LMHT: Kĩ năng của tướng mới Camille – Bóng Thép

Sau khi trình làng truyện tranh hé lộ tướng mới Camille, Riot Games đã công bố các thông tin chi tiết về kĩ năng của Camille và đưa vị tướng này vào thử nghiệm trong máy chủ PBE. Dự kiến, Camille sẽ tiến hành thử nghiệm trong máy chủ PBE khoảng 2 tuần trước khi có mặt trên các máy chủ chính thức vào đầu tháng 12/2016 tới đây.

“KHÁC BIỆT GIỮA ĐỒ TỂ VÀ BÁC SĨ PHẪU THUẬT NẰM Ở SỰ CHÍNH XÁC”.

LMHT: Kĩ năng của tướng mới Camille - Bóng Thép

Camille là một điệp viên tinh nhuệ làm việc để duy trì trật tự quyền lực đã được thiết lập ở Piltover. Chính sự tận tụy với trách nhiệm đã khiến Bóng Thép biến đổi cơ thể thành một cỗ máy hextech tử thần. Khi theo dấu mục tiêu, Camille bình tĩnh, kiên trì, và chính xác đến đáng sợ.

NỘI TẠI: THÍCH ỨNG PHÒNG NGỰ

Đòn đánh của Camille lên tướng tạo cho cô lá chắn chống lại sát thương chính của mục tiêu. Giá trị lá chắn dựa theo máu tối đa của Camille.

Q: GIAO THỨC CHUẨN XÁC

Đòn đánh kế của Camille chém vào kẻ địch gây thêm sát thương vật lý và tăng mạnh tốc chạy trong chốc lát. Một thời gian ngắn sau khi xuất chiêu lần đầu, Camille có thể tái sử dụng Giao Thức Chuẩn Xác để đánh thêm cú nữa. Nếu đợi đủ thời gian, đòn đánh thứ hai của kĩ năng này sẽ gây thêm sát thương và được chuyển hóa một phần thành sát thương chuẩn.

W: ĐÁ QUÉT CHIẾN THUẬT

Camille tụ năng lượng, sau đó bung ra phía trước theo hình nón, gây sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trúng phải. Nạn nhân đứng ở nửa ngoài vùng quét sẽ bị làm chậm rất nhiều và chịu thêm sát thương dựa theo máu tối đa của chúng, đồng thời hồi máu cho Camille.

E: BẮN DÂY MÓC/PHI THÂN

Kích hoạt lần 1: Camille bắn dây móc về hướng chỉ định. Nếu trúng tường, cô tự kéo mình tới đó. Tiếp theo, cô có một khoảng thời gian ngắn để dùng Phi Thân.

Kích hoạt lần 2: Camille lướt tướng hướng chỉ định, dừng lại ở tướng địch đầu tiên trúng phải và làm choáng tất cả kẻ địch trong một vùng. Nếu lướt tới một tướng, tầm chiêu được tăng và cô cũng nhận thêm tốc độ đánh.

R: TỐI HẬU THƯ

Camille nhảy tới tướng địch chỉ định, bắt nhốt chúng trong một khu vực và đẩy văng đồng minh của chúng đi. Trong lúc Tối Hậu Thư kích hoạt, mục tiêu không thể rời khu vực đó bằng bất kỳ cách nào. Khu vực này tự biến mất sau chốc lát (hoặc nếu Camille rời đó sớm). Khi đứng trong khu vực, đòn đánh của Camille gây thêm sát thương phép.

SỬ DỤNG CAMILLE

Camille là một đấu sĩ cơ động cao rất giỏi trong việc truy đuổi và hạ gục mục tiêu đơn lẻ. Khi cần một trận chiến, cô sẽ luôn tìm được – và cô thường thể hiện tốt hơn trong một cuộc song đấu.

Những ai sử dụng Bóng Thép phải cùng chia sẻ nhận thức với cô về sự chính xác. Mỗi một kĩ năng của Camille phải được sử dụng cẩn thận để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu dùng đúng cách, bạn sẽ cắt qua tuyến sau địch, kết liễu mục tiêu, và bay lượn ra khỏi vùng hỗn chiến.

Mỗi một kĩ năng của Camille phải được sử dụng cẩn thận để đạt hiệu quả cao nhất

ƯU ĐIỂM

Độ cơ động và khả năng đấu tay đôi của Camille khiến cô là lựa chọn lý tưởng để đi đường đơn. Với những trang bị như Rìu Mãng Xà, cô rất mạnh khi đẩy lẻ, đặc biệt là khi Giao Thức Chuẩn Xác cho cô hai lần tái tạo đòn đánh lên trụ. Cô có thể Bắn Dây Móc quanh bản đồ, gây áp lực và nhẹ nhàng bay đi khi kẻ địch cố gắng ngăn cản cô.

Dù Bóng Thép phải cẩn thận khi bước vào giao tranh, Đá Quét Chiến Thuật và Tối Hậu Thư cho phép cô kiến tạo cho những đồng đội muốn tung độc chiêu (như Vụ Nổ Vũ Trụ của Veigar hay Nghi Thức Ma Pháp của Xerath) vào khu vực Tối Hậu Thư dựng lên. Camille có thể đơn giản Bắn Dây Móc vào, Đá Quét đối thủ, sau đó dạy cho chúng một bài học đích đáng trong lúc đồng đội tiến vào dọn dẹp chiến trường.

Hình nền của Camille Bóng Thép

Hình nền của Camille Bóng Thép

NHƯỢC ĐIỂM

Như mọi tướng yêu cầu thi triển kĩ năng thật chuẩn xác, Camille khá là kém hiệu quả trong tay một người chơi ít luyện tập. Bên cạnh cơ chế khó sẵn có, hầu hết các giao tranh đều đòi hỏi bạn phải đặc biệt sáng tạo trong cách tiếp cận – bạn phải Bắn Dây Móc vào đúng lúc (khi kẻ địch hết khống chế), tốt nhất là từ một góc không lường trước được. Bóng Thép mở giao tranh không hữu hiệu lắm, trừ khi cô dùng chiêu cuối để giữ chân một mục tiêu đơn lẻ để cả đội bắt kịp.

Vì lá chắn của Camille là tùy theo loại sát thương của đối thủ, nó thật sự kém hiệu quả trong giao tranh hơn là trong một cuộc đấu tay đôi. Khóa cứng một xạ thủ có lẽ là không đủ khi một Syndra “xanh” đột nhiên xuất hiện như một cơn lốc. Các tướng diện rộng nhìn chung khá khó nhằn với Bóng Thép: cô sẽ muốn lách qua toàn bộ kĩ năng của kẻ địch, chứ không phải gồng mình băng qua một dàn vụ nổ đâu.

LỐI CHƠI

Các thông tin chi tiết hơn về Camille sẽ được GameLandVN cập nhật trong các bản tin Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo, các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: