LMHT: Kiểm soát bản đồ với nấm của Teemo

Trong mùa ba, khi mắt xanh và mắt tím còn “ê hề” trên các bản đồ của Liên Minh Huyền Thoại, Teemo đã là một “cơn ác mộng” với rừng nấm của mình. Giờ đây, với những thay đổi mới trong mùa bốn bao gồm việc giới hạn lượng mắt xanh, mắt tím và thuốc tiên Oracle bị loại khỏi game, trinh sát nhanh nhẹn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát tầm nhìn trên toàn bộ bản đồ ngay cả khi sát thương phép thuật của Bẫy Độc Noxus đã bị giảm đi đôi chút.

Hãy cùng GameLandVN xem xét những vị trí tốt nhất để đặt nấm khống chế bản đồ và khiến kẻ thù của bạn phải sợ hãi theo từng bước chân.

Đường trên

Một điều mà người chơi Teemo luôn phải nhớ là nấm của mình chỉ mang lại một tầm nhìn hẹp và vì thế luôn phải được đặt ở các điểm nóng giao thông như đầu các bụi rậm, nơi tướng đi rừng của đối thủ thường xuyên bước qua. Ở cấp 6, bạn có thể đặt những cây nấm đầu tiên của mình vào bụi cỏ gần trụ của đối thủ, trên sông và vào bụi chữ Y của mình để tránh các tình huống gank bất ngờ. Một cây nấm chuẩn xác có thể là sự khác biệt giữa mạng của bạn và mạng của tướng đi rừng đối thủ.

LMHT: Kiểm soát bản đồ với nấm của Teemo 1

Ngay cả khi đối thủ đoán ra được bạn đặt nấm ở đâu và lao thẳng vào bạn, những cây nấm vẫn đã đóng góp bằng cách đem lại tầm nhìn, hạn chế thời gian phản ứng của người đi lane bên đối thủ và đồng thời là một chướng ngại khó chịu nếu đối thủ rút lui khi tình huống trở nên bất lợi cho họ. Nếu lo lắng việc bị băng trụ, bạn có thể đặt nấm ở sau trụ nhà mình, đủ xa để không bị lính đạp phải và đủ gần để những kẻ địch bất cẩn “lãnh đủ” khi muốn tấn công bạn.

Đường giữa

Đặt nấm ở hai bụi cỏ dài trên sông là điều dễ dàng nhất có thể làm để được an toàn. Nếu muốn an toàn hơn nữa, bốn cây nấm ở bốn lối vào đường giữa gần sông sẽ giúp bạn “thoải mái như ở nhà”. Sau đó, bạn có thể đặt nấm vào các bụi cỏ xa hơn trên sông, trong rừng và sau trụ của mình để tránh mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

LMHT: Kiểm soát bản đồ với nấm của Teemo 2

Baron và rồng

Khi giai đoạn đi đường kết thúc, Baron và rồng là hai mục tiêu quan trọng nhất mà Teemo phải kiểm soát. Lúc này, Teemo hẳn đã có một số trang bị giảm thời gian hồi chiêu và đã đến lúc gây thiệt hại cho đối thủ. Đặt nấm trong hang Baron và hang rồng là điều bạn phải làm, dù đó sẽ là những cái nấm có thời gian tồn tại ngắn nhất trong game.

LMHT: Kiểm soát bản đồ với nấm của Teemo 3

Khi đối thủ xuất hiện trong tầm nhìn của nấm, điều đó có nghĩa là bạn có rất ít thời gian để phản ứng và ngăn cản, nhưng dù sao vẫn tốt hơn là không có gì. Với các trang bị như Trượng Pha Lê Rylai và Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Bẫy Độc Noxus của Teemo có thể gây lượng sát thương khá lớn đủ để ngăn chặn đối thủ ăn rồng và Baron với 2 hay 3 người.

LMHT: Kiểm soát bản đồ với nấm của Teemo 4

Việc kiểm soát tầm nhìn và gây nguy hiểm cho đối thủ là một điều thú vị khi bạn sử dụng Teemo. Và các thay đổi trong mùa bốn đã giúp trinh sát nhanh nhẹn trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

Tổng hợp và lược dịch từ team-dignitas.net

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: