LMHT: Gypsylord chia sẻ quá trình trình phát triển Vi

Cách đây năm ngày, Riot Games đã cho đăng tải một bài viết giới thiệu về quá trình phát triển tướng Vi trong Liên Minh Huyền Thoại. Vi là vị tướng đầu tay của Gypsylord, sau này anh còn tham gia vào quá trình thiết kế Jinx và tướng mới sau Braum.

LMHT: Gypsylord chia sẻ quá trình trình phát triển Vi 1

Gypsylord cho biết, trong ngày đầu tiên làm việc tại Riot Game, anh đã rất ấn tượng với mẫu ý tưởng về “người thực thi pháp luật của Piltover” và năn nỉ Ziegler (trưởng nhóm thiết kế tướng vào lúc đó) để được tham gia thiết kế Vi. Sau sáu tháng phát triển, Vi mới ra mắt trên máy chủ chính thức và khiến những người chơi xạ thủ phải kinh hoàng.

Khi thực hiện Vi, Gypsylord đưa ra ba điểm thu hút chính mà Vi cần có: những cú đấm mạnh mẽ, tấn công để phòng thủ và không nằm ngoài vòng chiến sự. Hai kĩ năng Cú Đấm Bùng Nổ (Q) và Cú Đấm Phá Giáp (W) đã xuất hiện từ khi kĩ năng của Vi còn nằm trên giấy, trong khi nội tại, E và R đã phải trải qua nhiều lần thay đổi.

Chiêu cuối của Vi khi đó là một kĩ năng lao tới đối thủ (tầm sử dụng tương tự Xin Zhao) và khống chế đối thủ trong 1 giây. Trong thời gian đó, Vi có thể kích hoạt một lần nữa để chọn một trong ba biện pháp là đánh gục (kéo dài khống chế), quật (tung đối thủ lên không và ném xuống đất để gây choáng xung quanh) và ném (ném đối thủ về một hướng). Dù kĩ năng này khá thú vị, nhưng cuối cùng nó bị loại bỏ vì không thích hợp với Vi.

LMHT: Gypsylord chia sẻ quá trình trình phát triển Vi 2

Khi đó, Cú Đấm Bùng Nổ là kĩ năng duy nhất nhận được phản hồi tích cực. Gypsylord phân tích những điểm mạnh của kĩ năng này để nhận ra rằng nó đáp ứng đủ cả ba yếu tố thu hút của Vi. Từ đó, Gypsylord bắt tay vào việc thiết kế lại bộ kĩ năng mới với một nguyên tắc: nếu nó không phải một cú đấm, nó không được chọn. Từ Vi, Gypsylord học được một điều là đôi khi một cơ chế tuyệt vời cũng phải bị “xếp xó” nếu nó không đạt được mục tiêu hiện tại.

Khi bộ kĩ năng đã hoàn tất, Gypsylord bắt tay vào việc tạo ra chiêu cuối của Vi. Trước chiêu cuối hiện tại, Vi từng có một chiêu khác cho phép lao tới một mục tiêu ở tầm 400, đấm móc hắn lên không, ném xuống đất và gây choáng mọi thứ. Chiêu này cũng bị loại vì hai lý do. Một là nó giống như một phiên bản “bèo nhèo” của Không Thể Cản Phá (Malphite) với tầm ngắn, gây choáng ngắn hơn và tầm ảnh hưởng hẹp. Thứ hai, Vi không có một đặc điểm chiến thuật quan trọng nào trong game với chiêu cuối này vì Vi giống hệt Jarvan hay Xin Zhao, và trừ khi có chỉ số cao hơn, chẳng ai chọn Vi thay vì Jarvan.

Theo Gypsylord, mỗi tướng phải có một đặc điểm khiến họ đáng được chọn mà không ai khác có được. Khi chọn Twisted Fate, anh ta có thể bay khắp bản đồ và tạo ra những pha gank tuyệt vời ở cấp 6. Trong khi đó, nếu chọn Volibear, bạn sẽ chỉ thấy vui khi mình có chỉ số cao hơn đối thủ. Nếu đội bạn cần tank có khả năng hất đối thủ, Singed tốt hơn. Nếu đội bạn cần tank có khả năng hạ một mục tiêu cực nhanh, Garen tốt hơn.

Vì thế, Gypsylord đã đem lại cho Vi điểm đặc biệt riêng với Tả Xung Hữu Đột, kỹ năng khống chế tầm xa tốt và đáng tin cậy nhất trong game. Bạn không thể Thanh Tẩy hay né tránh nó. Bạn sẽ bị hất tung trong 1,25 giây.

Lược dịch từ leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: