Đai Lưng Hextech bị giảm sức mạnh trong sáng mai

Theo các thông tin mà Riot Games vừa công bố, trang bị Đai Lưng Hextech sẽ bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật tiền mùa giải 2017 vào sáng mai. Dự kiến, bản cập nhật tiền mùa giải sẽ được thử nghiệm trong máy chủ PBE khoảng vài tuần trước khi có mặt trên các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại chính thức trên toàn thế giới.

Meddler, Trưởng nhóm Thiết kế Lối chơi, xác nhận thông tin này thông qua trả lời với game thủ trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại khu vực Bắc Mỹ. Cụ thể, sát thương nhận thêm từ các cầu lửa phụ sẽ bị giảm xuống 10% từ 20%, tỉ lệ sức mạnh phép thuật bị giảm xuống 25% từ 35%.

161018_gamelandvn_dai_lung_hextech_01

Meddler cho biết: “Đúng vậy, chúng tôi đồng ý rằng mình đã đưa quá nhiều sát thương vào trang bị này, điều này đã khiến cho thứ cần phải có là cơ động lại bị yếu thay cho khả năng gây sát thương”.

Việc giảm sức mạnh của Đai Lưng Hextech là điều đã đoán được từ trước, bởi khả năng xóa sổ lính và dồn sát thương của trang bị là quá khủng khiếp. Chắc chắn các bạn yêu thích Liên Minh Huyền Thoại đã không còn lạ gì với những pha kích hoạt Đai Lưng Hextech và một đợt lính biến mất, hay những pha làm biến mất mục tiêu nào đó trên bản đồ. Với cơ chế như này, Đai Lưng Hextech đang là một trang bị “quá bá đạo” và “mất cân bằng” trong thời gian vừa qua.

Theo thống kê từ champion.gg, một lối lên trang bị bình thường của Kassadin sẽ có tỉ lệ thắng rơi vào khoảng 47,23%, và nó không hề có Đai Lưng Hextech trong đó. Nếu Kassadin lên Đai Lưng Hextech đầu tiên trong bộ trang bị của mình, thì tỉ lệ thắng lại lên tới 51,88%, cao hơn khi không lên trang bị này tới 4,65%.

Thông báo của Meddler trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ.

Thông báo của Meddler trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ.

Tiếp nhé, Fizz khi không có Đai Lưng Hextech sẽ có tỉ lệ thắng là 47,28%, nhưng khi lên trang bị này, tỉ lệ thắng đã cao hơn và con số này là 50,54%. Lissandra với một bộ trang bị bình thường sẽ có tỉ lệ chiến thắng là 45,67% và bộ trang bị của Phù Thủy Băng không có Đai Lưng Hextech. 49,33% là tỉ lệ chiến thắng của Lissandra khi vị tướng này lên Đai Lưng Hextech đầu tiên.

Tương tự như vậy, Annie với một bộ trang bị bình thường và không có Đai Lưng Hextech, tỉ lệ thắng là 52,46%, nhưng khi lên Đai Lưng Hextech đầu tiên, tỉ lệ thắng sẽ rơi vào 55,7%. Hay với Fiddlesticks, nếu sử dụng bộ trang bị bình thường và không có Đai Lưng Hextech thì tỉ lệ thắng là 48,26%, nếu có Đai Lưng Hextech sẽ là 53,18.

Các thông tin liên quan đến các thay đổi của phiên bản tiền mùa giải 2017 sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé.

Nguồn:
Protobelt will take a hefty nerf come pre-season. Bài viết của Andrew Ross trên blogoflegends.com.
Thông báo của Meddler trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: