LMHT: Đường tới tiền mùa giải – Cập nhật Sát Thủ (2)

Tiếp nối bài viết lần trước, GameLandVN tiếp tục giới thiệu đến các bạn kế hoạch cập nhật nhóm tướng Sát thủ trong Liên Minh Huyền Thoại mới được Riot Games công bố cách đây vài ngày. Dự kiến, các thay đổi này sẽ được tiến hành trong giai đoạn tiền mùa giải 2017 sau khi Chung Kết Thế Giới 2016 kết thúc.

Cập nhật nhóm tướng Sát Thủ

Cập nhật nhỏ

Những cập nhật lớn là tiêu điểm, nhưng vẫn có chỗ để thay đổi các sát thủ khác.

Fizz

Cập nhật sát thủ Fizz

Fizz có vai trò khá đặc biệt: một trong số ít sát thủ có thể tự mở giao tranh, và chúng tôi muốn nó nổi bật hơn. Fizz cũng có thêm không gian để chơi đùa với sự cơ động của mình, để trong số tất cả sát thủ, Fizz là người khó bị khóa cứng và che chắn nhất.

Kha’Zix

Cập nhật sát thủ Kha’Zix

Tiến hóa là một khái niệm hay ho, nhưng xem ra còn có lựa chọn tốt hơn. Chúng tôi muốn mỗi lần tiến hóa của Kha’Zix thật độc đáo và đáng giá, để người chơi thấy được cường hóa. Ngoài nhảy và tàng hình, Kha’Zix có nhiều cách để bám dính mục tiêu. Hắn nên ra vào giao tranh liên tục và rỉa máu bạn từ từ, rồi tung đòn kết liễu.

Ekko

Cập nhật sát thủ Ekko

Ekko là một tướng phổ biến, và có nhiều hướng xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi muốn sắp anh chàng này vào loại tướng gây sát thương mỏng manh chứ không phải một kẻ gây không chế cứng cáp. Chúng tôi hi vọng củng cố đặc trưng của Ekko như một tướng gây sát thương cơ động và cần nhiều thời gian.

Shaco

Cập nhật Sát thủ Shaco

Shaco luôn được biết đến với những mánh khóe khi đối kháng, nhưng chúng tôi muốn chúng hữu dụng hơn trong giao tranh. Nói thế nghĩa là, những cuộc gank đầu trận cần phải bị giảm sức mạnh. Người chơi Shaco nên thấy tốt nếu lừa được đối thủ, thay vì chỉ cần xuất hiện từ thinh không ở cấp 3 và hủy diệt đường của họ.

Akali

Cập nhật sát thủ Akali

Giống Shaco, Akali có nhiều vấn đề vượt xa quy mô của một lần cập nhật lớp nhân vật. Chúng tôi đang cập nhật tàng hình, và hy vọng riêng thứ này cũng đủ kích thích người chơi Akali. Ngoài ra, chúng tôi đang tìm cách giúp cô có thêm công cụ thay vì chỉ sát thương và tàng hình, để cô thấy tốt hơn trong những lựa chọn không phải “giao tranh” hay “ẩn nấp một chút.”

Zed

Cập nhật sát thủ Zed

Zed đã là một tướng khá khủng, nhưng hắn vẫn có chỗ để cải thiện. Chúng tôi muốn hắn có những cặp đấu thuận lợi và khó khăn, nên đang điều chỉnh lại giai đoạn đi đường, đồng thời tăng lợi ích hắn nhận được khi hạ gục đúng mục tiêu với Dấu Ấn Tử Thần.

Trang bị

Tùy biến trang bị cho thích khách trước giờ chủ yếu là về chỉ số: trang bị nào cho bạn nhiều sát thương nhất? Chúng tôi muốn trang bị sát thủ đem lại nhiều tính đa dụng để họ khởi đầu một cuộc chiến tốt hơn, dù đó là tránh bị phát hiện, di chuyển nhanh hơn, hay hỗ trợ cho cả đội.

Xuyên giáp cộng thẳng cũng được cập nhật. Nó mạnh hơn khi sát thủ dẫn trước, và yếu hơn nếu họ tụt lại. Do đó, nó giúp ích cho họ nhiều nhất khi họ ít cần đến nhất. Chúng tôi đang tính toán lại mức gia tăng của các trang bị loại này để chúng cung cấp sát thương hợp lý hơn, và giúp chúng giúp các sát thủ nhiều hơn khi họ bị tụt lại.

Tàng hình

Đây từ lâu đã là một chủ đề rắc rối trong Liên Minh Huyền Thoại. Để hiểu rõ vấn đề của tàng hình, chúng tôi cần đào sâu vào mục đích ẩn giấu của nó. Hóa ra, các tướng dùng tàng hình vì hai mục đích riêng biệt. Một cái mang tính chiến thuật hơn, cho phép tướng di chuyển quanh bản đồ mà không bị phát hiện và bất ngờ bắt lẻ đối thủ. Một cái khác là mánh trong giao tranh, cho phép họ tạm thời rút lui, tránh hỏa lực địch, rồi trở lại giao tranh với yếu tố bất ngờ.

Chúng tôi đã không chia rõ hai loại tàng hình này, nên giờ là lúc sửa chữa. Tàng hình sẽ được chia làm hai loại: ngụy trang và vô hình. Nói đơn giản, tàng hình thời gian dài để né mắt gọi là ngụy trang, còn tàng hình trong chốc lát để giao tranh gọi là vô hình.

Vô hình

Đây nên là một khoảnh khắc cao trào cho người sử dụng, cho họ quãng nghỉ trong giao tranh để tái lập vị trí và trở lại từ một hướng mới. Nếu vô hình bị khắc chế chỉ vì một Mắt Tím giá 75 vàng thì thật tệ, do đó Mắt Tím sẽ không làm lộ diện tướng vô hình. Điều này tạo ra một môi trường phù hợp hơn để cân bằng các tướng tàng hình.

Ngụy trang

Ngụy trang là tên mới cho tàng hình chiến thuật. Tướng ngụy trang vẫn bị Mắt Tím làm lộ diện, cho phép bạn theo dõi họ trên bản đồ.

Nguồn:
Road to Pre-Season: Assassin Update. Bài viết từ na.leagueoflegends.com.
Đường đến Tiền Mùa Giải: Cập nhật Thích Khách – #2. Bài viết từ lienminh360.vn.
Đường đến Tiền Mùa Giải: Cập nhật Thích Khách – #3. Bài viết từ lienminh360.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: