LMHT: Hỏi nhanh đáp gọn về Siêu Sao Đại Chiến 2014

Giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2014 (All-Star 2014) sẽ diễn ra từ ngày 08/05 đến ngày 11/05/2014 tại Le Zenith Arena ở Paris, Pháp với hai thể thức mới là Siêu Sao Khách Mời (All-Star Invitational) và Siêu Sao Thách Đấu (All-Star Challenge). Mới đây, các nhân viên của Riot Games đã tổ chức giao lưu với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên Reddit về vấn đề này. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

LMHT: Hỏi nhanh đáp gọn về Siêu Sao Đại Chiến 2014 1

Giá vé của sự kiện là bao nhiêu và khi nào được bán?

Chúng tôi đang định giá và chọn ra những trang web bán chúng. Chúng tôi muốn công tác bán vé tốt hơn giải vô địch thế giới năm ngoái, vì thế mất thêm một ít thời gian. Chúng tôi sẽ thông báo trước 24 giờ sau khi quyết định để mọi người đều có thể mua được.

Thể thức mới sẽ hoạt động thế nào?

Các fan sẽ chọn ra hai game thủ chuyên nghiệp từ các giải khu vực để đưa đến Siêu Sao Thách Đấu, tổng cộng 10 người. Họ sẽ chia làm hai đội với mỗi đội một người từ một giải khu vực. Họ sẽ đấu với nhau hàng ngày trong chế độ chơi đặc biệt. Điều làm chúng tôi hưng phấn là các fan sẽ được tham gia. Trong những tuần trước Siêu Sao Đại Chiến 2014, các fan sẽ được chọn các chế độ chơi mà hai đội sẽ tham dự.

Có bình luân viên người Pháp nào tham gia không? Một game được Chip và Noi bình luận bằng tiếng Anh sẽ rất tuyệt vời!

Sẽ có bình luận viên người Pháp tại giải cho những người đến xem trực tiếp và qua stream tiếng Pháp. Chúng tôi sẽ suy nghĩ việc tìm những người nổi tiếng tại Pháp để bình luận tiếng Anh, đó là một ý tưởng hay.

Tôi nghĩ năm nay không vui bằng năm ngoái, khi các tuyển thủ gần gũi với fan hơn để được bình chọn. Các bạn đã làm gì để đảm bảo năm nay thú vị hệt như năm ngoái?

Tôi hoàn toàn đồng ý, lý do Siêu Sao Đại Chiến năm ngoái thú vị là do sự tham gia của các fan. Mục tiêu của chúng tôi với Siêu Sao Thách Đấu là để sự tham gia của các fan không chỉ là chọn ra ai sẽ tham gia mà còn có quyền quyết định giải sẽ diễn ra thế nào. Các bạn sẽ ảnh hưởng đến việc những tướng nào sẽ được chơi cho đến ai đối đầu ai trong giải.

Tại sao chỉ chọn một nơi có 6.000 ghế mà không tìm nơi lớn hơn?

Chúng tôi muốn có một giải đấu thân thiện hơn để các fan yêu thích thể thao điện tử có thể tới gần trận đấu hơn, Le Zenith là một nơi tuyệt vời.

Năm nay Riot có mời Sjokz đến cosplay Nidalee Người Hầu không?

Thật ra Deman là người được giao nhiệm vụ này.

LMHT: Hỏi nhanh đáp gọn về Siêu Sao Đại Chiến 2014 2

Sẽ có bàn phân tích chứ? Một người của Riot Games và một nhà phân tích không phải của Riot?

Sẽ có. Chúng tôi đang chốt lại những ai sẽ tham gia bàn phân tích nhưng cố gắng làm nó thú vị và đủ thông tin.

Tại sao thể thức thi đấu lại khác? Tôi rất thích bình chọn một đội tham gia Siêu Sao Đại Chiến và có người đại diện cho khu vực của mình.

Chúng tôi thường nghe các fan nói “muốn có sự cạnh tranh tầm quốc tế”. Đây là điều khó làm bởi các sự kiện quốc tế không chỉ khó tổ chức mà còn đòi hỏi nhiều ở các đội tham gia. Siêu Sao Đại Chiến đem lại cơ hội mở rộng sự tranh tài ở tâm thế giới giữa các giải chuyên nghiệp theo cách đúng với tinh thần của Siêu Sao Đại Chiến – biểu dương những người giỏi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại – bao gồm cả fan, các đội và các game thủ chuyên nghiệp. Có những đội đã chơi cùng nhau, nói cùng ngôn ngữ và cống hiến những pha phối hợp tốt nhất hàng ngày. Chúng tôi muốn mở rộng cách game thủ ảnh hưởng đến Siêu Sao Đại Chiến bằng Siêu Sao Thách Đấu, nhẹ nhàng hơn và tận dụng cấu trúc bình chọn chúng tôi dựng nên để khiến game thủ được tham gia vào giải đấu. Dù bạn muốn nhìn thấy một trong những người đi giữa giỏi nhất thế giới chơi Heimerdinger hay muốn xem trận đấu trong mơ? Đây chính là những thứ thường bạn không thể thấy.

Đội vô địch sẽ có chỗ trong vòng chung kết thế giới như năm ngoái?

Không. Thể thức thi đấu giải thế giới sẽ thay đổi, bao gồm đặt ra số đội được mời ở mỗi khu vực thay vì có một suất ai cũng có thể giành lấy.

Tại sao lại chọn Paris?

Các fan Pháp rất tuyệt vời! Họ đã cho thấy đam mê và động lực trong chuyến đi tới Lille của chúng tôi năm ngoái, và chúng tôi muốn tiếp tục tổ chức sự kiện bên ngoài Los Angeles. Do vòng chung kết thế giới ở Hàn Quốc năm nay, chúng tôi nghĩ châu Âu xứng đáng được chọn cho Siêu Sao Đại Chiến.

Ai sẽ là bình luận chính thức?

Chúng tôi chưa chọn ra được bình luận viên chính thức. Nhưng các bạn sẽ có một số bình luận viên với nhiều ngôn ngữ giống như các sự kiện chúng tôi từng làm trong quá khứ.

Các đội hàng đầu mỗi khu vực có thể có người trong đội Siêu Sao Đại Chiến luôn không?

Chúng tôi sẽ chỉ để các đội tham gia vào Siêu Sao Khách Mời. Chúng tôi muốn các đội được mời hoàn toàn tập trung vào luyện tập.

Tôi muốn biết lịch thi đấu và thời gian khởi đầu, buổi chiều hay buổi tối?

Ngày thứ Năm sẽ bắt đầu lúc 003h00 chiều, còn thứ Sáu, Bảy và Chủ nhật là 01h00 chiều.

Một số chế độ chơi trong Siêu Sao Thách Đấu sẽ chịu ảnh hưởng của cộng đồng. Cụ thể như thế nào?

Sau khi giai đoạn chọn người kết thúc, chúng tôi sẽ tiết lộ những chế độ chơi và mở bình chọn mỗi Chủ nhật trước khi giải diễn ra.

Bình luận viên tại nơi thi đấu sẽ dùng ngôn ngữ nào? Tôi và bạn mình muốn từ Hà Lan sang xem nhưng không muốn chỉ được nghe tiếng Pháp.

Bình luận viên tại nơi thi đấu sẽ dùng tiếng Pháp, nhưng chúng tôi đang nghĩ cách để phục vụ các fan không hiểu tiếng Pháp ở đó.

LMHT: Hỏi nhanh đáp gọn về Siêu Sao Đại Chiến 2014 3

Phần thưởng ngoài tiền còn gì nữa không?

Chiến thắng chính là phần thưởng.

Các đường sẽ được chia thế nào trong Siêu Sao Thách Đấu? Nếu 4 xạ thủ được chọn, họ sẽ phải tự chọn ai chơi gì?

Người chơi trong Siêu Sao Thách Đấu sẽ được quyết định vị trí của mình trong sự kiện mỗi ngày. Chúng tôi không muốn giới hạn sự bình chọn của game thủ dựa trên vị trí của họ và với sự đa năng của những game thủ chuyên nghiệp hàng đầu, tôi nghĩ đó không phải là khó khăn. Tôi rất muốn được thấy những người đi dưới dùng những tướng chúng ta chưa từng thấy họ chơi trước đây.

Là một người muốn biến thể thao điện tử thành nghề nghiệp của mình, tôi muốn hỏi các bạn đã phải trải qua những gì để đến với sự kiện lớn như Siêu Sao Đại Chiến? Tôi cũng muốn tham gia và có cơ hội nào để gặp những đội chuyên nghiệp hay không?

Tiến trình khá phức tạp khi mỗi đội đều cố gắng hợp tác chặt chẽ để thi đấu càng tuyệt vời càng tốt. Các đội chuyên nghiệp sẽ ở đó và bạn có cơ hội gặp họ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu có nhiều hơn hai người ở cùng một vị trí được chọn?

Họ sẽ tự quyết định ai chơi gì và ở đâu.

Nghĩa là một đội có thể có 5 xạ thủ?

Vậy lúc đó họ sẽ là đội Pentalift.

Tiêu chí nào để chọn nơi tổ chức và bình luận viên sự kiện? Riot Games dự tính bao nhiêu người tham gia năm nay?

Khu vực đó tổ chức một sự kiện thế giới gần nhất là khi nào? Các fan có tuyệt vời không? Thành phố đó có dễ đến và mang tính biểu trưng không Thành phố đó có những nơi phù hợp yêu cầu kỹ thuật và trực tiếp không? Về bình luận viên, chủ yếu là kinh nghiệm của họ, khả năng làm việc với đội của chúng tôi, sự hấp dẫn trước khán giả và ước tính của chúng tôi về khả năng của họ.

Các bạn có nghĩ tới việc để fan chọn người ngồi ở bàn phân tích?

Một phần của việc tạo ra bàn phân tích tốt là đảm bảo có sự cân bằng và phối hợp giữa những người ở đó. Chẳng hạn nếu bạn chỉ có những người thụ động, cuộc trao đổi sẽ không được tốt, nhưng nếu ai cũng có quan điểm riêng, nội dung sẽ không được thú vị. Tôi không muốn loại bỏ khả năng này (để fan chọn), nhưng có rất nhiều điều phải cân nhắc ngoài sự nổi tiếng.

Các trang phục SKT T1 sẽ được phát hành trong Siêu Sao Đại Chiến?

Đội làm trang phục không thể đưa ra một ngày phát hành chính thức, nhưng tiến trình đang khá thuận lợi và các trang phục sẽ ra mắt khá sớm.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: