LMHT: Điểm mạnh và yếu của Galio sau khi làm lại

Sáng hôm qua (08/03/2017, theo giờ Việt Nam), Riot Games đã đưa Galio mới vào thử nghiệm trong máy chủ PBE (Public Beta Environment) của Liên Minh Huyền Thoại. Với bộ kĩ năng mới, Vệ Thần Khổng Lồ vẫn rất phù hợp với vai trò đỡ đòn và chống pháp sư. Galio giờ đây rất giỏi mở giao tranh nhưng lại không giỏi đến vậy trong việc thoát khỏi chúng.

SỬ DỤNG GALIO

Galio là một vệ thần khổng lồ luôn ưa thích những màn nhập trận rung chuyển trời đất. Ông chống chịu tốt hơn mọi kẻ sử dụng pháp thuật khác; ông nghiền nát kẻ thù ở tuyến trước; ông giành lấy vinh quang bằng những pha khiêu khích đầy chính xác.

Galio muốn tấn công bạn, và ông cũng muốn khiến bạn đánh trả. Không quan trọng ai đánh ai – ông chỉ cần vươn đôi tay mạnh mẽ của mình ra và tung hoành giữa giao tranh.

ĐIỂM MẠNH

Trong giai đoạn đi đường ban đầu, Galio có thể thổi bay các đợt lính bằng một loạt sát thương diện rộng từ nội tại, Q, và E. Nhờ đó, ông sẽ có thêm thời gian để gây sức ép trên gần-như-toàn-bản-đồ với chiêu cuối, Siêu Hùng Giáng Thế. Một người chơi Galio thông minh sẽ luôn để mắt đến thanh máu của đồng đội và tìm kiếm cơ hội vút lên trời cho một màn cứu nhân độ thế đầy táo bạo.

Đôi Cánh Chiến Trận cho phép Vệ Thần Khổng Lồ tấn công kẻ thù từ xa, nhưng phần còn lại của bộ kỹ năng lại tưởng thưởng cho những nỗ lực áp sát dũng mạnh hơn. Một khi đã đứng đúng vị trí, ông có thể gõ đầu toàn bộ quân địch một lúc với những đòn đánh cường hóa và Cú Đấm Công Lý. Khi đồng đội của Galio lại gần, ông có thể giữ chân đối thủ lại bằng khiêu khích từ Lá Chắn Durand.

ĐIỂM YẾU

Galio rất giỏi khi mở ra những giao tranh hoành tráng, nhưng lại không giỏi đến vậy trong việc thoát khỏi chúng. Pha lao của Cú Đấm Công Lý có thể dễ dàng bị chặn hoặc né, và Siêu Hùng Giáng Thế có thể bị hủy bởi choáng hoặc trói của kẻ địch. Một khi Vệ Thần Khổng Lồ đã nhập tiệc, ông phải theo nó cho đến tận cùng.

Galio cũng thường gặp khó khăn khi đối đầu với những tướng có thể dọn lính và đảo đường ngang bằng với ông, Aurelion Sol chẳng hạn. Dù bức tượng khổng lồ này không còn phụ thuộc vào trang bị kháng phép như trước nữa, ông vẫn bị bất lợi trước những đội hình nhiều sát thương vật lý. Gậy Đầu Lâu vẫn là một trang bị thiết yếu, nhưng nó chẳng có nhiều tác dụng trước một Zed “xanh” đâu.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: