LMHT: Đánh giá tứ kết chung kết thế giới mùa bốn

Trong số 8 đội tuyển lọt vào vòng tứ kết chung kết thế giới mùa bốn, Star Horn Royal Club, Najin White Shield, Samsung White và Samsung Blue là 4 đội cực mạnh. Họ đã thi đấu tổng cộng 25 trận đấu và chỉ thua có 4 lần tại vòng bảng, riêng Samsung White vẫn đang bất bại tại vòng bảng với 6 trận toàn thắng. Bốn đội còn lại được đánh giá yếu hơn và đã thua tổng cộng 10 trận đấu trong cả vòng bảng. Liệu có cách nào cho bốn đội chiếu dưới bước vào vòng bán kết hay không?

Najin White Shield vs OMG

Trong ba đội Hàn Quốc tại tứ kết, Najin White Shield có thể xem là đội yếu nhất và khả năng bị lật đổ rất cao. Không chỉ thua Cloud 9 trong một trận đấu mà họ liên tục dẫn về tiền, Najin White Shield còn thua trắng một trận đấu trước Alliance và điều này khiến họ tỏ ra “mảnh mai” nhất trong số 4 đội chiếu trên.

LMHT: Đánh giá tứ kết chung kết thế giới mùa bốn 1

Nhưng điều này không có nghĩa là OMG sẽ dễ dàng chiến thắng. Najin White Shield có khả năng kiểm soát tầm nhìn cực tốt và dễ dàng giành lợi thế bằng những pha bắt lẻ chóng vánh. Trong khi đó, OMG lại khá kém trong việc kiểm soát bản đồ và chắc chắn cần đến một trận đấu xuất thần để có thể vượt qua Najin White Shield. Điều duy nhất họ có vẻ trội hơn là ở những pha giao tranh tổng – có thể là điểm yếu của Najin White Shield sau pha lật kèo ngoạn mục của Cloud 9 khi họ quét sạch Najin White Shield để giành chiến thắng.

Nếu OMG không thể thấy các thành viên Najin White Shield ở đâu, chắc chắn họ sẽ không thể ngăn cản đối phương thực hiện những màn cò quay của mình. Nếu Najin White Shield tiếp tục kém cỏi trong các pha giao tranh, có thể họ sẽ không được bước chân vào vòng bán kết.

Edward Gaming vs Star Horn Royal Club

Cả hai đội tuyển này đã là đối thủ của nhau trong nhiều năm tại giải đấu LPL ở Trung Quốc. Tại vòng loại Trung Quốc, Edward Gaming đã giành chiến thắng trước Star Horn Royal Club với tỉ số 2-1 nhưng Star Horn Royal Club lại có phong độ tốt hơn tại vòng bảng và được đánh giá là đội có khả năng đi tiếp cao hơn. Tuy nhiên, trong trận đấu thực thụ, chiến thắng sẽ dành cho đội tuyển nào có khả năng kiểm soát và gank từ rừng tốt hơn, hay nói cách khác là chiến thắng thuộc về người giỏi hơn trong cuộc đọ sức giữa Clearlove và inSec.

LMHT: Đánh giá tứ kết chung kết thế giới mùa bốn 2

Chiến thuật của Edward Gaming trong trận đấu này có thể sẽ là không cho inSec có được những tướng đi rừng tốt nhất của mình, tức Rengar và Lee Sin. Nếu làm được điều này, Edward Gaming sẽ có thêm một chút thời gian để “chăm bẵm” cho NaMei trước đối thủ đáng sợ Uzi của Star Horn Royal Club. Đây là một cơ hội để Edward Gaming chứng minh vị trí số 1 của mình tại đấu trường LPL.

Cloud 9 vs Samsung Blue

Cloud 9 thành công tại Bắc Mỹ với vị thế là một đội tuyển rất mạnh về mặt chiến thuật, nhưng Samsung Blue mạnh về mọi mặt. Họ có kĩ năng, khả năng kiểm soát tầm nhìn và nhiệm vụ cực tốt, những điều giúp họ trở thành đội tuyển hàng đầu đến từ Hàn Quốc. Cloud 9 sẽ phải làm gì để chiến thắng trước một đối thủ ngoại cỡ như Samsung Blue?

LMHT: Đánh giá tứ kết chung kết thế giới mùa bốn 3

Cloud 9 cần học hỏi từ trận thắng của Fnatic trước Samsung Blue. Các game thủ từ Bắc Mỹ sẽ phải tìm cách giữ cân bằng trận đấu trong giai đoạn đi đường và chiến thắng trong việc hoàn thành các nhiệm vụ như rồng hoặc trụ. Samsung Blue dựa vào kỹ thuật của các thành viên trên đường nhằm lăn cầu tuyết, liên tục kéo trận đấu ra khỏi tầm kiểm soát của đối thủ và lấy nhiệm vụ một cách tự do. Nếu Cloud 9 có thể trì hoãn quá trình đó như Fnatic đã làm, họ sẽ có một cơ hội.

Trung tâm của trận đấu này sẽ là Hai. Anh là bộ não của Cloud 9 và khả năng ra quyết định của anh là chìa khóa chiến thắng cho Cloud 9. Hai sẽ phải giữ đồng đội an toàn, nhưng cũng phải “hổ báo” và sẵn sàng tham chiến khi có thể. Loạt trận BO5 này có kết thúc với chiến thắng thuộc về Cloud 9 hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc Hai có giữ được đội hình của mình không tan rã hay không.

Team SoloMid vs Samsung White

Samsung White không hề thất bại trong vòng bảng và có vẻ như sẵn sàng càn quét phần còn lại của giải đấu với thành tích tương tự. Họ sở hữu Dandy, Imp và Mata để có được vị trí đi rừng và bộ đôi đường dưới cực mạnh, còn Looper và Pawn cũng không phải là “hạng xoàng” – họ có KDA lớn hơn 10 sau khi vòng bảng kết thúc.

LMHT: Đánh giá tứ kết chung kết thế giới mùa bốn 4

Đây là một thử thách lớn cho Team SoloMid và họ có một cơ hội mong manh để vượt qua cơn lốc Samsung White. Team SoloMid sẽ phải tránh giao tranh trong giai đoạn đi đường, chuyển Lustboy và WildTurtle khỏi đường dưới để tạo khả năng cho họ phát triển, trong khi Dyrus cần phải đủ vững chắc và chơi phòng thủ để tránh bị Imp và Mata đè bẹp.

Amazing sẽ phải tìm cách giúp Bjergsen vượt lên trước Pawn – điều cực kỳ quan trọng trong trận đấu này nếu TSM muốn thắng. Nếu thực hiện đủ tốt, Team SoloMid có thể sẽ thắng được Samsung White trong một hoặc vài pha giao tranh tổng và giành chiến thắng theo cách mà Samsung Blue đã từng làm trong trận bán kết HOT6iX Champions Summer 2014 tại Hàn Quốc.

Tổng hợp và lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: