LMHT: Đi tìm nguyên nhân biến mất của Corki

Tại vòng chung kết thế giới mùa ba, Corki đã là xạ thủ “nóng” hàng đầu sau khi cả Tam Hợp Kiếm và Corki đều được tăng thêm sức mạnh. Nhưng sau đó, Corki gần như hoàn toàn biến mất trên đấu trường chuyên nghiệp khi chỉ có KDA là 3,036 và xuất hiện trong 11 trận tại vòng bảng của LCS Mùa Xuân 2014.

Vậy điều gì đã khiến Corki rơi khỏi tầm ngắm của các xạ thủ chuyên nghiệp? Hãy cùng GameLandVN đi tìm hiểu nguyên nhân của việc này nhé!

Sự trỗi dậy của Corki

Zed từng là một thế lực lớn ở đường giữa, trong khi Jax và Renekton thống trị đường trên. Khả năng phá giáp bằng Súng Máy theo thời gian của Corki kết hợp cực tốt cùng sát thương vật lý của các tướng này, đặc biệt là với khả năng gây sát thương ổn định của Jax và Renekton cũng như sát thương “có trì hoãn” của Zed. Ngoài ra, Tên Lửa Định Hướng, Bom Phốt Pho cùng sát thương chuẩn từ nội tại Mảnh Đạn Hextech cũng đem lại nguồn sát thương phép ổn định cho cả đội.

LMHT: Đi tìm nguyên nhân biến mất của Corki 1

Nếu một đội Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp không sử dụng tướng sát thương vật lý ở đường giữa, họ thường dùng một pháp sư có khả năng tấn công diện rộng ở đường giữa như Orianna hay Gragas. Khi kết hợp với Gragas, Corki có thể góp thêm khả năng kéo máu từ xa. Còn với Orianna, Corki có thể dễ dàng gây sát thương lên hàng loạt đối thủ cùng một lúc.

Nhờ khả năng gây sát thương lớn trong một thời gian ngắn, Corki có thể lao vào những tướng yếu đuối và có sát thương kéo dài như Zyra. Và với khả năng xuyên giáp cùng sát thương phép của mình, Corki cũng khắc chế các tướng đỡ đòn hiệu quả. Điểm chung của hai loại đối thủ mà Corki khắc chế là họ không thể kéo máu lại. Zyra không thể do bộ kĩ năng của Corki đủ sức buộc Zyra phải rút lui còn tướng đỡ đòn hoàn toàn không có kĩ năng đáng tin cậy nào để gây sát thương từ xa. Vì thế, Corki có thể “bắt nạt” hai loại tướng này dựa trên điểm yếu của họ.

Tai nạn máy bay

Trong mùa bốn, Corki gặp phải một xu hướng chơi hoàn toàn mới và không thể tỏa sáng như trước. Tướng sát thương vật lý ở đường giữa biến mất và những tướng thiên về kéo máu như Ziggs hay Nidalee lên ngôi khiến khả năng kéo máu của Corki trở nên mờ nhạt. Ở đường dưới, tướng hỗ trợ dần biến thành các pháp sư, đặc biệt là Karma hay Morgana, cả hai đều có khả năng đỡ đòn của Corki và giảm thiểu sát thương nhận được. Cuối cùng, những chỉnh sửa mới khiến Corki trở thành một tướng đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn: Bom Phốt Pho trở thành kỹ năng định hướng và Corki bị giảm khả năng chèn ép đối phương khi Riot Games thêm sát thương vật lý cộng thêm vào bộ kĩ năng của hắn.

LMHT: Đi tìm nguyên nhân biến mất của Corki 2

Khi dính líu đến giao tranh tổng và vây trụ, các đội sẽ cần một xạ thủ. Corki có thể đóng góp vào việc vây trụ bằng cách bắn từ xa buộc đối thủ phải rời trụ hoặc trực tiếp gây sát thương lên trụ nhờ Tam Hợp Kiếm. Tuy nhiên, Lucian có sát thương tốt hơn với Tam Hợp Kiếm nhờ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng và có ưu thế hơn Corki trong tình huống này.

Vì thế, Corki chưa hẳn đã là một lựa chọn tồi. Nhưng trong xu hướng hiện tại, tất cả những điểm mạnh của Corki đều trở nên nhạt nhòa trước những tướng khác khiến tay phi công già biến mất trước mắt game thủ chuyên nghiệp. Dù vậy, việc Twitch và Lucian bị cấm ngày càng nhiều có thể sẽ là cơ hội để Corki bay vào đấu trường chuyên nghiệp một lần nữa nếu các đội cần một xạ thủ dùng Tam Hợp Kiếm có khả năng vây trụ và mạnh dần theo sát thương phép thuật.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: