LMHT: Đánh giá bảng A chung kết thế giới mùa bốn

Tiếp nối loạt bài viết đánh giá các bảng đấu của vòng bảng giải vô địch thế giới mùa bốn, hôm nay chúng ta sẽ đến với bảng A của Edward Gaming, Samsung Galaxy White, ahq e-Sport Club và Dark Passage. Tình hình bảng A có vẻ rất rõ ràng khi hai đội chiếu trên là Edward Gaming và Samsung Galaxy White đã cầm chắc vé đi tiếp. Nhưng ahq e-Sport Club và Dark Passage có thể làm nên bất ngờ nếu đối thủ của họ thi đấu một cách bất cẩn.

Edward Gaming

LMHT: Đánh giá bảng A chung kết thế giới mùa bốn 1

Dù chỉ mới được thành lập trong năm nay nhưng Edward Gaming đã nhanh chóng trỗi dậy với hai chức vô địch (LPL Mùa Xuân 2014 và LPL Mùa Hè 2014) và chiếm lấy vị trí hạt giống số 1 đại diện cho Trung Quốc tham gia chung kết thế giới mùa bốn. Với Clearlove và Fzzf đầy kinh nghiệm cùng xạ thủ tài ba NaMei, Edward Gaming được biết đến với lối chơi đầy tính toán đủ sức đánh bật mọi đối thủ cản đường họ. Tuy nhiên, họ vẫn có những lúc thi đấu bất thường và sẽ phải tập trung vào việc kiểm soát bản đồ nếu không muốn bị đá đít về nước sau khi kết thúc vòng bảng.

 • Đường trên: Koo1
 • Đi rừng: Clearlove
 • Đường giữa: U
 • Xạ thủ: NaMei
 • Hỗ trợ: Fzzf

Samsung Galaxy White

LMHT: Đánh giá bảng A chung kết thế giới mùa bốn 2

Sau thất bại tại vòng bảng của giải vô địch thế giới năm 2013, Samsung Galaxy White đã trở lại với vị trí á quân tại PANDORA.TV Champions Winter 2013-2014 và hạng ba tại HOT6iX Champions Spring 2014 và HOT6iX Champions Summer 2014. Với kết quả này, Samsung Galaxy White có đủ điểm du đấu tham gia vòng loại chung kết thế giới khu vực Hàn Quốc. Hủy diệt đương kim vô địch thế giới SK Telecom T1 K với tỉ số 3-0, Samsung Galaxy White là đội thứ hai đại diện cho Hàn Quốc tham gia chung kết thế giới mùa bốn. DanDy đang muốn đánh dấu sự trở lại của mình trong cả hai vai trò đi rừng và người dẫn đầu của một trong những đội tuyển lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Với sức mạnh hiện có của Samsung Galaxy White, vượt qua vòng bảng là một điều rất dễ dàng.

 • Đường trên: Looper
 • Đi rừng: DanDy
 • Đường giữa: PawN
 • Xạ thủ: imp
 • Hỗ trợ: Mata

ahq e-Sport Club

LMHT: Đánh giá bảng A chung kết thế giới mùa bốn 3

Là một đội tuyển mạnh tại khu vực Đông Nam Á và Đài Loan nhưng ahq e-Sport Club đã vuột mất cơ hội tham gia chung kết thế giới 2 lần liên tiếp khi bị Azubu Taipei Assassins (2012) và Gamania Bears (2013) đánh bại tại vòng loại khu vực. Chung kết thế giới mùa bốn là giải đấu vô địch thế giới đầu tiên của ahq e-Sport Club. Trong vai trò một đội chiếu dưới, hẳn mục tiêu của ahq sẽ chỉ là kiếm được những trận thắng từ các đối thủ được đánh giá cao hơn trong bảng này. Và điều đó rất có thể sẽ thành hiện thực bởi bảng A gồm toàn những đội tuyển có phong độ lên xuống bất thường. Nếu GarnetDevil và GreenTea thi đấu tốt cùng sự hỗ trợ của westdoor, hẳn ahq sẽ có một cơ hội.

 • Đường trên: Prydz
 • Đi rừng: Naz
 • Đường giữa: westdoor
 • Xạ thủ: GarnetDevil
 • Hỗ trợ: GreenTea

Dark Passage

LMHT: Đánh giá bảng A chung kết thế giới mùa bốn 4

Được thành lập từ đầu mùa ba, họ là một đội tuyển mạnh tại khu vực Thổ Nhĩ Kỳ và từng tham gia vào vòng International Wildcard tại Gamescom 2013. Tuy nhiên, họ thua trận trước GG.EU và bỏ mất cơ hội tham gia chung kết thế giới mùa ba. Giờ Dark Passage đang có một đội hình ổn định và quét sạch đối thủ Legacy eSport với tỉ số 3-0 tại Gamescom 2014 để giành lấy vị trí hiện tại. Hi vọng rằng Naru và fabFabulous có thể giữ vững thế trận của mình trước những đối thủ tại bảng A để gây ra những bất ngờ thú vị.

 • Đường trên: fabFabulous
 • Đi rừng: Crystal
 • Đường giữa: Naru
 • Xạ thủ: Holyphoenix
 • Hỗ trợ: Touch

Đối đấu

Bảng A có thể được chia làm hai loại: những kẻ có tiếng tăm và những kẻ phá bĩnh. Edward Gaming và Samsung Galaxy White thuộc nhóm thứ nhất với phong cách chơi chủ động, chính xác và có khả năng lăn cầu tuyết vượt khỏi tầm kiểm soát của đối thủ. Dark Passage và ahq thuộc nhóm thứ hai khi không xuất hiện nhiều trước công chúng và có thể đem lại những bất ngờ nếu họ thực sự có những “chiêu” bất ngờ đang ẩn giấu.

Tuy nhiên, mọi ánh mắt đều đổ dồn về Edward Gaming và Samsung Galaxy White. Samsung Galaxy White từng bị bóp nghẹt tại vòng chung kết thế giới mùa ba còn Edward Gaming lại hay xuống phong độ vào những thời điểm quyết định. Hãy cùng xem liệu ahq và Dark Passage có tìm được những khoảnh khắc lơ là của hai đội chiếu trên để dạy cho họ một bài học hay không.

Phong cách chơi

Cả Edward Gaming và Samsung Galaxy White đều phụ thuộc nhiều vào người đi rừng, những người có khả năng vươn lên rất nhanh theo những cách khác nhau. Edward Gaming tập trung vào giao tranh để lấy những điểm hạ gục trong khi Samsung White tập trung vào các nhiệm vụ trên bản đồ: rồng, trụ, baron và nhà lính. Cả ahq và Dark Passage sẽ có rất nhiều việc phải làm để khống chế sức mạnh người đi rừng của Edward Gaming và Samsung Galaxy White trong khi phải chịu áp lực rất lớn từ ba đường của đối thủ. Có thể những trận giao tranh sẽ liên tục nổ ra trong rừng với tâm điểm là người đi rừng của cả hai bên.

LMHT: Đánh giá bảng A chung kết thế giới mùa bốn 5

Những game thủ đáng xem

NaMei: Chỉ cần Edward Gaming có lợi thế và bắt đầu ép giao tranh, NaMei sẽ có cơ hội tỏa sáng. Anh là một trong những xạ thủ tốt nhất Trung Quốc – khu vực được biết đến với những xạ thủ giỏi – có khả năng chọn những vị trí an toàn nhưng vẫn đủ tầm để gây sát thương lên mọi đối thủ và gần như không gì có thể ngăn cản sát thương từ NaMei.

DanDy: DanDy là tâm điểm đội hình của Samsung Galaxy White khi anh là người đưa ra quyết định và điều động các thành viên trong đội đến những điểm nóng đúng lúc. Anh có khả năng buộc đối thủ phải trả giá nếu muốn hoàn tất những mục tiêu của mình và đủ sức khống chế tiến độ trận đấu. Cùng khả năng tiên đoán vị trí người đi rừng của đối thủ để thiết lập các pha gank đem lại lợi thế cho mình, DanDy là một đối thủ nguy hiểm cho mọi người đi rừng trên thế giới.

fabFabulous: Thay vì những tướng đường trên dạng trâu bò như Renekton hay Mundo, fabFabulous thích sử dụng những tướng có thể gánh đội như Nidalee và Irelia. Anh thu hút sự chú ý từ người đi rừng của đối thủ và tạo điều kiện cho các đường khác có khả năng phát triển mà không bị quấy rầy. Cùng với khả năng sử dụng Dịch Chuyển rất hợp lý, fabFabulous có thể là nhân tố bất ngờ đến từ Dark Passage.

westdoor: westdoor cùng bộ đôi đường dưới của ahq là chìa khóa để chiến thắng của họ. Với việc thường xuyên đảo đường, westdoor có thể xem là người đi rừng thứ hai của ahq bằng cách xuất hiện một cách bất ngờ để khởi động giao tranh. Thông thường, anh sẽ bắt đầu đảo đường sau khi hạ gục hoặc ép người đi giữa của đối thủ phải về nhà. Và đó là lúc những đường khác của đối thủ phải cẩn thận nếu không muốn gặp phải những bất ngờ không thú vị.

Những bất ngờ đang chờ đợi

Clearlove: Anh không gank nhiều nhưng mỗi khi xuất hiện sẽ có rất nhiều án mạng xảy ra. Với phong cách giao tranh sớm của Edward Gaming, Clearlove luôn rất hăng hái trong việc kết thúc giai đoạn đi đường. Sự hổ báo này đôi khi cũng đem lại hậu quả xấu nếu Edward Gaming rơi lại phía sau và sự thành công hay thất bại của Clearlove thường đồng nghĩa với sự thành công hay thất bại của cả đội.

Touch: Touch tham gia đội hình Dark Passage rất trễ nhưng đã kịp có những pha thi đấu ấn tượng trong quá trình đưa Dark Passage rất đến giải vô địch thế giới. Đối thủ của anh sẽ là Fzzf và Mata, hai người chơi hỗ trợ thuộc hàng tốt nhất trên thế giới. Nếu có thể đánh ngang tay hoặc đánh bại họ, đường dưới của Dark Passage có thể sẽ đem lại những tình huống đáng xem trong vòng bảng này.

Dự đoán

Chúng ta thường nói ahq và Dark Passage có cơ hội làm nên điều bất ngờ nhưng nó đi kèm quá nhiều chữ nếu. Vì thế, họ có thể làm nên bất ngờ nhưng cơ hội qua khỏi vòng bảng của cả hai đều không cao. Cả hai đội tuyển chiếu trên đều là những đối thủ có vẻ hơi quá tầm với của ahq và Dark Passage trừ khi Samsung Galaxy White và Edward Gaming thi đấu một cách bất cẩn.

 1. Samsung Galaxy White
 2. Edward Gaming
 3. ahq e-Sport Club
 4. Dark Passage

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: