là không. Liên Minh Huyền Thoại là một game thú vị và trang phục là cách để bạn tưởng thưởng Riot Games và các nhà phát hành. Việc mua sắm hoàn toàn là tùy tâm và bạn hoàn toàn có thể chơi mà không mất xu nào vào game nhưng bạn cũng có thể “ngầu” với các trang phục và cho mọi người thấy bạn yêu thích Liên Minh Huyền Thoại đến mức nào. Tôi cũng là một kẻ nghiện trang phục cấp độ 6 và đang sẵn sàng mở hầu bao cho Vi Thanh Lịch và Ezreal Thanh Lịch khi chúng xuất hiện tại Việt Nam.

Lược dịch và tổng hợp từ team-dignitas.net

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: