LMHT: Fiora và Warwick sắp được lên “bàn mổ”

Theo các thông tin GameLandVN mới nhận được, Riot Games đang lên kế hoạch làm lại bộ kĩ năng của Fiora và làm mới Warwick. Đây là hai vị tướng đã xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại từ rất lâu nhưng đang bị hắt hủi do không phù hợp với các chiến thuật trong thời điểm hiện tại.

LMHT: Fiora và Warwick sắp được lên “bàn mổ” 1

Theo Guinsoo, vấn đề của Fiora là bộ kĩ năng và gameplay hiện tại không phù hợp với ý tưởng về một nữ kiếm sĩ tài giỏi của Demacia. Riot Games mong muốn Fiora phải cực kỳ cơ động, lượn vòng quanh đối thủ trong các trận đánh, tìm ra điểm yếu của đội hình địch, có sát thương cao và ổn định mà không phải là dồn sát thương hạ mục tiêu ngay lập tức. Một đấu sĩ cũng phải có độ khó cao, biết tìm ra cơ hội dùng các kĩ năng đúng lúc để phản công đối thủ, phải có rất nhiều thứ phải theo dõi nhưng sẽ cực kỳ thành công nếu làm được điều đó.

Hiện tại, Fiora đang là một tướng chỉ tập trung vào chỉ số với một ít khả năng không thể bị tấn công, dùng các kĩ năng mà không cần phải suy nghĩ và cũng mạnh lên rất nhanh so với đối thủ. Mục tiêu của Riot Games là đưa Fiora từ sát thủ thành tướng DPS cận chiến và chuyển từ đường trên xuống đường giữa hoặc vào rừng. Fiora sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng cho phép “chơi trội” so với đối thủ và cơ động hơn, đặc biệt là khả năng tham chiến hoặc thoát đi đúng lúc. Chiêu cuối mới của Fiora là một phần rất quan trọng trong bộ kĩ năng đó.

LMHT: Fiora và Warwick sắp được lên “bàn mổ” 2

Chiêu cuối phiên bản mới của Fiora

Guinsoo cho biết mục tiêu của chiêu cuối phiên bản mới là để tạo lại phần nào cảm giác của chiêu cuối phiên bản cũ nhưng khiến nó phải quan trọng hơn và cho phép đối thủ có thể phản công. Guinsoo muốn người chơi Fiora cảm thấy hài lòng với nguồn sát thương mạnh, ổn định và cảm giác thú vị khi sử dụng các kĩ năng đúng cách, dù không thể khiến đối thủ “một hit về làng” nhưng cũng gây ra sát thương đủ lớn.

ZenonTheStoic cũng xuất hiện để nói về việc làm lại của Warwick bao gồm cả kĩ năng lẫn hình ảnh. “Câu hỏi là khi nào. Hiện tại ưu tiên cao nhất trong danh sách làm lại tướng của chúng tôi là Sion còn về hình ảnh là Twitch”. Kỹ năng Mùi Máu của Warwick sẽ được giữ lại, còn Cú Vả Đói Khát sẽ trở thành Những Cú Vả Đói Khát. Tất nhiên, các kĩ năng khác của Warwick sẽ đều có thay đổi lớn. Zenon cũng cho biết họ muốn mỗi trang phục có các động tác riêng khi mở Mùi Máu và có thể mỗi trang phục sẽ có các động tác chạy khác nhau.

LMHT: Fiora và Warwick sắp được lên “bàn mổ” 3

Khi được hỏi liệu bộ kĩ năng mới của Warwick có được tung ra trước phiên bản cập nhật hình ảnh hay không, Zenon cho biết nhiều kĩ năng sẽ trông rất ngớ ngẩn nếu không đi kèm phần hình ảnh mới và vì thế sẽ phải chờ. Warwick có kĩ năng thử nghiệm cho phép hắn hút máu nhiều hơn theo lượng máu đang có nên sẽ không thể xây dựng theo vai trò đỡ đòn và hút máu quen thuộc. Một nội tại cộng dồn khi tấn công đối thủ và khả năng tự hồi máu cũng tăng theo số cộng dồn, vì thế Warwick cần phải chiến đấu một lát trước khi khả năng hồi máu đạt mức cao nhất.

RiotScruffy cũng tham gia cuộc trao đổi về Warwick và cho biết thợ săn khát máu Warwick sẽ có những khoảnh khắc “tỏa sáng” và cần nhiều quyết định hơn để có khả năng tạo ra những tình huống tuyệt vời cho mình và đồng đội.

Lược dịch từ newsoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: